Có nên đầu tư vào bất động sản Tp.HCM trong 5 năm tới?

Phân TíchĐầu Tưbất động sản tp. hcm

11/12/2018

Nội dung bài viết

  Hiệp hội Bất động sản Tp.HCM (HoREA) nhận định, trong 5 năm tới thị trường bất động sản trên địa bàn sẽ tiếp tục ổn định và phát triển mạnh. Cơ sở hạ tầng sẽ được đẩy mạnh và những dự án nhà đất có vị trí đẹp, chất lượng tốt, dịch vụ tối ưu sẽ thành dòng sản phẩm hàng đầu hút các nhà đầu tư bất động sản.

  Tải trọn bộ tài liệu Góc nhìn chuyên sâu về đầu tư bất động sản

  Tp.HCM quy hoạch và xây dựng theo hướng đô thị thông minh

  Tại diễn đàn "Phát huy vai trò của các doanh nghiệp, nhà đầu tư bất động sản trong quá trình triển khai thực hiện đề án phát triển thị trường BĐS Tp.HCM” do Sở Xây dựng phối hợp với Hiệp hội bất động sản Tp.HCM (HoREA) tổ chức vào tháng 3 năm nay, ông Trần Trọng Tuấn, Giám đốc Sở Xây dựng cho hay: giai đoạn 2018 - 2020, thành phố cần tập trung triển khai các nhóm nhiệm vụ về đất đai, quy hoạch, tài chính và thủ tục hành chính. Đặc biệt, tầm nhìn 2025-2030, thành phố sẽ tập trung quy hoạch và xây theo hướng đô thị thông minh, khai thác tối đa hiệu quả của công nghệ thông tin trong mọi tiện ích của đô thị; khuyến khích phát triển các loại hình bất động sản mới như nhà cho thuê, officetel, condotel…

  Song đó, theo bản đồ quy hoạch của thành phố đến 2025, khu vực nội thành gồm: quận 7, quận 9, quận 12, quận Thủ Đức và Bình Tân sẽ được cải tạo, nâng cấp và phát triển theo hướng nhà ở có quy mô, các khu đô thị đồng nhất về kiến trúc, cơ sở hạ tầng cũng như không gian ngầm. Riêng quận 2 sẽ được thành phố rót vốn mạnh đầu tư với chức năng là trung tâm thành phố mới của Tp.HCM. Các quận này sẽ được chú trọng đầu tư cơ sở hạ tầng cùng nhiều tiện ích khu vực thuận tiện cho an cư như trường học quốc tế, bệnh viện, trung tâm thương mại, khu vui chơi giải trí,...

  https://blog.rever.vn/co-nen-dau-tu-vao-bat-dong-san-tp.hcm-trong-5-nam-toi

  Quận 2 sẽ trở thành trung tâm thành phố mới của Tp.HCM trong tương lai.

  Các chuyên gia nhận định, bất động sản Tp.HCM trong những năm tới sẽ là “thỏi nam châm” thu hút mạnh mẽ các nhà đầu tư trong và ngoài nước, trong đó, nổi bật nhất là bất động sản nhà ở. Ngoài lĩnh vực bất động sản nhà ở, văn phòng, bất động sản công nghiệp và hậu cần cũng là phân khúc có sức hút mạnh mẽ với các nhà đầu tư nước ngoài.

