Bất động sản cửa ngõ Tây Bắc TP.HCM hưởng lợi nhờ loạt dự án giao thông ngàn tỷ đang khởi động

Thị TrườngĐầu tư bất động sản

01/07/2019

Nội dung bài viết

  Khu đô thị Tây Bắc TP.HCM đón nhiều dự án giao thông đang được khởi động đầu tư, tạo động lực tăng trưởng bất động sản quận 12, Củ Chi, Long An, Bình Dương, Tây Ninh.

  Tải nhanh Giá rao bán các dự án đất nền hiện nay

  Dự án giao thông mới tại cửa ngõ Tây Bắc TP.HCM, Long An, Tây Ninh giúp giá nhà đất tại đây tăng trưởng

  Vào đầu quý 3/2018, Khu Quản lý giao thông đô thị số 3 đã trình lên Sở Giao thông vận tải thẩm định và phê duyệt nghiên cứu dự án mở rộng, nâng cấp tỉnh lộ 7 lên 20m kéo dài 8km từ cầu Kênh N31A đến đến ngã tư Tân Quy thuộc địa bàn huyện Củ Chi. Dự kiến thời gian thực hiện dự án từ năm 2018 đến 2022.

  Tỉnh lộ 7 sau khi thi công sẽ kết nối với Tỉnh lộ 8 và hoàn tất trục đường từ Long An đến huyện Củ Chi và Bình Dương. Đây là 3 địa phương đang có nhiều tiềm năng để phát triển đô thị, kinh tế, nhờ đó bất động sản cũng tăng trưởng theo. Đối với riêng Long An, hiện có rất nhiều dự án đất nền, nhà liên kế, villa được đầu tư bởi các doanh nghiệp bất động sản uy tín.

  Dự án nút giao thông An Sương (quận 12) cũng đang được đẩy nhanh tiến độ thi công để sớm giải quyết tình trạng kẹt xe tại trục miền Tây - TP.HCM - miền Đông, đặc biệt là tại khu vực trung tâm TP về Củ Chi, Long An và Tây Ninh.

  nut-giao-an-suong-tphcm

  Nút giao An Sương (quận 12 TP.HCM) đang được đẩy nhanh thi công

  Cập nhật thông tin mới nhất về cao tốc TP.HCM - Mộc Bài, được biết dự án sẽ sớm triển khai vào năm 2019 theo kiến nghị của tỉnh Tây Ninh lên Thủ tướng Chính phủ. Dự án này đã được phê duyệt và thuộc "Quy hoạch tổng thể mạng lưới cao tốc Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn 2030". 

  Theo thiết kế, cao tốc sẽ được xây dựng 4 làn xe trong giai đoạn 1 và 6 - 8 làn xe trong giai đoạn 2. Sau khi đưa vào hoạt động, cao tốc TP.HCM - Mộc Bài sẽ kết nối với đường vành đai 3, tỉnh lộ 15 TP.HCM, quốc lộ 22 tại cửa khẩu Mộc Bài.

  Tất cả những dự án giao thông chuẩn bị khởi động này đều có quy mô lớn và thuộc vị trí chiến lược, do đó tác động trực tiếp vào thị trường bất động sản. Bởi, xu hướng nhà đầu tư thường thích mua nhà đất tại nơi có tuyến đường lớn, sắp mở rộng để đạt lợi nhuận cao. Đối với người ở thực có khả năng tài chính cao cũng muốn mua bất động sản tại nơi có giao thông kết nối thuận lợi để tiện di chuyển trong sinh hoạt hàng ngày.

  Dự án giao thông hiện hữu khu Tây Bắc TP.HCM tạo cú hích bất động sản

  Lãnh đạo Sở Quy hoạch và Kiến trúc TP.HCM cho biết thành phố đang nghiên cứu về tiềm năng phát triển đô thị khu vực Tây Bắc vì quỹ đất sạch dồi dào, giá rất chưa quá đắt đỏ, vị trí có khả năng kết nối giao thông với tỉnh Long An, Tây Ninh, cửa khẩu Mộc Bài...

  Thời gian vừa qua, khu vực này đã được đầu tư một số dự án giao thông như quốc lộ 22, đường Phan Văn Hớn, tỉnh lộ 9, tỉnh lộ 15, tỉnh lộ 22... Đây là những dự án hướng vào trung tâm khu Tây Bắc giúp kết nối các khu vực lân cận và phần lõi, đồng thời giải quyết áp lực vận tải tại đây.

  dat-nen-quoc-lo-22-long-an

  Đất nền giáp quốc lộ 22 tại Long An đang được đầu tư nhộn nhịp

  Đa phần những dự án này là đường trọng điểm, do đó thu hút nhiều công trình nhà ở quy mô lớn được đầu tư xây dựng. Đối với đất trống trong các hẻm ngõ nối với đường lớn cũng được nhiều nhà đầu tư tìm mua. Ngoài phân khúc sơ cấp, các căn nhà thứ cấp được khai thác tối đa hiệu quả cho thuê để tăng lợi nhuận. Giá nhà đất các loại diện tích đều tăng trưởng mạnh, đặc biệt là khu gần đường lớn thúc đẩy số lượng giao dịch chuyển nhượng.

  Do sự sôi động của thị trường nên có nhiều sản phẩm đất nền đang được giao dịch. Nếu có ý định đầu tư để đón xu hướng tăng trưởng đất nền, mời bạn tham khảo Bảng rao bán các dự án đất nền hiện nay

  gia rao ban cac du an dat nen

  Có thể bạn quan tâm:

   Thu Trang (TH)

  Danh Sách Nhà Đất Bán và Cho Thuê Giá Tốt Trên Rever

  Mua nhà cùng Rever
  Nhà Đất Bán Giá Tốt!

  Xem ngay danh sách nhà đất bán giá tốt!

  Thuê nhà cùng Rever
  Nhà Đất Thuê Giá Tốt!

  Xem ngay danh sách nhà đất thuê giá tốt!

  Đừng bỏ lỡ thông tin !

  Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

  Bình luận