Thủ Thiêm được rót vốn mạnh - khu đô thị quận 2 hưởng trọn tiện ích

Phân TíchĐầu Tư

11/09/2018

Nội dung bài viết

  Giai đoạn từ năm 2010 – 2020 là khoảng thời gian mà khu Thủ Thiêm được nhà nước rót vốn đầu tư mạnh mẽ vào cơ sở hạ tầng. Đường xá ngày càng hiện đại, hoàn thiện đã biến khu đô thị quận 2 trở thành trung tâm kinh tế, chính trị mới của Tp.HCM, có sức hút lớn với các nhà đầu tư bất động sản trong và ngoài nước.

  TẢI TÀI LIỆU PHÂN TÍCH DỰ ÁN NEW CITY THỦ THIÊM

  Thủ Thiêm được thành phố rót vốn mạnh vào cơ sở hạ tầng

  Là cửa ngõ phía Đông của Tp.HCM, khu đô thị Thủ Thiêm được nhà nước rót vốn mạnh vào cơ sở hạ tầng. Hạng mục hầm Thủ Thiêm đã đi vào hoạt động từ tháng 9/2011 cùng với đó là tuyến đại lộ Đông – Tây dài 13.4 km cũng được thông đã rút ngắn thời gian di chuyển từ quận 2 tới khu trung tâm TP Hồ Chí Minh.

  Dự kiến đến năm 2020, hơn 10 dự án cơ sở hạ tầng sẽ được xây dựng và đi vào hoạt động với tổng vốn đầu tư lên đến 250 nghìn tỷ đồng. Trong đó, cầu Thủ Thiêm 2 nối giữa quận 1 và quận 2 đang trong quá trình xây dựng, dự kiến khi thông xe công trình này sẽ tạo động lực phát triển mạnh cho khu đô thị 2.

  https://blog.rever.vn/thu-thiem-duoc-rot-von-manh-khu-do-thi-quan-2-huong-tron-tien-ich

  Dự án cầu Thủ Thiêm 2 đang trong quá trình xây dựng.

  Tiếp nối thành công của cầu Thủ Thiêm 2, lãnh đạo thành phố tiếp tục phê duyệt dự án cầu Thủ Thiêm 3, dự kiến đi vào hoạt động trong vòng 2 – 3 năm tới. Cầu Thủ Thiêm 3 là một trong những công trình trọng điểm và được xem như là biểu tượng của Tp. HCM trong tương lai, nối quận 4 với khu đô thị mới Thủ Thiêm.

  Song đó, cầu Thủ Thiêm 4 cũng đang chuẩn bị triển khai triển khai nối quận 2 với quận 7. Công trình này được thành phố xác định là “dự án cấp bách, cần ưu tiên đầu tư” nhằm tăng khả năng kết nối cho khu dân cư Thủ Thiêm và hoàn chỉnh hệ thống giao thông khu vực.

  Ngoài ra phải kể đến 4 tuyến đường chính trong khu vực Thủ Thiêm được khởi công từ tháng 4/2013, dự kiến sẽ hoàn thành trong năm nay, bao gồm: đại lộ vòng cung (tuyến R1) sẽ được xây dựng thành tuyến đô thị sầm uất đảm nhận các hoạt động giao thông chính cũng như các sự kiện, lễ hội, văn hóa của đô thị.

  Đường ven hồ trung tâm (tuyến R2) đóng vai trò quan trọng đối với phát triển du lịch và sinh thái học. Dọc một bên đường là các trung tâm buôn bán nhộn nhịp, nhà ở phức hợp và khu vực vui chơi giải trí.

  Đường ven sông Sài Gòn (tuyến R3) giáp với sông Sài Gòn thuận tiện cho giao thông đường thủy, bao quanh khu vực thương mại sầm uất.

  Cuối cùng là đường vùng châu thổ, đường châu thổ, đường ven sông – khu dân cư (R4).

  Toàn bộ công trình hạ tầng ở Thủ Thiêm đã chiếm hơn 70% vốn đầu tư mới đổ vào cơ sở hạ tầng của Thành phố Hồ Chí Minh. Sau khi Thủ Thiêm hoàn thiện cơ sở hạ tầng, bất động sản quận 2 sẽ trở thành một sản phẩm sinh lời đầy tiềm năng thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

  Khu đô thị quận 2 hưởng trọn tiện ích từ hạ tầng của Thủ Thiêm

  Cơ sở hạ tầng và hệ thống giao thông hoàn thiện, dễ dàng kết nối với các quận xung quanh đã giúp các khu đô thị quận 2 phát triển mạnh mẽ.

  Các chuyên gia nhận định, các khu đô thị quận 2 đang sở hữu nhiều tiềm năng do hạ tầng đồng bộ, không ngập nước, nhiều công viên có diện tích mảng xanh lên đến 50ha. Đây là một trong những lợi thế đặc biệt để bất động sản khu vực này bứt phá trong thời gian tới. Thực tế cho thấy nhiều nhà đầu tư bất động sản và người mua đang chuyển hướng về khu vực này.

  Các khu đô thị quận 2 không chỉ hưởng trọn được tiện ích nội khu như khu mua sắm, siêu thị, bệnh viện, trường học quốc tế mà còn thuận tiện di chuyển vào Quận 1, quận 7 và quận 4. Sự thuận tiện về tuyến đường giao thông đã đưa khu đô thị quận 2 trở thành một trong những nơi đáng an cư nhất hiện nay.

  https://blog.rever.vn/thu-thiem-duoc-rot-von-manh-khu-do-thi-quan-2-huong-tron-tien-ich

  Các khu đô thị quận 2 tăng trưởng mạnh nhờ nhiều dự án trong khu vực Thủ Thiêm.

  Bất động sản quận 2 liên tục được đẩy giá lên cao trong những khoảng thời gian gần đây. Hàng loạt các dự án căn hộ trong khu đô thị quận 2 đã gần như kín chỗ ngay trong giai đoạn khởi công, trong đó có thể kể đến như dự án Gateway Thảo Điền (hạng sang) với mức giá từ 55 – 65 triệu/m2, Sala Đại  Quang Minh có giá từ 60 – 80 triệu/m2, Thủ Thiêm Sky (phân khúc trung – cao cấp) có mức giá từ 30 – 40 triệu/m2, Lakeview City (phân khúc trung – cao cấp) với 57-60 triệu/m2,...

  Việc mở rộng và cải tạo hạ tầng giao thông vào khu vực Thủ Thiêm khiến giá bất động sản ở khu vực quận 2 được đẩy lên rất cao.Theo dự đoán của các chuyên gia bất động sản, khi Thủ Thiêm chính thức hoàn thiện cơ sở hạ tầng thì giá bất động sản khu đô thị quận 2 sẽ còn biến động mạnh hơn nữa.

  Để tìm hiểu cách chọn loại hình bất động sản có tiềm năng sinh lợi cao tại khu vực này, mời bạn tham khảo tài liệu Chuyên đề Góc nhìn chuyên sâu về đầu tư bất động sản:

  New Call-to-action

  Có thể bạn quan tâm:

  Danh Sách Nhà Đất Bán và Cho Thuê Giá Tốt Trên Rever

  Mua nhà cùng Rever
  Nhà Đất Bán Giá Tốt!

  Xem ngay danh sách nhà đất bán giá tốt!

  Thuê nhà cùng Rever
  Nhà Đất Thuê Giá Tốt!

  Xem ngay danh sách nhà đất thuê giá tốt!

  Đừng bỏ lỡ thông tin !

  Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

  Bình luận