6 bí quyết đầu tư bất động sản cho thuê đánh đâu thắng đó

Hiện nay rất khó để đưa ra quyết định đầu tư bất động sản cho thuê đúng đắn vì thế để nắm được phần thắng dưới đây là 6 nguyên tắc bạn phải biết khi đầu tư

Đầu tư bất động sản cho thuê không phải là hình thức quá xa lạ đối với nhiều người. Tuy nhiên, với một thị trường có quá nhiều biến động với hàng loạt các hình thức cho thuê căn hộ, mặt bằng, nhà đất… như hiện nay thì lại rất khó để đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn. Và để nắm được phần thắng trong tay  thì dưới đây là 6 nguyên tắc bạn nhất định phải biết khi đầu tư.

Thế nào là bất động sản cho thuê?

Bất động sản cho thuê là hình thức cho thuê các phòng trọ, căn hộ chung cư, mặt tiền kinh doanh,... Điều này đồng nghĩa với việc bạn mua bán nhà đất, mua căn hộ để cho người khác thuê lại để nhận lại lợi  nhuận theo tháng, quý hoặc thời gian mà bên cho thuê và bên thuê đã thỏa thuận.

Cho thuê nhà đất không phải là kênh đầu tư mới lạ mà đã được nhiều người ở các thành phố lớn đã có túi tiền rủng rỉnh nhờ đầu tư vào kênh này. Chính vì tồn tại lâu đời, nên nhiều người suy nghĩ đơn giản chỉ cần có tiền cứ mua bất động sản cho thuê, hàng tháng thu tiền chẳng có gì lo lắng. Thế nhưng, nếu bạn chưa tìm hiểu kỹ về thị trường bất động sản cho thuê rất dễ rơi vào tình trạng thua lỗ nặng. Do đó, bạn cần lưu ý những vấn đề dưới đây:

6 nguyên tắc cần biết khi đầu tư bất động sản cho thuê

Bất động sản cho thuê không dành cho số đông

Mỗi loại hình đầu tư đều có những đặc trưng riêng và đầu tư bất động sản cũng không ngoại lệ. Đặc thù của bất động sản cho thuê là các vấn đề quản lý, bảo trì, tìm kiếm nguồn khách hàng, xử lý sự cố,...

Bạn hãy biết cách cân nhắc xem liệu bản thân có phù hợp, có khả năng xử lý tất cả những công việc trên dù trực tiếp hay gián tiếp hay không trước khi quyết định đầu tư bất động sản cho thuê.

Để đạt được thành công cần sự hỗ trợ đắc lực của vị trí và giá trị bất động sản

Bạn cần xác định được vai trò của vị trí bất động sản mang trong mình yếu tố quyết định tiên phong mở lối thành công trong việc đi tìm nguồn lợi nhuận từ việc đầu tư của bạn. Sở hữu trong tay một mảnh đất vị trí "kim cương" hay khả năng "đất hóa vàng" vượt bậc. Cụ thể, như các khu vực có tiềm năng phát triển nhanh chóng trong tương lai, điều này đồng nghĩa với việc bạn đang có những bước tiến lớn và tích cực trong việc đẩy cao giá trị bất động sản cho thuê.

Dấu hiệu để nhận biết vị trí của bất động sản tốt phải phụ thuộc vào khu vực có khả năng kết nối giao thông thuận lợi, kết nối nhanh chóng đến các dịch vụ tiện ích an sinh xã hội (trường học, chợ, bệnh viện, khu vui chơi giải trí,...). 

Đầu tư bất động sản phải chấp nhận bỏ ra một khoản tiền lớn, để đảm bảo an toàn xuyên suốt quá trình, nếu bạn có tài chính mạnh nên lựa chọn bất động sản ở những thị trường khu vực sôi động. Ví dụ như tại TP.HCM, đó là khu vực Quận 1, Quận Bình Thạnh, Quận 7 và TP Thủ Đức.

dautubatdongsanchothue1

Vị trí và giá tác động trực tiếp đến khả năng sinh lời của bất động sản.

Dĩ nhiên, tại các thành phố, nhu cầu thuê bất động sản cao, khả năng mua nhà cho thuê ở khu vực đông dân cư luôn có khả năng cho thuê cao, nhưng bạn cần tính đến giá cho thuê. Nếu bất động sản đầu tư là nhà phố, biệt thự thì bạn hoàn toàn an tâm về quy mô của khu dân cư hiện hữu. Mật độ dân cư của khu vực càng cao, khả năng cho thuê càng tốt.

