Bất động sản Long An tăng trưởng mạnh nhờ thiên thời, địa lợi, nhân hoà

Phân TíchEverde City

11/25/2018

Nội dung bài viết

  Long An liên tục đón dự án bất động sản quy mô lớn, được đề xuất là nơi giãn dân cho TP.HCM là nhờ kết hợp hài hoà các yếu tố vị trí địa lý, nguồn vốn đầu tư và tầm nhìn của chính quyền.

  Tải nhanh Danh sách và Giá bán các dự án Long An

  Yếu tố “địa lợi” của bất động sản Long An

  Ưu thế vị trí đắc địa là một trong những điều kiện quan trọng giúp Long An phát triển kinh tế, đô thị, trực tiếp tạo động lực tăng trưởng bất động sản.

  Long An là tỉnh duy nhất của miền Tây Nam bộ có chu vi tiếp giáp TP.HCM rất dài nên thừa hưởng nhiều dự án hạ tầng giao thông có nhiệm vụ kết nối TP.HCM – ĐBSCL như cao tốc TP.HCM – Trung Lương, Quốc lộ 1A, Quốc lộ N2, cao tốc Bến Lức – Long Thành

  Nếu như các dự án giao thông đường bộ đáp ứng nhu cầu vận chuyển con người và hàng hoá hạng nhẹ thì giao thông đường thuỷ tại Long An giải quyết nhu cầu vận tài hàng hoá khối lượng lớn. Long An có 2 trục sông chính là sông Vàm Cỏ Đông và Vàm Cỏ Tây hợp dòng ra cửa sông Soài Rạp – hướng biển Đông và Cảng Quốc tế Long An. Do đó, cảng này có thể tiếp nhận những chiếc tàu có tải trọng lên đến 50.000 tấn.

  Sở hữu cả cảng biển lẫn cửa khẩu quốc tế biên giới (giáp Campuchia), Long An là sự lựa chọn lý tưởng của các nhà đầu tư ngoài nước muốn tập trung thị trường toàn Đông Nam Á.

  Yếu tố “thiên thời” của bất động sản Long An

  Cơ hội phát triển kinh tế, đô thị và bất động sản Long An không đơn thuần xuất phát từ ưu thế vị trí địa lý mà còn nhờ sự đầu tư của nhiều nguồn vốn lớn. Tính trong giai đoạn 6 tháng đầu năm 2018, toàn tỉnh Long An thu hút 259 triệu USD vốn đầu tư nước ngoài (FDI). Hiện các khu công nghiệp Long An đang có 1.372 dự án (606 dự án FDI chiếm tổng vốn 3.684 triệu USD và 766 dự án đầu tư trong nước có vốn 74.281 tỷ đồng). Những doanh nghiệp FDI và trong nước tại Long An đang lập nhiều kết quả tốt cho tỉnh nhà khi đạt giá trị kim ngạch xuất khẩu hơn 799 triệu USD (cao hơn cùng kỳ 73%).

  khu-cong-nghiep-duc-hoa-long-an-min

  Huyện Đức Hoà (Long An) tập trung nhiều khu công nghiệp quy mô lớn

  Theo báo cáo của UBND tỉnh Long An, trong 9 tháng đầu năm 2018, tỉnh nhà có tới 1.085 doanh nghiệp trong nước thành lập (trung bình 120,5 doanh nghiệp ra đời trong mỗi tháng), với tổng số vốn đăng ký là 15.424 tỉ đồng. Hiện nay, Long An có 28 khu công nghiệp và 32 cụm công nghiệp với tổng diện tích lên đến 13.500 ha.

  Phát triển các khu công nghiệp tạo diện mạo mới cho địa phương và tạo điều kiện thu hút con người. Diện tích đất nông nghiệp năng suất kém hiệu quả tại huyện Đức Hoà, Cần Giuộc, Bến Lức (trước đây) có vị trị gần các khu công nghiệp đã được thúc đẩy quá trình đô thị hoá vùng nông thôn và chuyển dịch cơ cấu kinh tế từ nông nghiệp qua công nghiệp và dịch vụ. Bất động sản Long An gặp “thiên thời” là nhờ những nơi tập trung khu công nghiệp đều trở thành “đất vàng” có giá trị tăng trưởng liên tục và thu hút giới địa ốc rót vốn đậm.

