Mua bán đất ở gần đường cao tốc - Cẩn thận lợi bất cập hại!

Đầu tư bất động sảnphân tích thị trường

08/23/2022

Nội dung bài viết

  Nếu bạn đang có ý định đầu tư, mua bán đất gần các cao tốc đang chuẩn bị được triển khai thì phải cực kì cẩn thận bởi có thể đất của bạn vướng vào quy hoạch, hoặc trong diện thu hồi đất. Đã có không ít những tình huống bất ngờ như thế!

  Ưu và nhược điểm khi mua bán đất gần đường cao tốc

  • Ưu điểm:

  - Tiềm năng kinh doanh cao, mang đến lợi nhuận cao: Khi mua bán đất/ dự án gần cao tốc ở các vị trí có kết nối tốt (chẳng hạn những đoạn mà có điểm nối lên xuống cao tốc) thì khả năng sinh lợi nhuận cho khu đất này rất cao bởi vì số lượng dân cư và giao thông sẽ tập trung tại nơi này để thuận tiện di chuyển.

  - Khả năng kết nối tốt giữa các khu vực: Chẳng hạn lúc trước bạn muốn di chuyển từ địa điểm này đến địa điểm khác phải mất 2-3 tiếng, nay có đường cao tốc thì việc di chuyển rút ngắn có thể còn 30 phút. Vì vậy, tưởng tượng sau này bạn sử dụng thửa đất của mình để xây nhà, phòng trọ,... thì dòng tiền cho thuê không chỉ đến từ khu vực đó, mà từ rất nhiều khu vực khác.

  muabandat4

  Tuyến cao tốc. Ảnh minh hoạ.

  - Có thể sử dụng với mục đích khác: nếu không bán đất, bạn có thể cho thuê làm kho bãi, nhà xưởng cũng rất phù hợp.

  • Nhược điểm:

  - Tiếng ồn lớn từ xe cộ: Xe chạy trên đường cao tốc với tốc độ rất cao đồng nghĩa với tiếng động cơ phát ra to. Hơn nữa, mật độ xe ở đường cao tốc khá dày và luôn chạy 24/24.

  muabandat3

  Nhà sống ở gần đường cao tốc quá có thể bị ô nhiễm tiếng ồn. Ảnh minh hoạ.

  - Thiếu sự an toàn: Hãy tưởng tượng khi xe đang chạy trên cao tốc với tốc độ lớn, nếu không may có mất lái hay bị trục trặc gì đó có thể lao thẳng vào các khu vực dân cư. Hoặc các gia đình có con nhỏ hay nuôi động vật chó, mèo cũng phải hết sức chú ý, tránh những sự cố đáng tiếc.

  - Khả năng thanh khoản thấp: Trong trường hợp như Rever vừa nêu trên nếu chẳng may dự án/ thửa đất bỗng bất ngờ thuộc diện quy hoạch hoặc nằm ven cao tốc, chứ không nằm trong khu vực điểm kết nối các khu vực. Tất nhiên các sự cố này sẽ khiến quá trình mua bán đất của bạn khó khăn, dù cho có bán được thì giá bán cũng thấp.

  Những điều cần cân nhắc khi mua bán đất gần đường cao tốc

  - Vị trí dự án/đất có gần với vị trí ra vào cao tốc không? gần ở đây dao động từ 200m đến 1km.

  - Xem xét kỹ về tính pháp lý, quy hoạch của lô đất/dự án cần mua. Cần theo dõi sát các thông tin quy hoạch và nhờ sự hỗ trợ từ môi giới có kinh nghiệm.

  - Khảo sát thị trường dự án/đất tại khu vực đó. Giá mua phải rẻ hoặc không cao hơn giá thị trường tại thời điểm đó.

  muabandat1

  Dù gì thì các dự án/ đất nền ở vị trí gần đường cao tốc cũng mang lại lợi thế rất lớn. Ảnh minh hoạ.

  Bạn đang đọc bài viết "Mua bán đất ở gần đường cao tốc - Cẩn thận lợi bất cập hại!" từ Rever.vn. Ngoài ra, để có thể tự định giá đất trong quá trình mua bán đất đầu tư, bạn có thể tham khảo bộ TÀI LIỆU MIỄN PHÍ dưới đây:

  cam-nang-dinh-gia-nha-dat

   

  Có thể bạn quan tâm:

  Giang Nguyễn (tổng hợp)

  Danh Sách Nhà Đất Bán và Cho Thuê Giá Tốt Trên Rever

  Mua nhà cùng Rever
  Nhà Đất Bán Giá Tốt!

  Xem ngay danh sách nhà đất bán giá tốt!

  Thuê nhà cùng Rever
  Nhà Đất Thuê Giá Tốt!

  Xem ngay danh sách nhà đất thuê giá tốt!

  Đừng bỏ lỡ thông tin !

  Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

  Bình luận