Có tầm nhìn dài hạn trong đầu tư bất động sản

Khi đã có một khoản tiền nhàn rỗi trong tay, bạn luôn muốn tìm kiếm một kênh đầu tư mang lại lợi nhuận cao. Những gì bạn nhận lại trái đắng hay quả ngọt cho một tài sản hiện tại chính là quyết định cho tương lai, biểu hiện chính xác nhất chính là giá trị đầu tư dòng tiền được tạo ra từ bất động sản cho thuê.

dautubatdongsanchothue2

Bất kể bạn đầu tư vào loại hình nào nhưng yêu cầu đặt ra chính là phải có tầm nhìn dài hạn mới hy vọng thu về nguồn lợi nhuận cao.

Nếu ngay từ lúc bắt tay, bạn đã phạm phải sai lầm ở khâu đầu tiên chắc chắn bạn sẽ phải trả giá về sau. Vì thế, yêu cầu đặt ra bạn cần phải đáp ứng được chính là có một tầm nhìn dài hạn để có một quyết định đầu tư sáng suốt.

Hiểu rõ vai trò đòn bẩy trong đầu tư bất động sản

Với số tiền có sẵn kết hợp với vay ngân hàng dùng để đầu tư chính là đòn bẩy tài chính được nhiều nhà đầu tư lựa chọn. Nếu khoản vay chiếm tỷ lệ cao đồng nghĩa với việc bạn sử dụng đòn bẩy tài chính lớn. Thế nhưng, nếu bạn biết chớp lấy thời cơ, quyết định đúng đắn thì đòn bẩy này sẽ giúp bạn có những bước đi vững chắc, giúp bạn sở hữu những bất động sản mang lại lợi nhuận cao. Ngược lại, điều này sẽ trở thành gánh nặng, khiến bạn luôn đau đầu vì nghĩ đến số tiền nợ phải trả.

dautubatdongsanchothue3

Hiện nay, đòn bẩy tài chính luôn được các nhà đầu tư ưu tiên sử dụng.

Đây là một trong những bài toán mà người vay có thể sử dụng cách thức huy động vốn. Bạn phải tìm cho mình lời giải đáp trong từng trường hợp cụ thể. Để đảm bảo an toàn, các chuyên gia tài chính khuyến cáo bạn không nên vay quá 30% trên tổng giá trị bất động sản.

Có kiến thức vững vàng rồi mới đầu tư

Cũng như những hình thức đầu tư khác, đừng vội vàng đầu tư vào bất cứ lĩnh vực nào mà bạn chưa thực sự am hiểu. "Biết mình biết ta" luôn là chiến lược an toàn cho các nhà đầu tư muốn đạt được "trăm trận trăm thắng". Do đó, hãy nhận định đúng về những hiểu biết của bản thân để đưa ra quyết định đầu tư bất động sản cho thuê  hợp lý nhất.

Đã bao giờ bạn đầu tư bất động sản cho thuê vượt qua tầm với của bản thân chưa? Chỉ khi bạn thực sự tìm được người hiểu biết, nắm rõ thị trường bất động sản khu vực đó để đồng hành, hỗ trợ khi đó bạn có thể an tâm bắt tay đầu tư.

Bắt tay đầu tư bất động sản ở ngôi nhà đầu tiên

Bất động sản nhà ở có thể là căn hộ chung cư, chung cư mini, nhà phố,... mang đặc điểm là có giá trị tương đối thấp so với bất động sản thương mại, công nghiệp, nghỉ dưỡng,... Đồng thời, thủ tục mua bán khá đơn giản.

Điều quan trọng cần lưu ý chính là bài toán quản lý bất động sản và khách hàng dễ dàng hơn hầu hết các loại tài sản đầu tư cho thuê khác. Đây là một khoản đầu tư tương đối hấp dẫn.

Bạn đang theo dõi bài viết 6 bí quyết đầu tư bất động cho thuê đánh đâu thắng đó. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bộ tài liệu dưới đây để biết thêm những nhà đất giá tốt đang giao dịch trên Rever.

64f51475-d604-4505-87ee-cc1bc2e9fbdc

Bài viết có liên quan:

Bài viết cùng chủ đề

Kinh nghiệm cải tạo nhà cũ, bán với giá cao hơn
Kinh nghiệm cải tạo nhà cũ, bán với giá cao hơn

Cải tạo nhà cũ để có một diện máo mới, đẹp hơn, bán với giá cao mà dễ bán là điều không hề dễ dàng. Thế nhưng, có không ít người đã thành công.

