Đầu tư bất động sản 2019: Nên chọn lựa sản phẩm theo tiêu chí nào thu lời tốt?

Hướng DẫnĐầu tư bất động sản

12/11/2018

Nội dung bài viết

  Bất động sản năm 2019 sẽ ưa chuộng nguồn cung có những đặc tính nào?

  Đó là thắc mắc Rever nhận được từ anh Minh Khải (ngụ TP.HCM):

  Tôi mới gia nhập giới đầu tư bất động sản 2 năm nay và cũng có lợi nhuận chút đỉnh với đất nền và căn hộ chung cư nhờ hợp tác với bạn bè. Năm 2019 tới đây, tôi muốn tự mình đứng ra đầu tư riêng vì đã tích luỹ được số vốn kha khá và một ít kinh nghiệm. Tuy nhiên, tôi vẫn chưa đủ khả năng dự đoán xu hướng sắp tới của giới địa ốc trong năm 2019 nên nhờ Rever tư vấn giúp. Tôi xin cảm ơn!

  Chuyên gia tư vấn đầu tư bất động sản Nguyễn Quốc Dũng (Senior Sales Consultant) tại Rever giải đáp như sau:

  Xu hướng đầu tư bất động sản trong năm 2019 là tối đa hoá doanh thu bằng cách chọn lựa sản phẩm phù hợp với nhu cầu và tâm lý của khách hàng. Nhiều chuyên gia đầu ngành về thị trường bất động sản Việt Nam đã đưa ra dự báo về 4 xu hướng đầu tư nhà đất như sau:

  Tải trọn bộ tài liệu Góc nhìn chuyên sâu về đầu tư bất động sản

  1. Đầu tư bất động sản minh bạch pháp lý

  Lợi nhuận là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong đầu tư bất động sản nhưng trước khi đạt được điều này, dòng vốn cần đảm bảo an toàn. Thời gian qua, những vụ lừa gạt khách hàng mua nhà đất trái luật cũng được đăng tải rầm rộ trên các phương tiện truyền thông đại chúng giúp giới đầu tư càng có thêm kiến thức, kỹ năng và nhận thức cao độ về tính pháp lý trong bất động sản. Bên cạnh đó, ngày càng có nhiều dịch vụ tư vấn, môi giới bất động sản chuyên nghiệp giúp nhà đầu tư dễ dàng chọn lọc được những nguồn cung tin cậy.

  so-do-so-hong

  Yếu tố pháp lý cần được ưu tiên lựa chọn khi đầu tư bất động sản năm 2019

  Minh bạch pháp lý không chỉ nằm trong hồ sơ của dự án hoặc sổ hồng/sổ đỏ của địa ốc riêng lẻ mà còn cần được nhấn mạnh trong hình thức quảng bá để thu hút người mua, cạnh tranh với những sản phẩm khác. Do đó, nhà đầu tư bất động sản nên ưu tiên những thương phẩm có tính pháp lý đảm bảo để mua vào và tích cực giới thiệu những yếu tố có thực này với khách hàng khi muốn chuyển nhượng.

  Xem thêm: Những loại giấy tờ pháp lý người mua đất nền dự án phải biết

  2. Đầu tư bất động sản chất lượng tiêu chuẩn quốc tế

  Thị trường đầu tư bất động sản Việt Nam ngày càng nhận được nhiều nguồn vốn FDI nhờ hạ tầng được đầu tư đồng bộ, xuất hiện nhiều loại hình bất động sản mới bắt nhịp với thế giới và kinh tế tăng trưởng ổn định (6,81% trong năm 2017). Đặc biệt nhất, tỷ lệ dân số trẻ và tầng lớp trung lưu tại nước ta ngày một tăng dẫn đến nhu cầu nâng cao chất lượng nhà ở phục vụ cuộc sống hàng ngày cũng được chú trọng hơn.

  Theo thống kê của Cục Đầu tư nước ngoài (thuộc Bộ kế hoạch - Đầu tư), chỉ trong 6 tháng đầu năm 2018, nước ta đã nhận được 20,33 tỷ USD, cao hơn cùng kỳ năm ngoái 5,7%. Trong đó, tính riêng lĩnh vực bất động sản đã chiếm tỷ trọng 27,2% tổng lượng FDI toàn thị trường với 5,54 tỷ USD.

  can-ho-chung-cu

  Căn hộ chung cư hạng sang được thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế

  Đây vừa là động lực vừa là định hướng cho bất động sản những năm tiếp theo. Nguồn vốn FDI dồi dào cho phép nước ta có thêm những dự án địa ốc quy mô lớn, chất lượng cao, đặc biệt tại các đô thị lớn như TP.HCM và Hà Nội. Trong số những sản phẩm hạng sang đó cũng sẽ được chủ đầu tư phát triển theo hướng tiệm cận hoặc đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế vừa phục vụ lượng khách hàng nước ngoài làm việc và sinh sống tại Việt Nam vừa góp phần nâng tầm thị trường bất động sản trong nước.

