Thị trường bất động sản Tp. HCM sẽ thay đổi ra sao vào những tháng cuối năm 2018?

Đầu Tưphân tích thị trường

11/12/2018

Nội dung bài viết

  Thị trường bất động sản Tp. HCM đã bước vào giai đoạn cuối, Hiệp hội Bất động sản TP. HCM (HoREA) nhận định những tháng cuối năm sẽ là lúc mà thị trường bất động sản thành phố bứt tốc với nguồn cung chính là chung cư “giá mềm”.

  Nhận tư vấn với chuyên viên Môi Giới Rever

  “Bất động sản lai” giảm nhiệt, căn hộ giá rẻ lên ngôi

  Cho đến thời điểm hiện tại, thị trường bất động sản Tp. HCM năm 2018 vẫn chưa có dấu hiệu biến động mạnh. Phân khúc condotel sẽ tiếp tục xu thế chững lại và giá cả hợp lý hơn do những rủi ro về pháp lý trong suốt thời gian qua cùng với những bất cập trong việc cam kết lợi nhuận giữa chủ đầu tư và khách hàng. Do đó, dự kiến sẽ có các quy phạm pháp luật để điều chỉnh các loại hình bất động sản mới như condotel, hometel, officetel, serviced apartment, shophouse để định hướng phát triển bền vững và bảo vệ quyền lợi chính đáng của khách hàng.

  https://blog.rever.vn/thi-truong-bat-dong-san-tp.hcm-se-thay-doi-ra-sao-vao-nhung-thang-cuoi-nam-2018

  Phân khúc condotel sẽ tiếp tục xu thế chững lại và điều chỉnh giá cả hợp lý hơn.

  Trong khi đó, căn hộ thương mại giá rẻ sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh, đặc biệt là ở các quận có cơ sở hạ tầng kết nối với khu trung tâm thành phố. Căn hộ thuộc phân khúc bình dân của các chủ đầu tư uy tín sẽ giữ mức thanh khoản cao, trở thành sản phẩm hàng đầu thu hút người có nhu cầu an cư và các nhà đầu tư bất động sản.

  Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) cho rằng, thị trường bất động sản thành phố sẽ có sự phát triển bứt trong những tháng cuối năm 2018. Đây cũng là mùa cao điểm của thị trường bất động sản. Phân khúc nhà ở bình dân, có giá vừa túi tiền sẽ tăng trưởng mạnh và cùng với phân khúc nhà ở trung cấp sẽ tiếp tục giữ vai trò chủ đạo của thị trường bất động sản. Phân khúc nhà ở cao cấp sẽ phải phát triển theo hướng tạo ra đẳng cấp khác biệt, độc đáo, tích hợp nhiều tiện ích, dịch vụ.

  Song đó, phân khúc đất nền, đất nền nghỉ dưỡng ở những khu vực bị “thổi giá” ảo sẽ khó giữ được mức thanh khoản cao. Trong những tháng cuối năm 2018, nhà tư ít nhiều sẽ có sự thận trọng hơn với  xu hướng chọn những dự án mới có mức giá công bố hợp lý, chủ đầu tư uy tín. Sau căn hộ, đây vẫn là kênh đầu tư bất động sản được các nhà đầu tư ưa chuộng.

  Xu hướng đầu tư dài hạn

  Thị trường bất động sản hiện nay chủ yếu dành người có nhu cầu thực, trường vốn. Theo đánh giá của các chuyên gia, với nguồn cung hạn chế thời gian qua, căn hộ của các dự án mới vẫn tiếp tục tiêu thụ tốt. Thị trường căn hộ trung cao cấp tại TP.HCM sắp tới sẽ tiếp tục đón nhận làn sóng mới từ cá nhân và doanh nghiệp đầu tư nước ngoài.

  https://blog.rever.vn/thi-truong-bat-dong-san-tp.hcm-se-thay-doi-ra-sao-vao-nhung-thang-cuoi-nam-2018

  Căn hộ giá rẻ sẽ tiếp tục thu hút người mua đến hết năm 2018

  Các chuyên gia cũng nhận định rằng, nhu cầu mua để ở và mua để đầu tư cho thuê sẽ dẫn dắt thị trường, đặc biệt từ các dự án nằm tại khu vực có cơ sở hạ tầng tốt, tiện ích đầy đủ. Do đó, người mua nên có tư tưởng đầu tư dài hạn từ  2 – 3 năm. Bên cạnh đó, do căn hộ đang bàn giao nhiều nên giao dịch thứ cấp một số nơi chậm lại. Bất động sản tăng giá liên tục trong 4 năm qua nên đang tạo mặt bằng giá cao. Nhà đầu tư nên cân nhắc kỹ trước khi mua để tránh việc mua bất động sản “giá ảo”, mua nhà bây giờ nhưng mặt bằng giá của 5 năm sau.

  Bất động sản căn hộ sẽ là “sân chơi” chính của các nhà đầu tư trong những tháng cuối năm 2018, để biết thêm thông tin về đầu tư bất động sản tại Tp. HCM, bạn có thể tham khảo tài liệu tại đây.

  New call-to-actionCó thể bạn quan tâm:

  Danh Sách Nhà Đất Bán và Cho Thuê Giá Tốt Trên Rever

  Mua nhà cùng Rever
  Nhà Đất Bán Giá Tốt!

  Xem ngay danh sách nhà đất bán giá tốt!

  Thuê nhà cùng Rever
  Nhà Đất Thuê Giá Tốt!

  Xem ngay danh sách nhà đất thuê giá tốt!

  Đừng bỏ lỡ thông tin !

  Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

  Bình luận