Hướng Dẫn
01/08/2021
Tôi "giận tím người" vì người thuê nhà chây ì không trả tiền nhà
Tôi "giận tím người" vì người thuê nhà chây ì không trả tiền nhà

Đầu tư cho thuê nhà đang là hình thức được ưa chuộng, đem lại nguồn thu nhập rất khá hàng tháng. Nhưng không phải lúc nào việc cho thuê cũng diễn ra suôn sẻ.

Hướng Dẫn
24/04/2021
4 cách đầu tư bất động sản giúp bạn mang về lãi cao
4 cách đầu tư bất động sản giúp bạn mang về lãi cao

Mặc dù trên thực tế, không có loại hình đầu tư nào là an toàn 100% nhưng vẫn có những bí quyết riêng để tối ưu hóa lợi nhuận và giảm thiểu rủi ro xuống mức tối thiểu. Cùng Rever tìm hiểu bài viết dưới đây nhằm hạn chế rủi ro, đảm bảo lãi cao khi đầu tư bất động sản nhờ 4 cách sau.

4 cách thức đầu tư bất động sản có tiềm năng sinh lời cao
4 cách thức đầu tư bất động sản có tiềm năng sinh lời cao

4 cách thức đầu tư bất động sản này có độ an toàn cao và đạt lợi nhuận như ý mà bạn nên tham khảo.

Đầu tư
03/06/2021
Chia sẻ bí quyết kinh doanh nhà cho thuê đạt lợi nhuận cao
Chia sẻ bí quyết kinh doanh nhà cho thuê đạt lợi nhuận cao

Nguồn lợi nhuận đầu tư nhà cho thuê mang lại không hề nhỏ với những nhà đầu tư cá nhân, đạt từ 50% - 100%. Nhiều doanh nhân trẻ đã đi theo hướng đầu tư thành thành công mở công ty, doanh nghiệp đạt hiệu suất cao, họ có bí quyết gì đi đến thành công ngày hôm nay? Dưới đây Rever chia sẻ cùng bạn kinh nghiệm được rút ra từ những chủ đầu tư nhà cho thuê chuyên nghiệp hiện nay.

Đầu tư
05/11/2018
Lưu ý khi xây nhà cho thuê nguyên căn giá rẻ
Lưu ý khi xây nhà cho thuê nguyên căn giá rẻ

Để kinh doanh nhà cho thuê nguyên căn giá rẻ, chủ nhà cần đầu tư hợp lý ngay từ đầu để sớm thu được lợi nhuận như mong đợi.

6 lời khuyên giúp bạn cho thuê căn hộ nhanh chóng
6 lời khuyên giúp bạn cho thuê căn hộ nhanh chóng

Làm sao để cho thuê căn hộ chung cư thật nhanh chóng và hiệu quả? Tham khảo ngay 6 lời khuyên từ kinh nghiệm thực tế dưới đây.

Hướng Dẫn
05/10/2017
Vì sao lượng bán biệt thự và nhà phố tại TP.HCM thấp kỷ lục trong 5 năm gần đây?
Vì sao lượng bán biệt thự và nhà phố tại TP.HCM thấp kỷ lục trong 5 năm gần đây?

Theo thống kê của JLL Việt Nam, tại thời điểm này, lượng giao dịch các căn biệt thự và nhà phố đã đạt mức thấp kỷ lục trong vòng 5 năm trở lại đây.

Đầu tư
14/01/2019
Hướng dẫn cách tính tỷ suất lợi nhuận đầu tư căn hộ cho thuê
Hướng dẫn cách tính tỷ suất lợi nhuận đầu tư căn hộ cho thuê

Trong bài viết này, Rever sẽ hướng dẫn bạn cách tính tỷ suất lợi nhuận đầu tư căn hộ cho thuê nhằm giúp bạn dễ dàng so sánh với các kênh đầu tư khác.

8 kinh nghiệm đầu tư căn hộ cho thuê sinh lời cao, ổn định
8 kinh nghiệm đầu tư căn hộ cho thuê sinh lời cao, ổn định

Đầu tư căn hộ cho thuê hiện đang là một trong những kênh đầu tư phổ biến, mang lại những khoản lợi nhuận hấp dẫn cho nhà đầu tư.

Khó khăn thường gặp khi đầu tư cho thuê nhà và các giải pháp xử lý
Khó khăn thường gặp khi đầu tư cho thuê nhà và các giải pháp xử lý

Đầu tư cho thuê nhà là hình thức đầu tư ổn định và khả năng sinh lời cao, nhưng đây không phải việc dễ khi có hàng tá khó khăn xảy ra.