  Xem thêm: Dòng vốn tỷ USD rầm rộ đổ vào bất động sản Long An

  3. Môi trường sống xanh mát, trong lành

  Xu hướng được dự đoán là nổi trội nhất năm 2019 trong chuỗi sản phẩm chất lượng cao này là những dự án có tính xanh với tỷ lệ cây xanh cao và mật độ xây dựng thấp. Tại đây, cư dân sẽ được sống trong bầu không khí trong lành, tràn ngập bóng cây từ công viên đến cảnh quan chung như lối đi nội bộ, xem kẽ các toà nhà.

  Tại TP.HCM hiện nay có dự án Đảo Kim Cương (quận 2) với tỷ lệ cây xanh lên đến 85% và mật độ xây dựng chỉ 13,5% đang là điểm sáng cho bất động sản hướng xanh năm 2018. Dự án Gem Riverside (quận 2) cũng có đến 72% tổng diện tích là cây xanh và 18% mật độ xây dựng. Tỷ lệ cây xanh tại dự án SaFira Khang Điền (quận 9) cũng đạt 60%...

  Xu hướng này không chỉ gói gọn trong đô thị lớn mà còn lan sang vùng vệ tinh như dự án Everde City (huyện Đức Hoà, Long An - cách Bình Chánh TP.HCM 8 phút đi theo TL10) với tỉ lệ cây xanh 16m2/người, cao hơn hẳn tỉ lệ cây xanh trung bình nước ta là 2 - 3 m2/người.

  everde-city-đai-hoc-tan-tao-min

  Dự án Everde City có tỷ lệ cây xanh là 16m2/người

  Xem thêm: Dự án nhiều mảng xanh, tiềm năng tăng giá cực cao

  4. Căn hộ chung cư siêu nhỏ

  Những sản phẩm căn hộ chung cư có diện tích nhỏ, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau không chỉ là xu hướng của năm 2019 mà đã phổ biến từ khoảng 3 năm trở lại đây. Tuy nhiên, dòng sản phẩm này thường trong cán cân cung không đủ cầu vì lượng người cần thuê/mua luôn quá cao.

  Một số chuyên gia bất động sản do đó đã dự báo trong năm 2019 phân khúc này sẽ được chú trọng đầu tư hơn. Nguồn cung sẽ càng có tính thanh khoản cao ở những vị trí gần khu vực trung tâm thành phố để người lao động thuận lợi hơn trong việc di chuyển và tận hưởng những tiện ích chất lượng cao tại nội thành. Đối tượng này không cần không gian sống quá rộng rãi và sang trọng vì phần lớn thời gian dành để làm việc và giải trí bên ngoài. 

  Xem thêm: Vì sao bạn nên đầu tư vào căn hộ chung cư đã hoàn thiện?

  can-ho-chung-cu-14

  Căn hộ nhỏ sẽ được ưa chuộng trong năm 2019

  Dựa vào những phân tích trên, chuyên gia Rever khuyên bạn nên ưu tiên những tiêu chí này khi đầu tư bất động sản để có tỷ lệ sinh lời và tính thanh khoản cao.

  Khách hàng có những thắc mắc liên quan đến đầu tư bất động sản, pháp luật đất đai có thể gửi câu hỏi đến hộp thư: content@rever.vn,  bình luận dưới các bài viết tư vấn hoặc gửi tin nhắn đến trang Facebook rever.vn.

  Để giải bài toán tài chính khi đầu tư bất động sản, mời bạn tham khảo Bảng tính lãi suất ngân hàng mua nhà hàng tháng:

  New call-to-action

  Có thể bạn quan tâm:

  Thu Trang (ghi)

  Danh Sách Nhà Đất Bán và Cho Thuê Giá Tốt Trên Rever

  everde-city-trung-tam-thuong-mai-view-1-min-1
  Đất nền dự án Everde City

  ĐT824, 830 Đức Hoà Long An

  palm-garden-quan-2-min
  Tìm mua Palm Garden

  Nam Rạch Chiếc, Q.2, TP.HCM

  Đừng bỏ lỡ thông tin !

  Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

  Bình luận