Làm sao để đầu tư nhà giá rẻ có lời khi thị trường khó khăn?

Hướng DẫnĐầu tư bất động sản

07/04/2021

Nội dung bài viết

  Tuân thủ tốt những yếu tố này giúp bạn đầu tư nhà giá rẻ có lời dù thị trường đang rơi vào tình trạng khó khăn.

  Khi bất động sản đóng băng hay sụt giảm, nhiều nhà đầu tư thường án binh bất động chờ thời mà không biết nhu cầu mua nhà giá rẻ trong người dân vẫn rất cao. Tuy nhiên, đầu tư thế nào để có lời vẫn phụ thuộc nhiều yếu tố:

  Xác định đúng phân khúc nhà giá rẻ

  Theo khảo sát thị trường, các căn hộ chung cư có giá từ 1,2 - 1,5 tỷ đồng và nhà riêng dưới 2 tỷ vẫn đang được giao dịch ổn định bất kể giai đoạn bất động sản khủng hoảng.

  Do đó, nhà đầu tư bất động sản nên tập trung vào nguồn cung này để chọn nhà nhưng cũng cần lựa chọn các yếu tố tiện nghi để có thể bán nhà với giá hời bất kỳ thời điểm nào trong năm mà không sợ chôn vốn.

  Vị trí & các tiện ích nội – ngoại khu

  Vì là nhà giá rẻ nên chất lượng, dịch vụ và các tiện ích nội – ngoại khu có thể bị hạn chế như nhà đã cũ, phải sơn sửa nhiều; xa trung tâm thành phố, chợ, siêu thị, trường học, bệnh viện…; hay bị ngập nước, kẹt xe, khói bụi…

  Nếu chọn mua nhà giá rẻ ở nơi đông xe qua lại, đường lớn, dân cư nhiều, bạn nên chọn căn có mặt tiền càng rộng càng tốt để tiện cho người mua/thuê kinh doanh. Trường hợp nhà trong hẻm, nhà đầu tư có thể ưu tiên chọn nơi yên tĩnh, trong lành, nhiều cây xanh, gần các cửa hàng tiện lợi… phù hợp nhu cầu mua/thuê nhà ở cho hộ gia đình. Nếu có thể, hãy chọn những căn nhà giá rẻ quay mặt về hướng Nam để có không khí mát mẻ, dễ chịu và hợp phong thuỷ.

  Làm sao để đầu tư nhà giá rẻ có lời khi thị trường khó khăn?

  Nhà chung cư giá rẻ cần đảm bảo tiện ích nội - ngoại khu 

  Giấy tờ pháp lý & tình hình quy hoạch

  Đây là yếu tố vô cùng quan trọng đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của bạn và người mua tiếp theo nên phải hết sức cẩn thận. Bạn nên chọn nhà giá rẻ đã có một trong những loại giấy tờ sau:

  • Sổ đỏ (Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất)
  • Sổ hồng (Giấy chứng nhận quyền sử dụng nhà ở và quyền sử dụng đất ở)
  • Giấy chứng nhận quyền sở hữu đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất

  Bạn cần kiểm tra tư cách pháp nhân của người bán để tránh trường hợp bị lừa.

  Ngoài ra, để biết được dự kiến quy hoạch, bạn nên tra cứu thông tin từ cán bộ địa chính cấp xã, phường của ngôi nhà giá rẻ đó. Đây là yếu tố quyết định tiềm năng sinh lời của căn nhà.

  Để biết chi tiết hơn về những tiêu chí đầu tư nhà giá rẻ sinh lời cao nêu trên, mời bạn tham khảo tài liệu Chuyên đề Góc nhìn chuyên sâu về đầu tư bất động sản:

  New call-to-action

  Có thể bạn quan tâm:

  Thu Trang

  Danh Sách Nhà Đất Bán và Cho Thuê Giá Tốt Trên Rever

  masterithaodien-535127-edited.jpg
  Tìm mua nhà đất TP.HCM

  Bất động sản bán tại TP.HCM

  masterithaodien-561196-edited.jpg
  Tìm thuê nhà đất TP.HCM

  Bất động sản cho thuê tại TP.HCM

  Đừng bỏ lỡ thông tin !

  Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

  Bình luận