TP.HCM duyệt phương án thiết kế cầu Cần Giờ, vốn đầu tư 5.300 tỷ đồng

Thị TrườngĐầu tư nhà đất

03/05/2019

Nội dung bài viết

  Dự án cầu Cần Giờ có tổng vốn đầu tư dự kiến lên đến 5.300 tỷ đồng, được xây dựng để thay thế cho phà Bình Khánh, kết nối huyện Nhà Bè với huyện Cần Giờ thuộc TP.HCM.

  Tải nhanh Danh sách 180 dự án vừa được TP.HCM xoá "treo" 

  Giảm đáng kể thời gian di chuyển từ Cần Giờ về trung tâm TP.HCM

  Vào ngày 4/3 vừa qua, Sở Quy hoạch Kiến trúc TP.HCM cho biết UBND TP ban hành quyết định phê duyệt kết quả tuyển chọn phương án thiết kế kiến trúc cầu Cần Giờ. Theo đó, phương án thiết kế kiến trúc của Công ty Cổ phần Kidohu (KIDOHU) đã vượt qua 17 phương án thiết kế của 5 đơn vị tư vấn tham gia dự tuyển để được hội đồng thống nhất chọn làm phương án để triển khai.

  Cầu Cần Giờ sẽ có kết cấu cầu dây văng một trụ tháp thể hiện ý tưởng kiến trúc phác họa hình tượng cây đước, đặc trưng của huyện Cần Giờ. Ngoài ra, cầu Cần Giờ sẽ được thiết kế sử dụng lan can hình sóng biển, các trụ đèn chiếu sáng tạo nên hiệu ứng rừng đước khi đi qua cầu. Ý tưởng chiếu sáng nghệ thuật cho cầu Cần Giờ cũng sẽ được thiết kế kèm theo.

  Cụ thể, cầu Cần Giờ sẽ vượt sông Soài Rạp tại khu vực hạ lưu phà Bình Khánh hiện hữu. Hướng tuyến trùng với đường 15B, vượt đường Nguyễn Bình, huyện Nhà Bè. Sau đó vượt sông Soài Rạp sang huyện Cần Giờ. Sau khi vượt sông, hướng tuyến rẽ sang hướng đông, đi song song với đường dây điện 220KV, tiếp tục vượt sông Chà Và kết nối với đường Rừng Sác. 

  phabinhkhanh

  Cầu Cần Giờ sẽ thay thế cho phà Bình Khánh hiện hữu

  Điểm đầu của cầu tại nút giao giữa đường 15B với đường số 2, khu đô thị Phú Xuân, Nhà Bè. Điểm cuối kết nối vào đường Rừng Sác tại điểm cách phà Bình Khánh khoảng 1,8km về phía Nam. Tổng chiều dài tuyến đường nghiên cứu khoảng 7,41km.

  Cầu Cần Giờ với tổng vốn đầu tư dự kiến khoảng 5.300 tỉ đồng được xây dựng để thay thế cho phà Bình Khánh, nhằm kết nối huyện Cần Giờ với trung tâm thành phố và các khu vực lân cận, hình thành tuyến giao thông kết nối trực tiếp với khu vực ven biển phía Nam TP.HCM.

  Cầu Cần Giờ: Đánh thức tiềm năng bất động sản khu vực

  Huyện Cần Giờ toạ lạc tại phía Đông Nam của TP.HCM với đường bờ biển dài hơn 13 km. Hệ sinh thái rừng ngập mặn tại Cần Giờ được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới. Không những vậy, nơi đây có hệ thống sông ngòi dày đặc phù hợp với việc phát triển các khu đô thị nghỉ dưỡng. Cần Giờ là huyện biển duy nhất của TP.HCM nên tiềm năng phát triển bất động sản nghỉ dưỡng, du lịch là rất lớn. 

  Theo Rever tìm hiểu, Cần Giờ là huyện có diện tích lớn nhất trong 24 quận huyện của TP.HCM với diện tích 704,22 km2; gấp 2,8 lần diện tích huyện Bình Chánh (252,69 km2) và gấp khoảng 15 lần diện tích quận Thủ Đức (47,7 km2).

  Tuy nhiên, vài chục năm qua Cần Giờ vẫn được ví như “nàng công chúa ngủ trong rừng” vì cơ sở hạ tầng còn hạn chế. Cho đến tận những tháng đầu năm 2017, hàng nghìn tỷ đồng được đổ vào hạ tầng Cần Giờ đã mở ra một vận hội mới cho vùng đất này.

  04

  Huyện Cần Giờ có diện tích lớn nhất trong số 24 quận huyện TP.HCM. Xem chi tiết Tại Đây 

  Bên cạnh dự án cầu Cần Giờ sắp được khởi công xây dựng, dự án đường cao tốc Bến Lức – Long Thành chạy qua Cần Giờ cũng chuẩn bị đi vào hoạt động trong thời gian tới đây.

  Theo các chuyên gia kinh tế, cầu Cần Giờ hoàn thành sẽ tạo lên một kì tích cho Cần Giờ tương tự như kì tích khu Đông mà hầm Thủ Thiêm tạo ra cách đây hơn 10 năm.

  Có thể nói Cần Giờ đã mang trong mình những lợi thế độc nhất vô nhị của một thành phố du lịch ngay giữa lòng Sài Gòn, nên hiện tại chỉ cần hoàn thiện về hạ tầng, hàng loạt dự án tỷ USD sẽ đổ bộ và đánh thức vùng đất này.

  danh sách 180 du an treo duoc xoa bo

  Có thể bạn quan tâm:

   Hùng Phú (TH)

  Danh Sách Nhà Đất Bán và Cho Thuê Giá Tốt Trên Rever

  Mua nhà cùng Rever
  Nhà Đất Bán Giá Tốt!

  Xem ngay danh sách nhà đất bán giá tốt!

  Thuê nhà cùng Rever
  Nhà Đất Thuê Giá Tốt!

  Xem ngay danh sách nhà đất thuê giá tốt!

  Đừng bỏ lỡ thông tin !

  Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

  Bình luận