  Yếu tố “nhân hoà” của bất động sản Long An

  Hoạt động công nghiệp tại Long An tạo cơ hội việc làm cho 130.000 công nhân trong khu công nghiệp, trong đó chỉ huyện Đức Hoà đã có 40.000 công nhân. Các khu công nghiệp Long An đóng góp 30% tổng thu ngân sách toàn tỉnh nhà. Dân cư tập trung đông đúc giúp các hoạt động thương mại, dịch vụ phát triển tại đây.

  Nắm bắt được tiềm năng phát triển mạnh của địa phương, chính quyền tỉnh Long An đã rất nhạy bén khi đề ra Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Long An đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030. Theo đó, huyện Đức Hoà sẽ được định hướng phát triển thành khu trung tâm dịch vụ và cụm công nghiệp – đô thị bao gồm TP. Tân An, huyện Đức Hoà, Bến Lức, Cần Giuộc, Cần Đước. Tận dụng sức mạnh của kinh tế công nghiệp làm bàn đạp phát triển đô thị bền vững là một tầm nhìn rất hợp thời cuộc của tỉnh Long An.

  everde-city-duc-hoa-long-an-min

  Nhiều dự án bất động sản mới ra đời tại Long An

  Long An hiện đang là nơi giải quyết việc làm cho gần một triệu lao động (chiếm 70% dân số toàn tỉnh) và tạo sức hút 100 – 200 lao động ngoại tỉnh đổ về mỗi năm. Quy luật phát triển này có nhiều biểu hiện giống TP.HCM và các tỉnh vệ tinh phát triển trước Long An như Đồng Nai, Bình Dương. Đây là tín hiệu hứa hẹn tiềm năng tăng trưởng bền vững của bất động sản Long An trong tương lai.

  Các dự án bất động sản quy mô lớn trong 2 năm gần đây được liên tục đầu tư tại Long An. Để cạnh tranh với TP.HCM, địa phương này khai thác lợi thế không gian sống và giá đất. Quỹ đất của Long An hiển nhiên trù phú hơn TP.HCM và không gian cũng yên tĩnh, trong lành, thoáng đãng hơn. Nhờ đó, các dự án nhà ở tại đây đều chú trọng vào cảnh quan cây xanh, mật độ xây dựng, hướng nhìn nhưng không hề lãng quên những tiện ích chất lượng cao. Dự án Everde City (Đức Hoà, Long An) dành phần lớn diện tích để xây dựng thành phố giáo dục – y tế với hệ thống trường học từ mẫu giáo lên đến đại học phạm vi nội khu và yếu tố môi trường sống có lợi cho sức khoẻ cư dân.

  Chính con người – lãnh đạo tỉnh và các nhà đầu tư bất động sản Long An – là những nguồn lực thúc đẩy sự phát triển của tỉnh nhà ngày hôm nay.

  Long An giờ đây có thể cạnh tranh được với các tỉnh vệ tinh khác của TP.HCM và định hướng trở thành nơi giải quyết nhu cầu nơi ở cho người lao động thành phố trong xu hướng giãn dân.

  Để tìm hiểu rõ hơn những cơ hội đầu tư bất động sản Long An sinh lợi tốt, mời bạn tham khảo tài liệu Danh sách và giá bán các dự án tại Long An:

  Danh sách và Giá bán các dự án tại Long An

  Có thể bạn quan tâm:

  Thu Trang

  Danh Sách Nhà Đất Bán và Cho Thuê Giá Tốt Trên Rever

  everde-city-duc-hoa-long-an-min
  Dự án Everde City Long An

  Chi tiết về dự án Everde City Long An

  bella-vista-long-an
  Dự án Bella Vista Long An

  Chi tiết về dự án Bella Vista Long An

  Đừng bỏ lỡ thông tin !

  Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

  Bình luận