Căn hộ bình dân chiếm lĩnh thị trường bất động sản TP.HCM năm 2019?

Thị TrườngĐầu tư bất động sản

10/27/2018

Nội dung bài viết

  Phân khúc có nhu cầu lớn nhất TP.HCM hiện nay là căn hộ bình dân (căn hộ hạng C) với gần 80% tổng nhu cầu trên thị trường.

  Tải nhanh danh sách các dự án có căn hộ giá dưới 1 tỷ tại TP.HCM

  Nhu cầu căn hộ bình dân cao

  Với đặc thù là thành phố có nền kinh tế phát triển nhất cả nước, nhiều lao động trẻ từ các tỉnh thành ồ ạt đổ về TP.HCM sinh sống và làm việc khiến nhu cầu nhà ở rất cao. Trong số này, thế hệ Y (khoảng 20 – 30 tuổi) chiếm 40% dân cư toàn thành tương đương 3,32 triệu người. Nhóm đối tượng này có tính độc lập cao, thường sống độc thân hoặc theo gia đình nhỏ và đã có tích luỹ tài chính cho bản thân.

  Theo thống kê 6 tháng đầu năm 2018, số lượng căn hộ giao dịch cao hơn cùng kỳ năm 2017 38%, trong khi nguồn cung căn hộ lại giảm 8%. Cung không đủ cầu khiến giá căn hộ tăng trưởng nhưng cũng không thể hạn chế nhu cầu an cư lạc nghiệp. Nhiều chuyên gia bất động sản nhận định, căn hộ bình dân sẽ chiếm 60% thị trường nguồn cung từ nay đến năm 2021, vì phân khúc này đáp ứng nhu cầu sử dụng của phần đông người dân TP.HCM và có tính thanh khoản rất cao.

  can-ho-binh-dan-1

  Căn hộ bình dân có nhu cầu lớn và tính thanh khoản rất cao

  Tính đến thời điểm mới nhất, giá căn hộ bình dân dao động trong khoảng 23 – 25 triệu đồng/m2, tương đương từ 700 – 1 tỷ đồng/căn. Đây là khoảng giá phù hợp cho đối tượng người trẻ có thu nhập ổn định. Bên cạnh đó, nhiều gói vay hấp dẫn từ ngân hàng hợp tác với chủ đầu tư dự án giúp người mua giảm áp lực tài chính và có kế hoạch tích luỹ trả góp phù hợp.

  Khu vực tập trung căn hộ bình dân

  Hiện nay, căn hộ bình dân tập trung nhiều nhất ở các vùng ven như quận 8, quận 9, quận 12, Bình Tân, Thủ Đức, huyện Bình Chánh, Củ Chi. Đây là nơi có quỹ đất sạch dồi dào hơn những khu vực khác của thành phố nên có thể đầu tư xây dựng dự án chung cư căn hộ bình dân.

  Chi phí đất và chi phí xây dựng dự án vùng ven cũng rẻ hơn khu trung tâm rất nhiều nên có thể bán với giá bình dân mà vẫn đầy đủ các tiện nghi cơ bản nội – ngoại khu, mật độ xây dựng, tỉ lệ cây xanh, công trình cộng đồng. Hạ tầng giao thông ngày càng được đầu tư, hoàn thiện cũng là điều kiện thuận lợi giúp có nhiều dự án chung cư phân khúc căn hộ bình dân được xây dựng mới. Các tuyến đường, cầu kết nối vùng ven với trung tâm thành phố giúp việc di chuyển vào nội thành hạn chế mất nhiều thời gian và chịu cảnh kẹt xe. Đặc biệt, khu Đông TP.HCM (quận 2, quận 9) gần đây đón cơn mưa đầu tư hạ tầng như tuyến Metro Bến Thành – Suối Tiên, đường Vành đai 3, Bến xe miền Đông mới, Bệnh viện Ung Bướu 2, mở rộng Xa lộ Hà Nội, mở rộng đường Đỗ Xuân Hợp, nút giao thông An Phú 3 tầng, xây mới cầu Thủ Thiêm 2, cầu Thủ Thiêm 3, cầu Thủ Thiêm 4…

  metro-so-1-ben-thanh-suoi-tien-quan-9-tphcm-min-1

  Metro Bến Thành - Suối Tiên giúp bất động sản quận 9 tăng trưởng

  Để tìm hiểu thêm về phân khúc căn hộ bình dân, mời bạn tham khảo danh sách các căn hộ dưới 1 tỷ ở TP.HCM:

  Thông tin thị trường phân khúc giá rẻ, vị trí, chủ đầu tư, tình trạng các dự án có giá dưới 1 tỷ ở TPHCM

  Có thể bạn quan tâm: 

   Thu Trang

  Danh Sách Nhà Đất Bán và Cho Thuê Giá Tốt Trên Rever

  Mua nhà cùng Rever
  Tìm mua căn hộ TP.HCM

  Chi tiết các căn hộ đang bán tại TP.HCM

  Thuê nhà cùng Rever
  Tìm thuê căn hộ TP.HCM

  Chi tiết các căn hộ đang cho thuê tại TP.HCM

  Đừng bỏ lỡ thông tin !

  Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

  Bình luận