Những công trình giao thông tác động mạnh đến bất động sản Quận 7

Phân TíchĐầu tư bất động sản

10/22/2018

Nội dung bài viết

  Một số công trình trọng điểm xây dựng tại các dự án quận 7 đang và sẽ tác động mạnh đến thị trường bất động sản trong khu vực:

  Tải tài liệu mức độ tăng giá các chung cư Quận 7 từ Mở bán đến Hiện tại

  Quận 7 chuẩn bị đón chào hàng loạt dự án hạ tầng làm khởi sắc khu Nam Sài Gòn cả về giao thông lẫn bất động sản:

  Đường Vành đai 2

  Đường Vành đai 2 là một công trình có quy mô lớn, tổng chiều dài lên đến 69,2km kết nối 9 quận huyện trên địa bàn TP.HCM, gồm: quận 2, quận 7, quận 8, quận 9, quận 12, Bình Tân, Thủ Đức, huỵện Hóc Môn và Bình Chánh. Trong đó, từ quận 7 có thể đi đến quận 8 và huyện Nhà Bè thuận lợi hơn nhờ đường Vành đai 2, giúp hoàn thiện trục giao thông Bắc - Nam trong khu vực. Giao thông từ trung tâm thành phố về khu Nam và ngược lại sẽ có thêm một sự lựa chọn mới, hạn chế ùn tắc cho cầu Kênh tẻ.

  Hạ tầng giao thông phát triển, tạo động lực cho nhiều dự án quận 7 được đầu tư. Mặt khác, bất động sản cũng tăng giá, đặc biệt là khu vực đường Nguyễn Văn Linh (đoạn giao với đường Trịnh Quang Nghị) và cầu Phú Mỹ.

  Tuyến đường Vành đai 2 qua quận 7 thuộc đoạn 4, hiện còn đang trong thời gian trình lên cấp thẩm quyền. Theo kế hoạch của Sở Giao thông vận tải TP.HCM, toàn tuyến đường Vành đai 2 sẽ được đẩy nhanh tiến độ và hoàn thành trong năm 2019.

  duong-vanh-dai-2-tphcm-min

  Đường Vành đai 2 sau khi đi vào hoạt động sẽ kéo theo nhiều dự án quận 7 phát triển

  Hầm chui nút giao Nguyễn Hữu Thọ - Nguyễn Văn Linh

  Nút giao Nguyễn Văn Linh - Nguyễn Hữu Thọ thường xuyên chịu cảnh kẹt xe cục bộ vì bề rộng mặt đường không đủ sức vận tải các phương tiện giao thông qua lại. Để khắc phục tình trạng này, TP.HCM quyết định xây hầm chui qua đây để giảm áp lực và tiết kiệm thời gian vận chuyển từ khu Nam Sài Gòn đến trung tâm thành phố và ngược lại. Dự án hạ tầng Quận 7 này đã được khởi công vào tháng 3 năm nay.

  Hầm chui là một trong những công trình có ý nghĩa lớn đối với Quận 7 cả về giao thông lẫn kinh tế, vì các dự án Quận 7 sẽ là vệ tinh của hầm chui nút giao Nguyễn Văn Linh - Nguyễn Hữu Thọ. Bất động sản khu vực này và dọc tuyến Nguyễn Hữu Thọ, Nguyễn Văn Linh hứa hẹn sẽ tăng giá cao.

  Đường Đào Trí

  Đây là tuyến đường chính thông cảng hoa quả TP.HCM và các khu dân cư Quận 7 toả ra nhiều nơi. Tuy có vị trí quan trọng và chuyên chở số lượng phương tiện giao thông rất lớn nhưng đường Đào Trí hiện tại rất nhỏ hẹp, nhiều đoạn không còn chất lượng tốt.

  Quy hoạch mở rộng đường Đào Trí lên 40m trong năm 2018 giúp con đường nằm cạnh dòng sông hiền hoà này mang diện mạo mới, trở thành con đường đẹp và đắt giá hàng đầu quận 7.  Quỹ đất sạch ven sông ngày càng thu hẹp khiến giới đầu tư bất động sư tích cực săn lùng nguồn hàng, giá đất vì thế tăng cao đáng kể. Trong tương lai gần, nhiều dự án quận 7 có quy mô lớn sẽ được đầu tư xây dựng tại đây.

  duong-dao-tri-quan-7-tphcm-min

  Đường Đào Trí sẽ được mở rộng lên 40m, thúc đẩy nhiều dự án quận 7 phát triển

  Cầu Thủ Thiêm 4

  Đây là con đường ngắn nhất nối đại lộ Nguyễn Văn Linh Quận 7 với khu đô thị mới Thủ Thiêm (quận 2, TP.HCM). Tất cả các phương tiện giao thông từ quận 7, quận 8, huyện Bình Chánh, Nhà Bè đi quận 2, Bình Thạnh, Thủ Đức sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian và không còn chịu cảnh kẹt xe. Dự kiến đến 2020, cầu Thủ Thiêm 4 sẽ thông xe.

  Công trình hạ tầng này giúp giao thông thuận lợi, thúc đẩy kinh tế khu Nam Sài Gòn, nhất là đầu tư các dự án quận 7.

  Tuyến Metro số 4

  Metro 4 nối các quận 1, 3, 4, 7, 12, Gò Vấp, Phú Nhuận và huyện Nhà Bè; kéo dài 35,75km với 17,77km trên cao và 16,18km ngầm. Trong đó, đoạn qua quận 7 song song với đường Nguyễn Hữu Thọ. TP.HCM đang kiến nghị điều chỉnh kéo dài từ đường Nguyễn Văn Linh tới khu đô thị Cảng Hiệp Phước.

  Theo dự kiến, dự án sẽ được khởi công vào quý 1/2019 và hoàn thành trong năm 2024. Khi được đưa vào hoạt động, Metro 4 sẽ kết nối quận 7 và Nhà Bè với vùng trung tâm thành phố, tạo cú hích cho các dự án quận 7 được tập trung đầu tư và phát triển, đặc biệt là khu vực dọc tuyến đường Nguyễn Hữu Thọ.

  Mức độ tăng giá chung cư quận 7

  Có thể bạn quan tâm:

  Thu Trang

  Danh Sách Nhà Đất Bán và Cho Thuê Giá Tốt Trên Rever

  Mua nhà cùng Rever
  Các dự án tại quận 7

  Chi tiết về các dự án nổi bật tại quận 7

  Thuê nhà cùng Rever
  Dự án: The Golden Star Quận 7

  Đường Nguyễn Thị Thập, 27 - 30 tr/m²

  Đừng bỏ lỡ thông tin !

  Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

  Bình luận