Bất động sản Long An phát triển: Lợi thế từ hạ tầng

Phân TíchĐầu tư bất động sản

10/23/2018

Nội dung bài viết

  Bất động sản Long An gần đây có xu hướng tăng trưởng vì hạ tầng ngày càng hoàn thiện và có vị trí vệ tinh TP.HCM.

  Các quy hoạch hạ tầng tại đây hiện nay ra sao, có tác động như thế nào đến thị trường bất động sản Long An?

  Chương trình 09 đã được UBND tỉnh Long An đề ra với mục đích huy động đầu tư hạ tầng, đặc biệt là 14 danh mục công trình giao thông. Trong chương trình có 3 hạng mục quy hoạch thuộc giai đoạn đến năm 2020, tầm nhìn đến 2030 đã hoàn thành và nhận nhiều phản hồi tích cực. 7 công trình đang thi công hiện đang được đầu tư toàn lực để đảm bảo tiến độ. 4 công trình còn lại vẫn đang trong giai đoạn tăng tốc hoàn chỉnh hồ sơ chờ triển khai thi công.

  Tiêu biểu nhất là các công trình giao thông đường thuỷ, cảng nội địa, kết nối các tuyến quốc lộ N1, N2, 14C...

  Tải nhanh Danh sách và Giá bán các dự án Long An

  Quốc lộ N2

  Để tận dụng những ưu thế mà cao tốc TP.HCM - Trung lương và Quốc 1A mở rộng mang lại, Long An cũng đã hoàn thành dự án Quốc lộ N2 đoạn Đức Hoà - Mỹ An. Đây là tuyến giao thông quan trọng đối với kinh tế Long An vì có sự kết nối trực tiếp với TP.HCM - đầu tàu kinh tế cả nước. Thời gian và chi phí vận chuyển người, hàng hoá giữa 2 vùng được rút ngắn và thuận lợi hơn. Bất động sản Long An phân khúc đất nền tại huyện Đức Hoà và xã Mỹ An cũng tăng giá nhờ dự án này.

  quoc-lo-n2-long-an-min

  Quốc lộ N2 sẽ được mở rộng ở đoạn Đức Hoà - Mỹ An

  Dự án BOT nâng cấp mở rộng ĐT 830

  Dự kiến đến quý 3/2019, đường tỉnh 830 đoạn nối từ đường Nguyễn Trung Trực (thị trấn Bến Lức, huyện Bến Lức, Long An) đến Cảng Quốc tế Long An (xã Tân Tập, huyện Cần Giuộc) sẽ hoàn thành việc xây mới, mở rộng lên 4 làn và chính thức thông xe. Tuyến đường có chiều dài 31km và có vị trí quan trọng đối với giao thông nội tỉnh. Khu vực này cũng sẽ nâng cấp hàng chục cầu sắt đã xuống cấp thành cầu bê-tông nhằm đáp ứng lượng xe cộ đi từ Cảng Quốc tế Long An (phía Đông) về các khu, cụm công nghiệp (phía Tây). Đây là dự án quy mô lớn, tạo cú hích mạnh mẽ cho bất động sản Long An gần ĐT 830 được đầu tư và tăng giá dần.

  Cao tốc Bến Lức - Long Thành

  Cao tốc Bến Lức - Long Thành cũng đang được thi công nhằm kết nối giao thông 3 đầu cầu: huyện Bến Lức, Cần Giuộc (Long An) - huyện Bình Chánh, Cần Giờ (TP.HCM) - huyện Long Thành - Nhơn Trạch (Đồng Nai). Khi đưa vào hoạt động, các tỉnh miền Tây muốn tiếp cận Đông Nam Bộ không nhất thiết phải đi qua TP.HCM vốn quá tải giao thông mà đi thẳng đường cao tốc quốc lộ. Đặc biệt, tuyến đường từ Long An đến Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ được rút ngắn tối ưu, tạo động lực cho kinh tế Long An tiệm cận với những tỉnh phát triển mạnh. Nhờ dự án này, nhiều bà con vùng Bến Lức, Cần Giuộc được đón cơn sốt bất động sản Long An khi có quá nhiều đại gia đến đầu tư đất nền quy mô lớn để xây dựng dự án. 

  cao-toc-ben-luc-long-thanh-min

  Cao tốc Bến Lức - Long Thành dự kiến thông xe kỹ thuật vào cuối năm 2018

  Mở rộng đường Nguyễn Hữu Thọ - Nguyễn Văn Tạo (TP.HCM)

  Khu đô thị - công nghiệp Long Hậu (Cần Giuộc, Long An) cũng thông thẳng với khu Nam Sài Gòn nhờ dự án mở rộng đường Nguyễn Hữu Thọ - Nguyễn Văn Tạo (TP.HCM) từ 4 làn lên 6 làn. Đặc biệt, tuyến này song song với Metro 4 kết nối quận 12 với chợ Bến Thành (quận 1, TP.HCM). Người dân Cần Giuộc nhờ đó có thể đi quận 12, Tân Bình, Phú Nhuận, quận 1, quận 4, quận 7 và Khu Đô thị cảng Hiệp Phước một cách nhanh chóng, thuận lợi và tiết kiệm. Nhờ đó, bất động sản Long An tại Khu đô thị Long Hậu cũng tăng giá nhẹ.

  Mở rộng đường Lê Văn Lương (Quận 7, TP.HCM)

  Ngoài dự án Nguyễn Hữu Thọ - Nguyễn Văn Tạo, huyện Cần Giuộc (Long An) cũng sẽ có thêm một tuyến đường nối thẳng quận 7 (TP.HCM) là đường Lê Văn Lương mở rộng 30m. Đồng thời, Quốc Lộ 22, Tỉnh lộ 824 và Tỉnh lộ 9 cũng được nâng cấp, mở rộng đi ngang huyện Đức Hoà, Cần Giuộc. Bất động sản Long An khu vực Cần Giuộc cũng vì thế mà tăng trưởng đáng kể. 

  Danh sách và Giá bán các dự án tại Long An

   Có thể bạn quan tâm:

  Thu Trang

  Danh Sách Nhà Đất Bán và Cho Thuê Giá Tốt Trên Rever

  Mua nhà cùng Rever
  Dự án nổi bật tại quận 7 TP.HCM

  Chi tiết về các dự án tại quận 7 TP.HCM

  Thuê nhà cùng Rever
  Dự án Riviera Point quận 7 TP.HCM

  Huỳnh Tấn Phát, P. Tân Phú, Q.7; 35 - 40 tr/m²

  Đừng bỏ lỡ thông tin !

  Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

  Bình luận