Khu Nam Sài Gòn "dồn dập" đón dòng vốn đầu tư hạ tầng, bất động sản Long An hưởng lợi trực tiếp

Thị Trườngđất nền Long An

11/23/2018

Nội dung bài viết

  Trong tháng 12 tới, TP.HCM sẽ trình HĐND TP kế hoạch đầu tư hạ tầng giao thông tại khu Nam Sài Gòn, với tổng vốn đầu tư dự tính hơn 30.000 tỷ đồng theo nhiều hình thức khác nhau. Đây là điều kiện thúc đẩy bất động sản khu vực này và Long An phát triển.

  Tải nhanh Danh sách và Giá bán các dự án Long An

  Một số dự án đã quy hoạch tại khu Nam Sài Gòn

  Theo thông tin từ Sở Giao thông – Vận tải TP.HCM, giai đoạn từ nay đến năm 2020, thành phố sẽ đầu tư và triển khai những dự án tại khu Nam Sài Gòn như:

  duong-le-van-luong-noi-tphcm-long-an-min

  Đường Lê Văn Lương nối khu Nam Sài Gòn - Cần Giuộc (Long An) sắp được mở rộng lên 30m

  • Xây dựng tuyến Metro số 4 (liên kết quận 1, 3, 4, 7, 12, Gò Vấp, Phú Nhuận và huyện Nhà Bè) hiện đang kiến nghị điều chỉnh kéo dài từ đường Nguyễn Văn Linh – KĐT cảng Hiệp Phước
  • Xây nút giao thông Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ
  • Xây cầu Nguyễn Khoái (nối quận 7 – quận 4)
  • Mở rộng đường Nguyễn Tất Thành (quận 4) lên 40m (nối trung tâm TP – khu đô thị cảng Hiệp Phước)
  • Xây đường trục Bắc – Nam (nối trung tâm TP – quận 4, quận 7, huyện Nhà Bè)
  • Xây cầu Rạch Đĩa và cầu Long Kiểng (đang thi công, dự kiến cuối năm 2018 hoàn thiện)
  • Xây dựng hệ thống hầm chui, cầu vượt ngã tư Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ
  • Xây trục đường Phú Thuận (nối khu vực Mũi Đèn Đỏ - KĐT Phú Mỹ Hưng)
  • Mở rộng đường Huỳnh Tấn Phát lên 30m và kết nối đường trục Nguyễn Văn Linh
  • Xây dựng cầu Bình Tiên (giúp hình thành tuyến đường Vành đai liên kết Nam Sài Gòn với khu Tây và Tây Nam)
  • Xây dựng cầu Cần Giờ thay phà Bình Khánh

  Đề xuất dự án kết nối TP.HCM – Long An

  Đặc biệt, bên cạnh những dự án đã quy hoạch, UBND TP.HCM cũng vừa kiến nghị Thủ tướng cho phép bổ sung một làn đường song hành với QL50 trong kế hoạch đến năm 2020. Tuyến đường này có điểm bắt đầu là giao đường Phạm Hùng (hiện hữu) và cầu Kênh Cây Khô (xã Phước Lộc, huyện Nhà Bè); điểm cuối kết nối QL50 tại ngã tư Tân Kim (xã Tân Kim, huyện Cần Giuộc, Long An). Theo tính toán ban đầu, tuyến đường này dài 8,6km, có 6 làn xe và được thiết kế đáp ứng vận tốc 80km/h.

  Khi đi vào hoạt động, dự án này sẽ có ý nghĩa lớn trong việc thúc đẩy tăng trưởng thị trường bất động sản Long An, cụ thể tại huyện Cần Giuộc, Cần Đước, Tân Trụ, Châu Thành.

  Định hướng phát triển đô thị vệ tinh

  Trong quy hoạch vùng TP.HCM, UBND TP sẽ có định hướng phát triển các đô thị vệ tinh thành phố, đẩy mạnh phát triển những khu công nghiệp mới tại vùng ven TP và các huyện giáp ranh như Bến Lức, Cần Giuộc (Long An). Theo đó, TP.HCM sẽ chuyển dịch ra vùng ven và vùng vệ tinh để giãn dân tại trung tâm TP, giảm kẹt xe và tình trạng nhà ở cung không đủ cầu, đồng thời tạo động lực tăng trưởng cho kinh tế vùng vệ tinh Long An.

  everde-city-toan-canh-3-min

  Bất động sản Long An tăng trưởng nhờ kế hoạch giao thông khu Nam Sài Gòn

  Những ý kiến này không chỉ tác động tích cực đến nền kinh tế Long An mà còn góp phần phát triển bất động sản địa phương này. Bởi một khu vực thu hút được số lượng cư dân đổ về càng cao thì càng tăng giá mạnh. Không những thế, những hoạt động thương mại, dịch vụ cũng sẽ được tăng cường đầu tư.

  Hiện nay, thị trường đầu tư bất động sản Long An phát triển mạnh nhất ở loại hình đất nền dự án có sổ đỏ riêng. Bất động sản tỉnh luôn được quan tâm yếu tố pháp lý hàng đầu và các dự án đất nền có hồ sơ pháp lý hoàn chỉnh luôn được ưu tiên lựa chọn dù giá ban đầu cao hơn sản phẩm cùng loại nhưng chưa có sổ đỏ riêng. Một lý do thực tế quan trọng tác động vào xu hướng rót tiền này là thủ tục làm sổ đỏ riêng cho đất nền hiện nay đang được kiểm soát chặt chẽ.

  Để hiểu rõ hơn về tiềm năng và khả năng sinh lời của bất động sản Long An, mời bạn tham khảo Danh sách và giá bán các dự án tại Long An:

  Danh sách và Giá bán các dự án tại Long An

  Có thể bạn quan tâm:

  Thu Trang

  Danh Sách Nhà Đất Bán và Cho Thuê Giá Tốt Trên Rever

  everde-city-phoi-canh-tong-the-min
  Dự án Everde City Long An

  Chi tiết về dự án Everde City Long An

  cat-tuong-phu-hoa-long-an
  Dự án Cát Tường Phú Hoà Long An

  Chi tiết về dự án Cát Tường Phú Hoà Long An

  Đừng bỏ lỡ thông tin !

  Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

  Bình luận