  Khu Đông Tp.HCM bứt phá, khả năng sinh lời cao

  Tại khu Đông, đón đầu các dự án hạ tầng có quy mô lớn đang và sẽ được triển khai, nhiều dự án bất động sản lớn nhỏ được đẩy mạnh đầu tư. Sự góp mặt của các “ông lớn” trong ngành bất động sản như CapitaLand (2 dự án căn hộ Feliz en Vista và Vista Verde), Mapletree (dự án căn hộ One Verandah), Keppel Land (dự án SaiGon Sports City) cùng nhiều dự án hạ tầng khác đang triển khai như tuyến Metro, dự án tuyến đường Bắc – Đông, cầu nối khu Đông 9 với Nhơn Trạch… đã tạo nên một diện mạo mới cho nơi này. “Cú hích” từ cơ sở hạ tầng đã kéo quận 2, quận 9 và quận Thủ Đức vươn lên thành một điểm sáng đầu tư của khu vực Tp.HCM với biên độ tăng giá dao động từ 10% - 15%. Chưa kể, việc thành phố định hướng khu Đông trở thành khu đô thị sáng tạo trong tương lai với trọng tâm phát triển trung tâm kinh tế tài chính mới của thành phố ở Thủ Thiêm (quận 2), khu công nghệ cao (quận 9) và nguồn nhân lực chất lượng cao ở quận Thủ Đức sẽ là những nhân tố gia tăng giá trị bất động sản ở các khu vực này. Các chuyên gia bất động sản dự báo, bất động sản nơi đây sẽ tiếp tục đà đi lên trong thời gian tới.

  https://blog.rever.vn/co-nen-dau-tu-vao-bat-dong-san-tp.hcm-trong-5-nam-toi

  Bất động sản khu Đông đang có khả năng sinh lời cao ở cả  hiện tại và tương lai.

  Hàng loạt các dự án bất động sản trong khu Đông đang tạo nên “cơn sốt” giá với khả năng sinh lợi nhuận cao và thanh khoản tốt. Hầu hết các dự án đều được đầu tư ở vị trí tốt, giá cả cạnh tranh, và chăm chút cho thiết kế nhằm mang cả không gian sống xanh cho mỗi cư dân. Điển hình  như dự án Safira Khang Điền (quận 9) đang trở thành mục tiêu săn đón của các nhà đầu tư khi sở hữu tiện ích hiện đại, nằm cạnh sông lớn, dự kiến mức giá sẽ từ 25-30 triệu/m2. Trong khi đó, hàng loạt các dự án căn hộ trong khu đô thị quận 2 đã gần như kín chỗ ngay trong ngày mở bán, trong đó có thể kể đến như dự án Gateway Thảo Điền (hạng sang) với mức giá từ 55 – 65 triệu/m2, Sala Đại  Quang Minh có giá từ 60 – 80 triệu/m2, Thủ Thiêm Sky (phân khúc trung – cao cấp) có mức giá từ 30 – 40 triệu/m2 ...

  Cơ sở hạ tầng đang dần hoàn thiện, có nhiều khu đô thị tập trung, tiện ích nội khu tốt ... sẽ là thế mạnh biến khu Đông thành điểm đầu tư bất động sản lý tưởng trong 5 – 10 năm tới. Giới chuyên môn nhận định, bất động sản khu Đông đa dạng hình thức lại có tính thanh khoản tốt nên phù hợp cho cả an cư và đầu tư, đặc biệt là loại hình bất động sản căn hộ. Sự đồng bộ về hạ tầng và định hướng phát triển khu Đông thành trung tâm kinh tế của thành phố sẽ thu hút nguồn nhân lực lao động lớn đến làm việc và sinh sống kéo theo đó là nhu cầu mua hoặc thuê nhà, trụ sở, văn phòng ... Bất động sản căn hộ sẽ là kênh đầu tư hấp dẫn, mang lại dòng lợi nhuận ổn định cho các nhà đầu tư thức thời.

  Để biết rõ hơn về những thông tin đầu tư bất bất động sản tại Tp. HCM trong thời gian tới, bạn có thể  tham khảo tài liệu dưới đây.

  New call-to-actionCó thể bạn quan tâm:

  Danh Sách Nhà Đất Bán và Cho Thuê Giá Tốt Trên Rever

  Mua nhà cùng Rever
  Nhà Đất Bán Giá Tốt!

  Xem ngay danh sách nhà đất bán giá tốt!

  Thuê nhà cùng Rever
  Nhà Đất Thuê Giá Tốt!

  Xem ngay danh sách nhà đất thuê giá tốt!

  Đừng bỏ lỡ thông tin !

  Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

  Bình luận