Cuối năm, TP.HCM "thúc" tiến độ hàng loạt dự án quy mô lớn

Thị Trường

11/27/2019

Nội dung bài viết

  Theo thông tin mới nhất, UBND TP.HCM vừa tiến hành giao các cơ quan, ban ngành liên quan đến việc đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án quy mô lớn trên địa bàn thành phố, trong đó có các khu vực: Thủ Thiêm (Quận 2), Quận 9, huyện Nhà Bè...

  Tải danh sách 300 dự án được bán nhà "trên giấy" tại TP.HCM từ 2015 - 2019

  Cụ thể, liên quan đến dự án tại phường Long Bình, Quận 9, UBND TP.HCM đã tiến hành giao Sở Giao thông vận tải tiến hành kiểm tra lại các cơ sở pháp lý, các quy định tại hợp đồng BT, tiến hành trao đổi với nhà đầu tư về việc đầu tư các công trình công cộng và bàn giao sau khi hoàn tất công tác san lấp mặt bằng và hạ tầng cơ bản liên quan dự án trên.

  Bên cạnh đó, TP.HCM còn tiến hành giao Sở xây dựng nhiệm vụ tiến hành rà soát lại trên địa bàn TP.HCM tình hình thực hiện các dự án đầu tư xây dựng công viên và các công trình công cộng sau khi được chủ đầu tư các dự án nhà ở bàn giao lại cho Nhà nước.

  hang-loat-du-an-quy-mo-lon-tai-tp-hcm-duoc-day-nhanh-tien-do1

  TP.HCM tiến hành đẩy nhanh tiến độ thực hiện nhiều dự án có quy mô lớn trên địa bàn thành phố

  Còn đối với các dự án nằm trong khu đô thị mới Thủ Thiêm, Sở xây dựng được giao trách nhiệm hướng dẫn nhà đầu tư về thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, thuê đất chấp thuận đầu tư hoặc công nhận chủ đầu tư tại các lô đất ký có hiệu số 3-3, 3-7, 3-11.

  Ngoài ra, Ban Quản lý đầu tư xây dựng Khu đô thị mới Thủ Thiêm phối hợp với Công ty GS Engineering & Construction về bàn giao phần diện tích theo Hợp đồng BT dự án đầu tư xây dựng đường nối Tân Sơn Nhất – Bình Lợi – Vành đai ngoài.

  Liên quan đến dự án đang khá nổi trên thị trường tại Khu đô thị mới Nhơn Đức – Phước Kiển, huyện Nhà Bè, UBND TP.HCM cũng đã chỉ đạo Sở công thương đưa các thông tin về tiến độ thực hiện dự án cho công ty GS Engineering & Construction. Nhanh chóng hoàn tất công tác di dời lưới điện dự án tại khu đô thị này ngay trong quý I/2020.

  Để đẩy nhanh công tác thực hiện dự án, Sở Xây dựng có trách nhiệm hướng dẫn công ty thực hiện thủ tục công nhận chủ đầu tư dự án Nhà Bè Metrocity tại khu đô thị. Ban Quản lý Khu Nam thì được giao xem xét cấp giấy phép xây dựng dự án Nhà bè Metrocity tại Khu đô thị.

  hang-loat-du-an-quy-mo-lon-tai-tp-hcm-duoc-day-nhanh-tien-do2

  Phối cảnh dự án Nhà bè Metrocity tại khu đô thị mới Nhơn Đức – Phước Kiển có quy mô lên đến 349ha

  Siêu dự án nằm tại khu đô thị mới Phước Kiển - Nhà Bè rất nhiều tên gọi như GS Metropoly, GS City Nhà Bè, Zeit Geist Nhà Bè, GS Metrocity. Đây là dự án có quy mô lớn lên đến 349ha. Trong đó các khu dân cư rộng trên 155 ha, sau khi hoàn thành, đây sẽ là một trong 3 khu đô thị lớn nhất thành phố.

  Cùng với đó, UBND TP. HCM cũng tiến hành giao cho Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng và Thương mại Phú Điền (đơn vị quản lý vận hành giai đoạn 1) quản lý vận hành các hạng mục công trình gói thầu I và gói thầu J thuộc dự án Cải thiện môi trường nước TP. HCM giai đoạn 2

  Đơn vị này sẽ chịu trách nhiệm quản lý, vận hành cho đến khi Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông bàn giao đồng bộ các gói thầu của giai đoạn 2 cho Trung tâm Quản lý Hạ tầng kỹ thuật TP. HCM để tổ chức đấu thầu toàn bộ Nhà máy xử lý nước thải Bình Hưng và Trạm bơm Đồng Diều.  (Theo Cafebiz)

  Bạn đang xem qua bài viết TP.HCM "thúc" tiến độ hàng loạt dự án quy mô lớn. Bên cạnh đó, bạn có thể tìm hiểu các thông tin liên quan đến tình hình thị trường bất động sản TP.HCM qua tài liệu Rever biên soạn dưới đây:

  New call-to-action

  Có thể bạn nên biết:

  Hoàng Triều (BT)

  Danh Sách Nhà Đất Bán và Cho Thuê Giá Tốt Trên Rever

  Mua nhà cùng Rever
  Nhà Đất Bán Giá Tốt!

  Xem ngay danh sách nhà đất bán giá tốt!

  Thuê nhà cùng Rever
  Nhà Đất Thuê Giá Tốt!

  Xem ngay danh sách nhà đất thuê giá tốt!

  Đừng bỏ lỡ thông tin !

  Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

  Bình luận