Dual Key - Cơn gió mới của thị trường căn hộ chung cư năm 2022

Đầu tư bất động sảnphân tích thị trường

09/19/2022

Nội dung bài viết

  Loại hình căn hộ chung cư Dual Key hay còn gọi là căn hộ kép đang là xu hướng của năm 2022. Vậy căn hộ kép này là gì? Có đặc điểm gì mà thu hút cả khách hàng mua để ở và mua để đầu tư như vậy? Cùng Rever tìm hiểu qua bài viết bên dưới.

  Căn hộ chung cư Dual Key là gì?

  Dual key còn gọi là căn hộ kép hay căn hộ chìa khoá đôi, là dạng căn hộ chung cửa ra váo tuy nhiên lại có 2 lối đi riêng biệt. Mỗi lối đi sẽ dẫn đến một căn hộ có thiết kế như căn hộ thông thường với đầy đủ phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp, nhà vệ sinh. Cấu trúc độc đáo này mang lại cho căn hộ Dual Key khả năng cân bằng hoàn hảo giữa tính chung và riêng của không gian sống - đây là điều khó có thể tìm thấy ở những loại hình căn hộ khác. 

  Các căn hộ dual key thường có từ 3 căn trở lên, trong đó một căn 2 phòng ngủ và một căn studio hoặc có một số căn Dual Key có diện tích nhỏ thì sẽ là 2 căn. 

  matbangcanhochungcudualkey

  Mặt bằng điển hình của một căn hộ chung cư Dual Key. Ảnh minh hoạ.

  Ưu điểm và nhược điểm của căn hộ chung cư Dual Key

  • Ưu điểm:

  - Tối ưu hoá về không gian sống: 

  Hiện nay, tại những thành phố lớn một số gia đình vẫn mang lối sống “tam đại đồng đường” (3 thế hệ sinh sống trong cùng nhà) nhưng với tình trạng quỹ đất ngày càng thu hẹp nên diện tích nhà tại thành phố có phần hạn chế nên Dual Key là lựa chọn hợp lý cho những khách hàng đang tìm kiếm không gian cho cha mẹ, ông bà nhưng vẫn có sự riêng tư và tách biệt với gia đình riêng của mình. 

  Ngoài ra, căn hộ chung cư Dual Key còn là lựa chọn hợp lý cho một nhóm bạn sinh viên có thể sống chung nhưng vẫn bảo đảm cuộc sống riêng.

  canhochungcudualkey4

  Bạn có thể trang trí mỗi căn trong căn Dual Key theo các phong cách khác nhau. Ảnh minh hoạ.

  - Giải quyết được bài toán đầu tư sinh lời bền vững: 

  Với đặc điểm bao gồm nhiều hình thức căn hộ trong 1 căn Dual Key, giúp bạn có thể sử dụng  căn hộ với nhiều hình thức cho thuê như cho thuê căn hộ để ở, cho thuê văn phòng,... tạo ra các nguồn thu nhập thụ động, bền vững.

  - Tiết kiệm chi phí bảo trì:

  Mặc dù được chia thành nhiều không gian nhỏ bên trong nhưng Dual Key vẫn là một căn hộ vì vậy phí bảo trì cũng được tính theo một căn chứ không phải 2,3 căn. Các thành viên sống trong căn Dual Key đó có thể chia sẻ với nhau khoản phí này, suy ra, phí bảo trì có thể thấp hơn rất nhiều so với các căn hộ thông thường.

  canhochungcudualkey3

  Phòng khách trong một căn nằm trong căn hộ Dual Key. Ảnh minh hoạ.

  • Nhược điểm

  - Định giá còn khó khăn:

  Căn hộ Dual Key tuy là loại hình căn hộ thông minh và rất tiềm năng sau này nhưng dù gì cũng mới xuất hiện gần đây nên việc định giá còn gặp nhiều khó khăn bởi chưa có một quy chuẩn nào về việc định giá cho Dual Key. Vì vậy, việc bán lại Dual Key có thể gặp đôi chút khó khăn. 

  - Còn ít người biết đến và nhu cầu sử dụng chưa cao:

  Trên thực tế, không phải đối tượng nào cũng hiểu về Dual Key cũng như biết đến những ưu điểm của nó. Có thể chỉ các thế hệ trẻ như các bạn sinh viên, gia đình trẻ biết đến kiểu căn hộ kép và thấy được sự tiện dụng của thiết kép còn thế hệ trước cảm thấy không được riêng tư.

  Vì vậy, nhu cầu hiện nay chưa chắc nhiều nhưng bạn đừng lo, nhu cầu về Dual Key chắc chắn sẽ tăng cao trong tương lai.

  - Pháp lý còn chưa minh bạch ở một số dự án:

  Trong hệ thống pháp luật Việt Nam chưa có quy định rõ ràng đối với loại hình căn hộ kép này,  nên không thể tránh trường hợp có thể xảy ra tranh chấp khi ở cùng một căn hộ kép như vậy. Ngoài ra, khi cho thuê Dual key để làm văn phòng, các doanh nghiệp cũng khó xin phép treo biển.

  Vậy căn hộ chung cư Dual Key thích hợp mua để ở hay mua để đầu tư?

  Với những đặc điểm trên của Dual Key và dựa trên thị trường về căn hộ chung cư hiện tại, Rever nhận định như sau:

  - Trong giai đoạn từ 2022 cho đến năm 2023: căn hộ chung cư Dual Key đang rục rịch lan rộng ra thị trường tuy nhiên nhu cầu sử dụng còn chưa nhiều nên thời điểm này Dual Key có giá rất tốt, hoàn toàn phù hợp với cả khách hàng mua để ở hoặc mua để đầu tư. Tuy nhiên, đối với nhà đầu tư cần cân nhắc khả năng tăng giá và tính pháp lý của Dual Key trong dự án định mua. 

  - Từ 2023 trở về sau: dự đoán đây là thời điểm phát triển mạnh mẽ của loại hình căn hộ Dual Key, có thể nó sẽ xếp hàng đầu trong lựa chọn căn hộ cho thuê của mọi người. Do đó, các nhà đầu tư có thể làm chủ cuộc chơi lúc này. 

  dautucanhodualkey

  Bạn có thể tận dụng một căn trong căn Dual Key để cho thuê văn phòng. Ảnh minh hoạ.

  Bạn đang xem bài viết "Dual Key - Cơn gió mới của thị trường căn hộ chung cư năm 2022" tại Rever.vn. Ngoài ra, nếu bạn đang có ý định tìm kiếm mua một căn hộ chung cư Dual Key hay bất kỳ căn hộ nào từ trung cấp đến cao cấp thì bạn có thể tham khảo danh sách các căn hộ bằng cách TẢI MIỄN PHÍ bộ tài liệu dưới đây.

  100 dự án căn hộ phân khúc trung cấp, cao cấp giá bán dưới 4 tỷ/căn

  Xem thêm:

  Giang Nguyễn (tổng hợp)

  Danh Sách Nhà Đất Bán và Cho Thuê Giá Tốt Trên Rever

  Mua nhà cùng Rever
  Nhà Đất Bán Giá Tốt!

  Xem ngay danh sách nhà đất bán giá tốt!

  Thuê nhà cùng Rever
  Nhà Đất Thuê Giá Tốt!

  Xem ngay danh sách nhà đất thuê giá tốt!

  Đừng bỏ lỡ thông tin !

  Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

  Bình luận