Thị xã Thuận An và Dĩ An chuẩn bị lên thành phố: Bất động sản khu vực hưởng lợi lớn?

Thị TrườngThông tin Quy Hoạch

09/04/2019

Nội dung bài viết

  Hội đồng Nhân dân (HĐND) tỉnh Bình Dương vừa công bố Nghị quyết tán thành Đề án thành lập thành phố Dĩ An và thành phố Thuận An trực thuộc tỉnh.

  Tải chi tiết 22 dự án được bán cho người nước ngoài tại Bình Dương

  Theo đó, Nghị quyết số 28/NQ-HĐND và nghị quyết số 29/NQ-HĐND tán thành Đề án thành lập thành phố Thuận An và thành phố Dĩ An thuộc tỉnh Bình Dương trên cơ sở chuyển nguyên trạng diện tích tự nhiên, dân số, địa giới hành chính và số đơn vị hành chính trực thuộc của hai thị xã. Trước đó, hai thị xã này đều là đô thị loại III trực thuộc tỉnh.

  Được biết, diện tích tự nhiên của Thuận An là khoảng 84 km2 với dân số 508.433 người. Thị xã Thuận An giáp TP.HCM, gồm 9 phường và một xã. Địa phương này tập trung các khu công nghiệp, cụm công nghiệp như khu công nghiệp VSIP 1 (Việt Nam - Singapore 1), KCN Việt Hương, KCN Đồng An. Thị xã cũng có một số khu đô thị mới hình thành như An Phú Hưng, An Thạnh, Eco Xuân Lái Thiêu, The Seasons Lái Thiêu, Vĩnh Phú I... Đây là thị xã có dân số đông nhất cả nước Việt Nam.

  binh-duong-thanh-lap-2-thanh-pho-thuan-an-va-di-an-:-co-hoi-cho-bat-dong-san-khu-vuc

  Vị trí thị xã Dĩ An và Thuận An tỉnh Bình Dương. Nguồn: Ảnh chụp Google Map

  Trong khi đó, diện tích tự nhiên của Dĩ An là 60,10 km2, dân số 403.760 người.

  Thị xã Dĩ An tiếp giáp với 2 thành phố là Biên Hòa (Đồng Nai) và TP.HCM đồng thời là cửa ngõ quan trọng để đi các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên và các tỉnh phía Bắc.

  Dĩ An là một trong những nơi tập trung nhiều khu chế xuất, với 7 khu công nghiệp đã đi vào hoạt động là Sóng Thần 1, Sóng Thần 2, Bình Đường, Tân Đông Hiệp A, Tân Đông Hiệp B, KCN Tân Bình, Cụm công nghiệp may mặc Bình An.

  Hiện nay, trên địa bàn thị xã Dĩ An đã và đang hình thành một số khu đô thị mới như khu đô thị An Phú Thịnh 3, khu đô thị Ecohomes Tri thức trẻ, khu đô thị Tân Bình...

  HĐND cũng đã giao UBND tỉnh hoàn chỉnh các thủ tục, hồ sơ, báo cáo Bộ Nội vụ thẩm định, trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét, quyết định.

  binh-duong-thanh-lap-2-thanh-pho-thuan-an-va-di-an-:-co-hoi-cho-bat-dong-san-khu-vuc

  Góc chụp Thị xã Thuận An từ trên cao. Một trong hai thị xã đang chuẩn bị tiến lên thành phố của tỉnh Bình Dương. Ảnh: Đại Đoàn Kết

  Thị trường bất động sản khu vực bắt đầu sôi động

  Trước thông tin thị xã Dĩ An tiến lên thành phố, hàng loạt dự án hạ tầng trọng điểm trong thị xã cũng đang gấp rút được triển khai. Cụ thể, trước đó vào đầu tháng 6, người dân thị xã đã đón tin vui đầu tiên khi Trung tâm Thương mại Vincom Plaza Dĩ An đầu tiên sắp sửa được khai trương. Thông tin này còn chưa kịp lắng xuống, thì hội đồng UBND tỉnh Bình Dương lại tiếp tục công bố thông tin phê duyệt xây dựng cầu vượt tại ngã tư 550, trung tâm Dĩ An, Bình Dương. Được biết, hạng mục này thuộc dự án đầu tư nâng cấp, mở rộng đường tỉnh DT743, quy mô đầu tư 6 đến 8 làn xe, kết hợp cầu vượt và cải tạo nút giao Sóng Thần.

