Chuyên đề: Giải bài toán tài chính khi mua nhà

Hướng Dẫnchuyên đề

08/10/2018

Nội dung bài viết

  Với nhiều người dân Việt Nam, sở hữu một ngôi nhà riêng luôn là niềm ao ước và là mục tiêu để phấn đấu, hướng tới. Tuy nhiên tiềm lực tài chính chưa vững vàng đã khiến họ gặp muôn vàn khó khăn để thực hiện ước mơ này. Đó cũng là lý do Rever ra đời chuyên đề: Giải bài toán tài chính khi mua nhà để giúp người mua dễ dàng hơn trong việc hiện thực hoá ngôi nhà.

  Thực tế cho thấy người Việt có tâm lý chung là "an cư lạc nghiệp", do đó việc sở hữu nhà ở đối với họ bao giờ cũng mang lại cảm giác an tâm về một cuộc sống độc lập, mức độ riêng tư cao, điều mà họ không cảm nhận được khi sống ở nhà thuê. Và quan trọng nhất là mỗi người trong họ cũng có ít nhiều niềm tự hào gắn với sở hữu nhà ở. Những thứ đó nếu đi thuê nhà sẽ khó mà có được, nếu như không muốn nói là không thể. Tuy nhiên trên thực tế không phải ai cũng có khả năng để sở hữu ngay một căn nhà, nhất là đối với những cặp vợ chồng, gia đình trẻ.

  Tải trọn bộ Cẩm nang Hướng dẫn vay vốn mua nhà an toàn

  Tại Việt Nam, thu nhập bình quân đầu người hiện đạt mức xấp xỉ 2.400 USD/năm (tương đương 55 triệu, số liệu 2017), đây là mức thu nhập bình quân thấp so với khu vực và thế giới. Trong khi đó, giá nhà đất tại Việt Nam, đặc biệt là tại hai thành phố lớn như: TP.HCM và Hà Nội thì giá lại luôn cao hơn nhiều so với thu nhập thực tế của người dân, nên việc sở hữu một căn nhà để sinh sống là một trong những quyết định quan trọng và không dễ gì thực hiện được với nhiều người Việt. Một chuyên gia về lĩnh vực tài chính từng đưa ra nhận định, việc mua được nhà hay không phụ thuộc chủ yếu vào năng lực tài chính và khả năng chi trả của người có nhu cầu nhưng bên cạnh đó việc tính toán, cân đối tài chính để có thể đưa ra một quyết định đúng đắn cũng rất có lợi trước khi bỏ tiền vào kênh này. 

  Nhận thức được điều này, các chuyên gia tại Rever.vn đã nghiên cứu và thực hiện chuyên đề mang tên “Giải bài toán tài chính khi mua nhà” với mong muốn giúp những người đang gặp khó khăn trong vấn đề tài chính, vay vốn ngân hàng mua nhà có thêm kiến thức để lựa chọn thời điểm vay, khoản tiền vay, thời hạn vay, ngân hàng vay... tốt nhất, cũng như phòng tránh những rủi ro trong quá trình vay vốn ngân hàng mua nhà. 

  vaymuanha-5

  Chuyên đề Giải bài toán tài chính khi mua nhà do Rever thực hiện gồm 9 kỳ, ra mắt mỗi thứ Hai và thứ Tư hàng tuần, cụ thể như sau:

  Kỳ 1:  Thực trạng sở hữu nhà và tình hình vay mua nhà tại TP.HCM

  Trong kỳ 1 này, Rever sẽ điểm qua thực trạng sở hữu nhà ở của người dân tại khu vực TP.HCM cũng như tình hình vay mua nhà, các chính sách cho vay mua nhà hiện nay của các ngân hàng.

  Kỳ 2: Khi nào nên vay ngân hàng mua nhà?

  Thời điểm nào là thích hợp nhất để vay vốn ngân hàng mua nhà? Câu trả lời sẽ có trong kỳ 2 của chuyên đề Giải bài toán tài chính khi mua nhà.

  Kỳ 3: Các hình thức cho vay mua nhà phổ biến nhất hiện nay

  Ở kỳ 3, Rever sẽ điểm qua một số hình thức cho vay mua nhà phổ biến nhất hiện nay cũng như những lợi ích và hạn chế của từng loại hình.

  Kỳ 4: Cách lựa chọn ngân hàng vay mua nhà tốt nhất

  Nên lựa chọn ngân hàng nào để vay, ngân hàng nào có mức lãi suất vay tốt nhất? Đáp án sẽ được Rever đưa ra trong kỳ 4 của chuyên đề.

  Kỳ 5: Cách lựa chọn khoản tiền vay mua nhà tốt nhất

  Các chuyên gia tài chính từng nhận định, không nên vay quá 50% giá trị tài sản mà bạn muốn mua. Điều này có đúng trong thời điểm hiện nay. Cùng đón xem kỳ 5 của chuyên đề.

  Kỳ 6: Cách lựa chọn thời hạn vay vốn mua nhà tốt nhất

  Vay vốn ngân hàng trong 5 năm, 10 năm, 20 năm hay 25 năm thì tốt nhất và ít bị áp lực thanh toán nhất? Kỳ 6 của chuyên đề sẽ cho bạn đáp án câu hỏi này.

  Kỳ 7: Phòng tránh rủi ro khi vay vốn mua nhà

  Ở kỳ 7, Rever sẽ đưa ra những tình huống cũng như cách phòng tránh rủi khi vay vốn ngân hàng mua nhà.

  Kỳ 8: Chi tiết trình tự, thủ tục, hồ sơ vay vốn ngân hàng mua nhà

  Hồ sơ vay vốn ngân hàng mua nhà rất rắc rối và đòi hỏi nhiều yêu cầu, thủ tục. Trong kỳ 8, Rever sẽ mách bạn các trình tự cũng như liệt kê rõ ràng những hồ sơ bạn cần chuẩn bị trước khi vay vốn ngân hàng.

  Kỳ 9: Danh sách 42 ngân hàng đủ điều kiện bảo lãnh cho vay

  Trên thị trường hiện nay, nhiều dự án bất động sản đang được các ngân hàng bảo lãnh cho vay. Danh sách những dự án này sẽ được Rever liệt kê chi tiết trong kỳ 9 này.

  Sau 2 năm hoạt động với tiêu chí minh bạch, cam kết thông tin chính xác cho khách hàng, bảo vệ quyền lợi của khách hàng, Rever đã tạo được chỗ đứng nhất định trong giới bất động sản. Chuyên đề Giải bài toán tài chính khi mua nhà là chuyên đề thứ hai do Rever thực hiện, tiếp nối sau Chuyên đề: Góc nhìn chuyên sâu về đầu tư bất động sản.

  Cẩm nang hướng dẫn vay vốn mua nhà từ Rever

  Có thể bạn quan tâm:

  REVER

  Danh Sách Nhà Đất Bán và Cho Thuê Giá Tốt Trên Rever

  Tìm mua nhà tại TPHCM
  Tìm mua nhà tại TPHCM

  Bất động sản bán tại TPHCM

  Tìm thuê nhà tại TPHCM
  Tìm thuê nhà tại TPHCM

  Bất động sản cho thuê tại TPHCM

  Đừng bỏ lỡ thông tin !

  Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

  Bình luận