Xu hướng dự án xanh nổi bật của thị trường bất động sản Tp.HCM

Thị Trường

06/29/2018

Ngày nay, với nhu cầu sống xanh, gần gũi với thiên nhiên của người dân. Thị trường bất động sản Tp.HCM đã và đang có sự chuyển mình mạnh mẽ, ra đời những dự án đô thị xanh trở thành xu thế mới trên thị trường bất động sản.

Xu hướng phát triển các dự án xanh

Theo ghi nhận về tình hình bất động sản TP.HCM, với xu hướng đô thị xanh ngày càng nhận được sự quan tâm lớn của khách hàng, một số "đại gia" nhà đất như Vingroup, Phú Mỹ Hưng… đã nhanh chóng nhập cuộc và đang đưa tỉ lệ lớn diện tích mảng xanh vào dự án. Ngoài những dự án đã đi vào hoạt động điển hình như: Vinhomes Golden River, Phú Mỹ Hưng, Vinhomes Central Park thì số lượng các dự án đô thị xanh trên địa bàn TP.HCM hiện vẫn còn khá khiêm tốn. Hiện nay, việc phát triển các đô thị xanh đang được các chủ đầu tư lớn xác định là xu hướng phát triển mới.

Thị trường bất động sản Tp.HCM

Vinhomes Golden River là một trong những dự án sở hữu không gian xanh lớn

Theo Phó Vụ trưởng Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường (Bộ Xây dựng) - Ông Nguyễn Công Thịnh cho biết “Thị trường đã nhận thấy một thực tế là các dự án đô thị xanh hiện đang mang lại hiệu quả cao cho nhiều chủ thể. Chủ đầu tư bán hàng nhanh hơn, giá cao hơn khoảng 4-8%”.

Thị trường bất động sản Tp.HCM

Dự án Vinhomes Golden River được xây dựng bởi " ông lớn" Vingroup

Ngoài ra, trong một nghiên cứu mới đây từ Nielsen về trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, có đến 64% các đối tượng tham gia vào nghiên cứu (thuộc khu vực Châu Á-Thái Bình Dương) đều cho biết, họ sẽ sẵn sàng trả thêm tiền để được sử dụng các tính năng bền vững và công trình xanh.

Tải Cẩm nang hướng dẫn mua bán nhà trong 10 bước cùng Rever

Hiên nay, theo ông Thịnh cho biết, Bộ Xây dựng đang có nghiên cứu, xây dựng và ban hành những cơ chế ưu đãi cụ thể (về thuế, phí…) với những công trình xanh sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả, công trình được cấp chứng nhận là công trình xanh. Đồng thời, Bộ cũng sẽ xây dựng và triển khai thực hiện các quy định đánh giá, chứng nhận, cấp chứng chỉ cho vật liệu, thiết bị, những công trình tiết kiệm năng lượng, công trình xanh….

Ngoài ra, Bộ cũng sẽ khuyến khích tăng cường hoạt động truyền thông, nâng cao nhận thức về sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả, phát triển các công trình xanh, thực hiện lối sống thân thiện môi trường, giảm phát thải khí nhà kính.

Những dự án đô thị xanh đáng chú ý tại Tp.HCM

Thị trường bất động sản Tp.HCM

Ngoài Vinhomes Golden River, cũng phải kể đến dự án đáng chú ý tại Quận 2 Gem Riverside

Theo quan sát và phân về thị trường bất động sản Tp.HCM hiện nay, người mua nhà đang dần khắc khe hơn trong việc lựa chọn căn hộ, không gian sống. Cụ thể, nếu như ngày trước, người dân mua nhà chỉ nhằm đáp ứng nhu cầu thiết yếu là để ở thì ngày nay, họ chú ý nhiều đến chất lượng nơi ở, các tiện ích nội khu, diện tích mảng xanh….Qua đó có thể thấy, không chỉ chính sách nhà nước có sự thay đổi theo hướng khuyến khích việc phát triển dự án xanh mà các chủ đầu tư có tiềm lực cũng đang đầu tư đáng kể vào mảng không gian xanh và bản thân người mua nhà cũng có xu hướng thay đổi tiêu chí chọn lựa chỗ ở.

Thị trường bất động sản Tp.HCM

Tiện ích tại dự án xanh Gem Riverside 

Những dự án hướng đến đô thị xanh đáng chú ý và nhận được sự đón nhận của khách hàng có thể kể đến như Vinhomes Golden River, theo đó dự án này có tổng diện tích toàn dự án là 25,3 ha nhưng dành tới 17,5 ha cho mảng xanh. Ước tính trung bình mật độ cây xanh trên đầu người tại Vinhomes Golden River là vào khoảng 17,5m2/người, cao gấp 17 lần so với mật độ cây xanh trên đầu người tại khu vực TP.HCM hiện nay. Chưa kể đến trong lòng dự án còn có những tiện ích đáng sống khác như trung tâm thương mại, khi vui chơi, giải trí, spa, hồ bơi, phòng tập thể thao….

Thị trường bất động sản Tp.HCM

Dự án Gem Riverside với mật độ xây dựng chỉ 31% 

Điểm sáng nữa trên thị trường bất động sản Tp.HCM gần đây là dự án Gem Riverside (Quận 2) do Tập đoàn Đất Xanh là chủ đầu tư. Với tổng đầu tư hơn 5.000 tỷ đồng, đây là dự án khu căn hộ resort cao cấp bên sông, thiết kế kiến trúc độc đáo với 12 tòa tháp tựa như những hòn đảo xanh mát ngay giữa vùng giao thoa của sông Giồng Ông Tố và sông Sài Gòn.

Với mật độ xây dựng là 31%, dự án Gem Riverside được bao bọc bởi hai mặt sông cùng không gian xanh mát giúp cư dân sống tại đây dù ở nhà nhưng vẫn như tận hưởng kỳ nghỉ tại các resort sinh thái. Các cảnh quan bên trong dự án như: công viên mặt nước, hồ bơi có diện tích 3.300 m2 bao quanh công trình, những thảm thực vật được bố trí từ ngoài vào trong dự án có tổng diện tích phủ xanh lên đến gần 70%, cùng sự tích hợp hàng loạt tiện ích ngoại khu đồng bộ và các tiện ích nội khu tiện nghi.

Ngoài ra, nếu bạn đang có cần mua bán nhà một cách nhanh chóng và hiệu qủa nhất, hãy tham khảo ngay tài liệu dưới đây: 

Sổ tay hướng dẫn mua nhà

Thông tin liên quan:

Bất động sản liên quan

masterithaodien-535127-edited.jpg
Tìm mua nhà qua Rever

Bất động sản bán tại TP.HCM

masterithaodien-561196-edited.jpg
Tìm thuê nhà qua Rever

Bất động sản cho thuê tại TP.HCM

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

Bình luận