Bất động sản TP.HCM giảm sức hút, bất động sản vùng ven tăng nhiệt

Thị TrườngĐầu tư nhà đất

09/01/2018

Nội dung bài viết

  Hiện những nhà đầu tư bất động sản TP.HCM đang dần chuyển dòng vốn sang những tỉnh lân cận bởi đây là thị trường tiềm năng và hội tụ nhiều lợi thế để phát triển.

  Nhà đầu tư không còn mặn mà với bất động sản TP.HCM

  Theo đánh giá từ Hiệp hội bất động sản, ở những thành phố lớn, tỷ lệ tăng giá bất động sản năm nay không cao như những năm trước đó. Thậm chí, nhiều dự án còn buộc phải giảm giá bán bằng các hình thức khác nhau.

  Bất động sản Tp.HCM đang dần mất đi sức hấp dẫn, quỹ đất trở nên hạn hẹp, các nhà đầu tư thứ cấp, các nhà đầu cơ và nhà phát triển bất động sản quy mô vừa và nhỏ đang chuyển hướng sang thị trường mới tại tỉnh lẻ, vùng ven - nơi có sức hấp dẫn về cả mức giá lẫn các ưu đãi đầu tư.

  Bên cạnh đó, hiện nay, các vùng ven đang được nhà nước đầu tư mạnh về hệ thống hạ tầng, giao thông đô thị. Do đó, bất động sản tại đây càng tăng giá trị, thị trường càng sôi động.

  bds2

  Các nhà đầu tư đang có xu hướng chuyển vốn từ bất động sản Tp.HCM sang các vùng ven.

  Sức nóng từ bất động sản vùng ven

  Sức nóng từ thị trường đất nền tại các tỉnh lân cận bắt nguồn từ sự tăng trưởng của thị trường đất nền những quận, huyện vùng ven TP.HCM. Tại các quận khu Đông TP.HCM như Quận 9, Thủ Đức, theo khảo sát, trong năm 2017 và đầu 2018, mức giá đất nền tăng trung bình 30 - 40% so với năm trước. Trong đó, có những dự án giá đã tăng đến 70%.

  Tải trọn bộ tài liệu Góc nhìn chuyên sâu về đầu tư bất động sản

  "Cơn sốt" này không dừng lại ở các quận, huyện ven thành phố mà còn lan sang các tỉnh lân cận như Đồng Nai và Bình Dương, nóng nhất là tại những khu vực giáp với trung tâm thành phố có hệ thống kết nối hạ tầng tốt.

  Tại Đồng Nai, giá đất tại Nhơn Trạch, Long Thành tăng từ 20 - 30% so với 2016. Còn khu vực Biên Hòa, giá đất đã tăng đột biến, đỉnh điểm là sau khi có chủ trương kết nối tuyến Metro số 1 giữa TP.HCM và Biên Hòa.

  Theo Tổng giám đốc Công ty Bất động sản Eximrs- bà Trần Thị Cẩm Tú, đơn vị hiện đang phân phối Dự án Khu đô thị Long Hưng (Biên Hòa), trong năm 2017, đã có khoảng 1.600 lô đất thuộc dự án Long Hưng được tung ra thị trường. Dự án này không chỉ có sự gia tăng về khả năng thanh khoản mà mức giá cũng đang tăng lên khá mạnh. Theo ghi nhận, mức giá trong đợt chào bán đầu tiên của dự án Long Hưng là nằm trong 7,5 - 8 triệu đồng/m2, nhưng hiện đã tăng lên 13 - 14 triệu đồng/m2.

  Tại Bình Dương, hàng loạt dự án tung ra thị trường cũng được ghi nhận thanh khoản khá tốt như: Dự án Mega City thuộc Cty CP Địa ốc Kim Oanh có 1.400 sản phẩm đất nền, nhà phố xây sẵn giao dịch thành công quý III/2017.

   bat dong san vung ven tang gia

  Bất động sản các tỉnh lân cận như Bình Dương, Đồng Nai đang thu hút nhà đầu tư.

  Mới đây, công ty Thuận Tiến (thành viên thuộc DRH Holdings) đã công bố chào bán dự án Lái Thiêu Central Garden. Chỉ trong vòng một buổi, gần 150 nền đất thuộc dự án được bán hết và sau một tuần, giá đất nằm trong dự án này được các nhà đầu tư bán tăng  từ 10 - 15%. Ngoài ra, một vài dự án như Midori Park của công ty Becamex Tokyu, ECO Xuân của Setia Lái Thiêu,…cũng thu hút đông khách hàng đến tham quan, giao dịch nhộn nhịp.

  Nhìn vào quy mô toàn thị trường bất động sản TP.HCM, ông Lê Hoàng Châu - Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM nhận định, thị trường bất động sản TP.HCM đang có xu thế  hướng ra các vùng ven rất rõ nét.

  Có hai nguyên nhân chính dẫn đến xu hướng này. Thứ nhất, TP.HCM bắt đầu đưa ra các chính sách siết chặt việc cấp phép xây dựng dự án bất động sản ở những khu trung tâm, đẩy mạnh chương trình giãn dân, vì thế, lẽ tất yếu là các doanh nghiệp sẽ phải dịch chuyển ra các ngoại ô để phát triển dự án. Thứ hai, mức giá bất động sản vùng ven rẻ hơn, đa dạng về giá trị đầu tư, tiềm năng tăng trưởng cao nên thu hút các nhà đầu tư.

  Để có góc nhìn chuyên sâu hơn về tình hình thị trường bất động sản Việt Nam cũng như cơ hội đầu tư, bạn có thể tham khảo thêm tài liệu chuyên đề dưới đây do Rever biên soạn:    

  New call-to-action

  Có thể bạn quan tâm:

  Thanh Thảo (TH)

  Danh Sách Nhà Đất Bán và Cho Thuê Giá Tốt Trên Rever

  masterithaodien-535127-edited.jpg
  Tìm mua nhà qua Rever

  Bất động sản bán tại TP.HCM

  masterithaodien-561196-edited.jpg
  Tìm thuê nhà qua Rever

  Bất động sản cho thuê tại TP.HCM

  Đừng bỏ lỡ thông tin !

  Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

  Bình luận