Vị trí triển khai nhà hát 1.500 tỷ ở đâu tại Thủ Thiêm?

Thị TrườngĐầu tư nhà đất

10/13/2018

Nội dung bài viết

  Nhà hát Giao hưởng, Nhạc và Vũ kịch sẽ nằm bên sông Sài Gòn, đối diện trung tâm Quận 1. Bên phải dự án là cầu Thủ Thiêm 2, bên trái là trung tâm triển lãm.

  Trong kỳ họp bất thường mới đây của HĐND TP.HCM, đã bàn đến chủ trương xây dựng công trình Nhà hát Giao hưởng, Nhạc Vũ kịch tại Thủ Thiêm và đã được các đại biểu thông qua.

  Dự kiến nhà hát mới tại Thủ Thiêm sẽ có quy mô 1.700 chỗ, có hai khán phòng gồm khán phòng lớn 1.200 chỗ và khán phòng nhỏ 500 chỗ. Thời gian thực hiện triển khai trong giai đoạn 2018-2022. Chủ đầu tư của dự án là Ban Quản lý đầu tư xây dựng công trình, thuộc Sở Văn hóa và Thể thao.

  Tải nhanh Danh sách những dự án hạ tầng nổi bật tại Quận 2

  UBND TP.HCM cho biết, việc xây dựng Nhà hát Giao hưởng, Nhạc và Vũ kịch đạt tiêu chuẩn quốc tế là thật sự cần thiết. Đây sẽ là một công trình văn hóa mang tính biểu tượng, điểm nhấn về kiến trúc, nghệ thuật của thành phố.

  nha-hat-ngan-ti-se-la-bieu-tuong-thu-thiem-moi-23-.5355-min

  Vị trí nhà hát Giao hưởng, nhạc và vũ kịch (HBSO)

  Theo Rever tìm hiểu, vị trí Nhà hát nằm bên sông Sài Gòn, đối diện trung tâm quận 1. Bên phải dự án là cầu Thủ Thiêm 2, công trình kết nối khu đô thị với các quận trung tâm thành phố. Bên trái là trung tâm triển lãm.

  Lô đất dự án có diện tích gần chục nghìn m2 nằm bên đại lộ vòng cung - chạy từ trung tâm khu đô thị mới tới đường Trần Não. Mặt tiền của khu đất là tuyến đường ven sông Sài Gòn dài 3 km, mặt cắt ngang 28,1 m chạy dọc theo bờ sông Sài Gòn. Như vậy, vị trí nhà hát nằm giữa 2 trong 4 tuyến đường xương sống của khu đô thị mới này.

  vitrinhahat copy-min

  Khu đất dự án đối diện Quận 1

  Thông tin nhanh về dự án Nhà hát Giao hưởng, Nhạc và Vũ kịch

  Dự án Nhà hát Giao hưởng - nhạc, vũ kịch TP.HCM được lập hồ sơ từ năm 1993 và dự kiến triển khai công trình tại số 23 Lê Duẩn, tuy nhiên địa điểm này được đánh giá không phù hợp.

  Đến cuối năm 2012, UBND TP.HCM chấp thuận chủ trương xây nhà hát trong công viên 23/9. Tư vấn, thiết kế nhà hát do các Công ty Busmann Haberer, Muller, Inros Lackner (Đức). Nhà hát tại công viên 23/9 được giới hạn bởi các con đường Tôn Thất Tùng, Lê Lai, Phạm Ngũ Lão, mặt tiền nhìn ra chợ Bến Thành, dự kiến đưa vào hoạt động vào năm 2015. Dự án này một lần nữa không được triển khai vì vấp phải sự phản đối của nhiều chuyên gia và nhà khoa học.

  Đến nay dự án này đã được các đại biểu HĐND thông qua tại kỳ họp thứ 10 HĐND TP.HCM khóa IX (kỳ họp bất thường) ngày 8/10 vừa qua. Theo thiết kế, đây là nhà hát đạt tiêu chuẩn quốc tế, đặt tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm (quận 2).

  Bạn đang theo dõi bài viết Vị trí triển khai nhà hát 1.500 tỷ ở đâu tại Thủ Thiêm trong chuyên mục Thị trường Rever. Dưới đây, Rever gửi đến bạn danh sách các dự án hạ tầng nổi bật tại Quận 2 để bạn tham khảo thêm:

  Những dự án hạ tầng nổi tại tại Quận 2 từ REVER!

  Có thể bạn quan tâm:

  Hùng Phú (TH)

  Danh Sách Nhà Đất Bán và Cho Thuê Giá Tốt Trên Rever

  Mua nhà cùng Rever
  Nhà Đất Bán Giá Tốt!

  Xem ngay danh sách nhà đất bán giá tốt!

  Thuê nhà cùng Rever
  Nhà Đất Thuê Giá Tốt!

  Xem ngay danh sách nhà đất thuê giá tốt!

  Đừng bỏ lỡ thông tin !

  Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

  Bình luận