Góc Chuyên Gia: Đầu tư hay an cư thì có nên mua đất Đà Nẵng hay không?

Phân TíchĐầu Tưmua bán nhà đấtĐất đaiĐà Nẵng

03/15/2023

Nội dung bài viết

  Đà Nẵng từ lâu vẫn luôn là nơi được mệnh danh là thành phố đáng sống bậc nhất nước ra. Vì thế việc mua đất Đà Nẵng để đầu tư hoặc để ở luôn được chú ý đến trong thời gian gần đây.

  Hiện nay xu hướng dòng tiền của khách hàng đang đổ rất nhiều vào bất động sản. Trên thực tế có rất nhiều nhà đầu tư cũng đang rục rịch quay trở lại để rót vốn vào những kênh bất động sản khác nhau. Trong thời gian sắp tới đây chắc chắc thị trường bất động sản sẽ có sự bùng nổ cực kỳ mạnh mẽ.

  Tùy thuộc vào những nhu cầu cũng như khả năng về tài chính mà việc tìm kiếm mua đất Đà Nẵng để đầu tư hay an cư cũng sẽ khác nhau rất nhiều. Vậy ngay tại thời điểm này có nên mua đất Đà Nẵng để đầu tư hoặc an cư hay không? Cùng Rever tham khảo ngay trong bài viết dưới đây nhé!

  Có nên mua đất Đà Nẵng để đầu tư hay an cư lúc này?

  Hiện nay, số lượng những dự án bất động sản cũ đã không còn quá nhiều và dự án mới cũng sẽ dần ít đi do quỹ đất ngày càng bị thu hẹp của Đà Nẵng. Vì thế, nguồn cung bất động sản cũng ngày càng giảm dần trong khi nhu cầu lại ngày càng tăng nhanh. 

  Đã có rất nhiều người có câu hỏi rằng liệu có nên mua đất Đà Nẵng để đầu tư hoặc an cư trong thời điểm hiện tại? Tuy nhiên nếu bạn là một người có tầm nhìn cho tương lai thì việc mua đất Đà Nẵng chắc chắn sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo và không thể bỏ qua.

  Tùy thuộc vào những điều kiện tài chính khác nhau của mình mà có thể lựa chọn được những loại hình bất động sản sao cho phù hợp. Nếu bạn là người có thu nhập cao thì nên mua đất Đà Nẵng tại những khu vực đang thành lập dự án vì tiềm năng sinh lợi nhuận sẽ rất cao.

  Chính vì thế, khi được hỏi rằng có nên mua đất Đà Nẵng để ở hoặc đầu tư hay không thì câu trả lời sẽ là nên. Nhà đầu tư có thể hoàn toàn an tâm rót vốn vào thị trường này. Đặc biệt là ngay khi Đà Nẵng đang là một thị trường dẫn đầu xu hướng phát triển trong thời gian gần đây.

  muadatdanang1

  Mua đất Đà Nẵng. Ảnh minh họa.

  Mua đất Đà Nẵng đầu tư tại khu vực nào?

  Đà Nẵng là một trong số 3 thành phố lớn nhất trên cả nước. Với hệ thống cơ sở hạ tầng được đầu tư, nâng cấp hiện đại, đồng bộ và hoàn thiện đến đâu thì bất động sản Đà Nẵng lại phát triển nhanh đến đó.

  Trong thời điểm hiện tại, với hướng phát triển tập trung nhiều vào việc mở rộng khu đô thị về khu vực phía Tây Bắc, cùng với rất nhiều những công trình lớn trọng điểm, những khu đô thị hiện đại được triển khai đã làm bàn đạp cho sự phát triển nhanh chóng của thị trường bất động sản nơi đây.

  Đặc biệt việc mua đất Đà Nẵng để đầu tư cũng được rất nhiều người quan tâm đến. Với tình hình phát triển của thành phố này trong thời điểm hiện tại thì Hòa Xuân chính là khu vực cực kỳ xứng đáng để đầu tư.

  Khu vực Hòa Xuân hiện được xem là mảnh đất vàng tại Đà Nẵng, được rất nhiều người săn đón cùng với việc thu hút rất nhiều nguồn vốn đến từ những nhà đầu tư trong nước và ngoài nước.

  Nơi đây với những lợi thế trong việc phát triển hạ tầng giao thông, đặc biệt với vị trí nằm ven con sông Cổ Cò dẫn đến những hoạt động nghỉ dưỡng, ăn uống, vui chơi hứa hẹn mang đến tiềm năng sinh lời cực lớn trong tương lai.

  muadatdanang2

  Đất nền Hòa Xuân. Ảnh minh họa.

  Mua đất Đà Nẵng để an cư khu vực nào hợp lý nhất?

  Với tình hình thị trường bất động sản đang có sự phát triển nhanh chóng và cực kỳ sôi nổi của Đà Nẵng như thời điểm hiện tại. Thì việc mua đất Đà Nẵng để an cư cũng được tính toán kỹ lưỡng và lựa chọn vị trí sao cho phù hợp nhất.

  Mua đất Đà Nẵng để xây nhà nên tham khảo quỹ đất tại huyện Hòa Vang. Hoặc cũng có thể lựa chọn khu đất tại quận Liên Chiểu. Đây sẽ là những khu vực cực kỳ phù hợp để có thể phát triển quỹ đất xây nhà ở dành cho bạn.

  Nếu bạn là người có thu nhập tầm trung thì cũng có thể mua đất Đà Nẵng tại khu vực Thanh Khê, Ngũ Hành Sơn,... Đây là những khu vực có mức giá tương đối mềm và phù hợp để có thể mua ở.

  muadatdanang3

  Đất nền Linh Chiểu. Ảnh minh họa.

  Trên đây là một số thông tin về thị trường nhà đất Đà Nẵng. Hy vọng qua bài viết bạn đã có được thêm những thông tin bổ ích về việc có nên mua đất Đà Nẵng để đầu tư hoặc an cư hay không. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm thông tin góc nhìn chuyên sâu về đầu tư bất động sản dưới đây bằng cách nhấn vào nút tải tài liệu nhé!

  New call-to-action

  >>> Xem Thêm:

  Mỹ Vân (Tổng Hợp)

  Danh Sách Nhà Đất Bán và Cho Thuê Giá Tốt Trên Rever

  Mua nhà cùng Rever
  Nhà Đất Bán Giá Tốt!

  Xem ngay danh sách nhà đất bán giá tốt!

  Thuê nhà cùng Rever
  Nhà Đất Thuê Giá Tốt!

  Xem ngay danh sách nhà đất thuê giá tốt!

  Đừng bỏ lỡ thông tin !

  Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

  Bình luận