  Rõ ràng, các thông tin trên là một cú hích mạnh với thị trường bất động sản Bình Dương nói chung và thị xã Dĩ An nói riêng. Theo thông tin Rever ghi nhận được, nửa đầu năm 2019, thị trường bất động sản Dĩ An ghi nhận sự xuất hiện của hàng loạt dự án lớn như: Charm City (DCT Group); Bcons Suối Tiên, Bcons Garden (gần 2,000 căn hộ của công ty Bcons), Opal Boulevard (hơn 1,400 căn hộ của Tập Đoàn Đất Xanh). Theo thống kê, lượng cung căn hộ của Dĩ An trong 6 tháng đầu năm 2019 chiếm 70% lượng cung của toàn Bình Dương. 

  Ngoài nguồn cung căn hộ lớn, giá các căn hộ khu vực này cũng ghi nhận sự tăng đột biến. Vào đầu tháng 6, một tập đoàn địa ốc có trụ sở tại Bình Thạnh (TP.HCM) đã công bố ra thị trường dự án căn hộ trên đường Phạm Văn Đồng, trong địa phận Dĩ An (Bình Dương), đã cán mức 30 triệu/m2 (chưa VAT). 

  binh-duong-thanh-lap-2-thanh-pho-thuan-an-va-di-an-:-co-hoi-cho-bat-dong-san-khu-vuc

  Trung tâm thương mại Vincom Plaza đầu tiên tại Dĩ An đang chuẩn bị khai trương

  Còn đối với phân khúc đất nền tại Dĩ An, thị trường cũng đang sôi động chưa từng có. Đầu năm 2018, giá đất mặt tiền DT743 trong bán kính 500m quanh ngã tư 550 rơi vào vào khoảng 30 triệu đồng/m2, đến thời điểm đầu tháng 6/2019, giá đất đã được đẩy lên trên 45-50 triệu đồng/m2.

  Đặc biệt, khu vực quanh Vincom Plaza và dự án Charm City của chủ đầu tư DCT Group đang  được giao dịch với mức giá 45-50 triệu/m2, tăng gấp rưỡi với cùng kỳ năm trước. Các tuyến đường lớn phía sau Vincom Plaza Dĩ An, như N1, N2, giá đất hiện tại đã vào khoảng 40-45 triệu/m2, tăng khoảng 40% so với trước Tết.

  Trong bối cảnh, thị trường bất động sản TP.HCM đang rơi vào tình trạng khan hiếm nguồn cung và xu hướng đầu tư đang chuyển dịch ra các khu vực vùng ven thì rõ ràng thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương sẽ là địa điểm đáng được giới đầu tư quan tâm.

  Ngoài những thông tin trên, bạn có thể tìm hiểu thêm các thông tin hữu ích khác liên quan đến thị trường bất động sản tại Bình Dương qua tài liệu Rever tổng hợp dưới đây:


  Danh sách các dự án được bán cho người nước ngoài ở tại Bình Dương

  Hoàng Triều (BT)

  Danh Sách Nhà Đất Bán và Cho Thuê Giá Tốt Trên Rever

  Mua nhà cùng Rever
  Nhà Đất Bán Giá Tốt!

  Xem ngay danh sách nhà đất bán giá tốt!

  standard
  Tìm mua căn hộ

  Các căn hộ vị trí đẹp đang giao dịch trên Rever

  Đừng bỏ lỡ thông tin !

  Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

  Bình luận