Nhà ở cho chuyên gia: Định hướng đầu tư bất động sản cam kết sinh lời
Nhà ở cho chuyên gia: Định hướng đầu tư bất động sản cam kết sinh lời

Ngoại trừ Tp. HCM thì hầu hết những địa phương có nhiều KCN lớn, đặc biệt là Nhơn Trạch… nguồn cung về cho thuê nhà ở cao cấp cho các chuyên gia luôn rơi vào tình trạng khan hiếm. Chính sự khan hiếm nay mở ra cơ hội đầu tư bất động sản sinh lời cho doanh nghiệp hướng đến thị trường này.

Dự án
25/06/2018
6 bí kíp giúp bạn đầu tư CHO THUÊ NHÀ "1 vốn 4 lời"
6 bí kíp giúp bạn đầu tư CHO THUÊ NHÀ "1 vốn 4 lời"

Làm thế nào để bạn là người chiến thắng giữa một rừng người đầu tư nhà cho thuê như hiện nay?. Cùng tìm hiểu với 6 Lưu ý dưới đây?

Hướng Dẫn
05/05/2021
Bí kíp thu lợi hiệu quả từ đầu tư căn hộ cho thuê Quận 9
Bí kíp thu lợi hiệu quả từ đầu tư căn hộ cho thuê Quận 9

Đầu tư cho thuê căn hộ Quận 9 đang là kênh đầu tư phổ biến, thu hút nhiều nhà đầu tư lựa chọn, bởi khả năng sinh lợi cao. Vậy đầu tư thế nào để hiệu quả?

Hướng Dẫn
29/03/2023
Kinh nghiệm cho thuê nhà nguyên căn đạt lợi nhuận cao
Kinh nghiệm cho thuê nhà nguyên căn đạt lợi nhuận cao

Cho thuê nhà nguyên căn là một cách tạo ra thu nhập thụ động hấp dẫn và ít rủi ro. Song, phải chuẩn bị những gì để đạt được lợi nhuận như mong muốn?

Đang sở hữu nhà phố: Nên BÁN hay CHO THUÊ tại thời điểm này?
Đang sở hữu nhà phố: Nên BÁN hay CHO THUÊ tại thời điểm này?

Bán hay cho thuê nhà phố đều có những ưu và nhược điểm khác nhau mà bạn cần suy nghĩ kỹ trước khi tiến hành bán và cho thuê nhà phố

Bật mí kinh nghiệm cho thuê nhà sinh lời cực tốt
Bật mí kinh nghiệm cho thuê nhà sinh lời cực tốt

Kinh doanh cho thuê nhà nhìn vào thì tưởng dễ nhưng lại có lắm gian truân. Vì thế để kinh doanh tốt cần phải nắm chắc những kinh nghiệm cho thuê nhà.

6 bí quyết cho thuê căn hộ nhanh chóng và được giá
6 bí quyết cho thuê căn hộ nhanh chóng và được giá

Hiện nay, cho thuê căn hộ là một loại hình kinh doanh hấp dẫn thu hút nhiều nhà đầu tư. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách làm sao để có thể cho thuê căn hộ nhanh chóng và được giá.

Hướng Dẫn
19/08/2021
8 bước quan trọng giúp bạn “hốt bạc” từ đầu tư nhà phố cho thuê
8 bước quan trọng giúp bạn “hốt bạc” từ đầu tư nhà phố cho thuê

Đầu tư nhà phố cho thuê là một hình thức đầu tư hấp dẫn tại thị trường TP.HCM. Dưới đây là 8 bước quan trọng giúp bạn thành công trong lĩnh vực đầu tư này.

Đầu tư
10/05/2019
Xu hướng giá căn hộ TPHCM: Phân tích và dự báo năm 2024
Xu hướng giá căn hộ TPHCM: Phân tích và dự báo năm 2024

Trong quý 4 2023, thị trường căn hộ tại TP.HCM đang “ấm lên” khi nhiều chủ đầu tư bắt đầu tung giỏ hàng mới, lượng giao dịch có xu hướng cải thiện hơn so với quý 2 2023. Hiện nay giá bán sơ cấp của phân khúc trung cấp đang ở mức từ 1.500 – 3.500 USD/m2; đối với các sản phẩm thuộc phân khúc hạng sang, giá bán sơ cấp hiện đang từ 7.000 –10 .000 USD/m2.

24/01/2024