Để tránh rủi ro khi đầu tư đất nền, bạn nên ghi nhớ 5 điều này

Hướng DẫnĐầu tư nhà đất

03/03/2018

Nội dung bài viết

  Trước tình trạng sốt đất nền như hiện nay, bên cạnh những nhà đầu tư kiếm lời thành công thì vẫn có khá nhiều nhà đầu tư "ngã ngựa", thậm chí rơi vào cảnh trắng tay do bị thua lỗ hoặc bị lừa. Nguyên nhân một phần dẫn đến thất bại khi đầu tư đất nền đó là do người mua không tìm hiểu kỹ chủ đầu tư dự án, pháp lý dự án và không xem kỹ hợp đồng trước khi ký.

  TẢI NHANH CẨM NANG MUA BÁN NHÀ CÙNG REVER

  Trong năm 2017 vừa qua, chúng ta có thể nhận thấy loại hình đất nền là một trong những loại hình đầu tư bất động sản thu hút đông đảo nhà đầu tư nhất. Nhiều dự báo gần đây cũng cho thấy hoạt động đầu tư đất nền vẫn sẽ diễn ra sôi động trong năm 2018 này. Tuy nhiên, trong thời buổi mà rất nhiều người chạy theo “cơn sốt đất nền” như hiện nay, thật sự có mấy ai đã nắm và hiểu rõ được hết về thị trường cũng như những rủi ro có thể gặp phải? Dưới đây là 5 điều cần nắm rõ khi đầu tư đất nền để tránh những rủi ro trong tương lai.

  Chọn lựa chủ đầu tư thật kỹ lưỡng

  Khi mua đất nền dự án, việc lựa chọn chủ đầu tư là hết sức quan trọng và tuyệt đối không nên bỏ qua. Một chủ đầu tư uy tín với năng lực và pháp lý rõ ràng sẽ giúp đảm bảo an toàn cho đồng tiền của bạn khi đổ vốn đầu tư. Để tìm hiểu xem chủ đầu tư có năng lực hay không, bạn có thể tìm hiểu lịch sử và thông tin các dự án mà chủ đầu tư này đã triển khai trước đó. Hãy xem 4 bước xác định uy tín chủ đầu tư.

  Tìm hiểu rõ pháp lý dự án trước khi đầu tư đất nền

  Tìm hiểu rõ pháp lý dự án trước khi đầu tư đất nền

  Xem kỹ pháp lý dự án là cách phòng tránh rủi ro khi đầu tư đất nền

  Để tìm hiểu dự án có pháp lý rõ ràng hay không, bạn cần tìm hiểu xem khu vực đất nền mà bạn dự định mua đầu tư đã được duyệt qua quy hoạch chi tiết bởi các cấp có thẩm quyền hay chưa, và dự án có được quyết định giao đất chi tiết với tỷ lệ 1/1500. Ngoài ra, khu đất cũng phải được xem là đất thổ cư hợp lệ, được phép xây dựng nhà cửa trên đó và cơ sở hạ tầng xung quanh đã được hoàn thiện tương đối.

  Định giá đất xung quanh dự án

  Định giá đất trước khi mua sẽ giúp bạn không bị “hớ” hay mua quá cao so với giá trị trường. Hiện nay có khá nhiều phương pháp để định giá đất nền, chẳng hạn như: thông qua ngân hàng để định giá hay nhờ sự hỗ trợ từ môi giới địa phương. Tuy nhiên, cách định giá tốt nhất là bạn nên chịu khó dành thời gian để tham khảo giá đất của những mảnh đất tương tự cùng khu vực.

  Xem thật kỹ các điều khoản trong hợp đồng trước khi ký

  Thua lỗ từ việc đầu tư đất nền thường xuất phát từ việc người mua chủ quan và không tìm hiểu kỹ các điều khoản trong hợp đồng. Các điều khoản được đề cập trong hợp đồng mua bán, kể cả giấy tờ đặt cọc cũng phải nêu rõ những thông tin quan trọng như tên tuổi của người bán, người mua, giá tiền cụ thể, thời hạn bàn giao và quy định xử phạt nếu một trong hai bên hủy hợp đồng. Ngoài ra, bạn cũng phải cần tỉnh táo trước những lời “dụ dỗ” đặt cọc trước để giữ chỗ từ phía trung gian khi bạn chưa được ký giấy cam kết rõ ràng.

  Xem thật kỹ các điều khoản trong hợp đồng trước khi ký

  Cần xem kỹ các điều khoản trong hợp đồng trước khi đầu tư đất nền

  Xem xét khả năng tài chính để chọn dự án phù hợp

  Lưu ý cuối cùng nhưng cũng không kém phần quan trọng khi đầu tư đất nền đó là xem xét khả năng tài chính của bản thân. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng chọn mua được những miếng đất phù hợp với khả năng tài chính, đồng thời hạn chế những rủi ro trở thành "con nợ" trong tương lai. Lời khuyên dành cho bạn đó là nên dùng số tiền nhàn rỗi của bản thân để đầu tư. Tuyệt đối hạn chế vay vốn ngân hàng số tiền quá lớn, vượt 50% giá trị lô đất. Bên cạnh đó nếu bạn muốn hợp tác đầu tư với bạn bè, người thân, tốt nhất cũng nên làm bản cam kết thỏa thuận, giao kèo rõ ràng ngay từ đầu về trách nhiệm và nghĩa vụ của đôi bên để tránh rắc rối về sau.

  Trên đây, Rever đã đưa ra những lưu ý khi đầu tư đất nền để tránh rủi ro trong tương lai. Ngoài ra, bạn cũng có thể tải về Cẩm nang mua bán nhà cùng Rever qua đường dẫn dưới đây: 

  Sổ tay hướng dẫn mua nhà

  Có thể bạn quan tâm:

  Thế An (TH)

  Danh Sách Nhà Đất Bán và Cho Thuê Giá Tốt Trên Rever

  Tìm mua nhà trên Rever
  Tìm mua nhà trên Rever

  Danh sách bất động sản bán trên Rever

  Tìm thuê nhà trên Rever
  Tìm thuê nhà trên Rever

  Danh sách bất động sản cho thuê trên Rever

  Đừng bỏ lỡ thông tin !

  Đăng ký cùng 14,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

  Bình luận