Bến xe miền Đông mới sẽ chính thức khánh thành vào tháng 4/2020

Thị TrườngĐầu tư nhà đất

12/02/2019

Nội dung bài viết

  Theo dự kiến, dự án Bến xe Miền Đông mới tại Quận 9 sẽ khánh thành vào dịp 30/4 năm 2020. Thời gian khánh thành dự án sẽ phù thuộc vào việc giải quyết xong các thủ tục pháp lý liên quan.

  Tải Danh sách 13 dự án nhà ở tại TP.HCM sắp bàn giao

  Mới đây, đại diện Tổng Công ty Cơ khí GTVT Sài Gòn (Samco) - chủ đầu tư dự án Bến xe miền Đông mới cho biết nếu các thủ tục pháp lý (còn thiếu) được giải quyết, công ty sẽ khánh thành Bến xe này vào dịp 30/4/2020.

  Bến xe miền Đông mới sẽ đưa vào hoạt động tháng 4/2020

  Các hạng mục trong bến xe miền Đông mới vẫn đang trong quá trình hoàn thành

  Vấn đề về pháp lý lớn nhất mà dự án này đang vướng phải đó là "chờ" UBND TP.HCM chỉ đạo các sở, ban ngành cho ký kết hợp đồng thuê đất tại bến xe miền Đông mới. Theo một số nguồn tin, hôm 22/10 vừa qua UBND TP.HCM đã giao Sở Tài nguyên & Môi trường sớm ký hợp đồng cho thuê, nhưng cho đến nay vụ việc vẫn chưa có tiến triển mới. 

  Chỉ khi giải quyết được hợp đồng cho thuê đất, công ty mới có thể tiếp tục đấu thầu cung cấp các dịch vụ tiện ích nhằm phục vụ hành khách trong bến.

  Ngoài ra, tuy đã hoàn thiện hạ tầng cơ bản hơn 90% nhưng việc đăng ký địa điểm kinh doanh chưa được Sở Kế hoạch & Đầu tư cấp phép. 

  Bến xe miền Đông mới sẽ đưa vào hoạt động tháng 4/2020

  Tết Nguyên đán 2020, Bến xe Miền Đông mới dự kiến vẫn chưa đưa vào khai thác. Ảnh Tuổi Trẻ Online

  Hiện Sở Giao thông Vận tải TP.HCM đã yêu cầu các đơn vị liên quan quan tâm đến các vấn đề kết nối giao thông như đường Hoàng Hữu Nam, đường số 13, D40, các con đường phải được tu bổ, sửa chữa, đảm bảo cho việc lưu thông trên các tuyến đường này. Đồng thời phải nhanh chóng hoàn thành việc nâng cấp mở rộng đường Võ Chí Công, đẩy nhanh tiến độ thi công hầm chui, cầu vượt,...trên quốc lộ 1 nhằm tạo thuận lợi trong việc tiếp cận bến xe của hành khách.

  Bến xe miền Đông mới sẽ đưa vào hoạt động tháng 4/2020

  Phối cảnh bến xe miền Đông mới

  Tháng 4/2017, Bến xe miền Đông mới chính thức được khởi công và dự kiến hoàn thành vào Tết Nguyên Đán 2018, tiếp đó là các mốc thời gian quý 1/2019, 15/8/2019, tuy nhiên cho đến nay vẫn chưa đưa vào khai thác.

  Bến xe Miền Đông mới được đầu tư khoảng 4.000 tỷ đồng và khởi công xây dựng từ tháng 4/2017 trên tổng diện tích hơn 16 ha, nằm trên địa phận Quận 9, TP. HCM và thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

  Được xem là bến xe lớn nhất cả nước (gấp 3 lần Bến xe Miền Đông cũ), sau khi hoàn thành dự kiến mỗi ngày sẽ phục vụ hơn 21.000 hành khách vào những ngày thường, riêng những ngày lễ dự kiến lượng hành khách sẽ tăng gấp 2 đến 3 lần.

  Trung bình sẽ có 40 chuyến/ngày xe khách hoạt động. Các tuyến xe bus trợ giá và không trợ giá sẽ được bố trí phục vụ hành khách. Dự kiến sẽ có khoảng 80 chuyến xe bus/ngày di chuyển vào bến xe

  Bạn đang theo dõi bài viết Bến xe miền Đông mới sẽ đưa vào hoạt động tháng 4/2020. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm thông tin Danh sách các dự án nhà ở tại TP.HCM sắp bàn giao qua tài liệu dưới đây:

  13 dự án nhà ở sắp bàn giao tại TPHCM

  Có thể bạn quan tâm:

  Hoàng Trịnh (BT)

  Danh Sách Nhà Đất Bán và Cho Thuê Giá Tốt Trên Rever

  Mua nhà cùng Rever
  Nhà Đất Bán Giá Tốt!

  Xem ngay danh sách nhà đất bán giá tốt!

  Thuê nhà cùng Rever
  Nhà Đất Thuê Giá Tốt!

  Xem ngay danh sách nhà đất thuê giá tốt!

  Đừng bỏ lỡ thông tin !

  Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

  Bình luận