HĐND TP.HCM đồng ý xây nhà hát 1.500 tỷ đồng tại Thủ Thiêm

Thị TrườngĐầu tư nhà đất

10/09/2018

Đại biểu HĐND TP.HCM vừa thông qua chủ trương đầu tư xây dựng dự án nhà hát Giao hưởng, Nhạc và Vũ kịch đạt tiêu chuẩn quốc tế tại Thủ Thiêm với vốn đầu tư hơn 1.500 tỷ đồng.

Quy mô 1.700 chỗ ngồi, thời gian triển khai 2018 - 2022

Theo đó, tại buổi họp bất thường HĐND TP HCM khoá IX - kỳ họp thứ 10 diễn ra chiều 8/10, các đại biểu đã thông qua nhiều vấn đề quan trọng, trong đó có chủ trương đầu tư dự án Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ kịch trị giá 1.500 tỷ đồng.

Tải nhanh Bản đồ giá các dự án Quận 2 theo từng khu vực

Phát biểu tại buổi họp, bà Nguyễn Thị Quyết Tâm - Chủ tịch HĐND TP.HCM cho rằng dự án nhà hát Giao hưởng Nhạc vũ kịch rất quan trọng trong việc phát triển, nâng cao đời sống người dân Thành phố.

Theo bà Quyết Tâm thì đây là dự án có tầm vóc thế kỷ, được người dân thành phố chờ đợi từ lâu nên đề nghị các đại biểu cân nhắc.

quangtruongtrungtamthuthiem

Nhiều hạng mục công trình quy mô tầm cỡ sắp xuất hiện tại khu đô thị mới Thủ Thiêm

Trình bày cụ thể về Dự án, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Lê Thanh Liêm cho biết, dự án với kinh phí dự kiến 1.508 tỷ đồng, lấy từ nguồn thu bán đấu giá khu đất 23 Lê Duẩn (quận 1), triển khai tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm (Quận 2). Nhà hát sẽ có quy mô 1.700 chỗ, bao gồm hai khán phòng lớn và nhỏ. Thời gian thực hiện triển khai trong giai đoạn 2018-2022, chủ đầu tư dự án là Ban Quản lý đầu tư xây dựng công trình thuộc Sở Văn hóa - Thể thao Thành phố.

Cũng theo ông Liêm thì đây là dự án rất quan trọng với TP.HCM hiện nay bởi Thành phố là đô thị văn minh, hiện đại, là đầu mối giao lưu kinh tế, văn hóa, khoa học kỹ thuật và nhiều giá trị khác nên rất cần một công trình văn hóa xứng tầm.  Ngoài ra, dự án Nhà hát Giao hưởng, Nhạc và Vũ kịch còn góp phần nâng cao trình độ hưởng thụ văn hóa của người dân thành phố trong bối cảnh hội nhập; đồng thời bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống, giá trị mang nét đặc trưng.

Sau ba giờ thảo luận, cuối cùng HĐND TP.HCM cũng đã thông qua dự án đầu tư xây dựng nhà hát tại Khu đô thị Thủ Thiêm.

Một số dự án "khủng" khác sắp triển khai tại khu đô thị mới Thủ Thiêm

Quảng trường trung tâm có sức chứa lớn chưa từng thấy tại Việt Nam

Theo công ty Đại Quang Minh, Quảng trường Trung tâm khu đô thị mới Thủ Thiêm sẽ có diện tích lên đến 20,72ha, được quy hoạch thành không gian công cộng lớn nhất tại Việt Nam.

Khi được đưa vào sử dụng trong tương lai, quảng trường trung tâm này sẽ trở thành điểm nhấn của cả Khu đô thị mới Thủ Thiêm với chiều dài khoảng 700m và chiều rộng từ 80 - 200m.

Phối cảnh quảng trường lớn nhất Việt Nam tại khu đô thị mới Thủ Thiêm

Phối cảnh quảng trường lớn nhất Việt Nam tại khu đô thị mới Thủ Thiêm

Một góc tại quảng trường trung tâm Thủ Thiêm

Một góc tại quảng trường trung tâm Thủ Thiêm

Ngoài ra, đây cũng sẽ là địa điểm chính diễn ra các hoạt động giao lưu, tổ chức các lễ hội văn hóa - chính trị và các hoạt động giải trí thường nhật phục vụ người dân Thành phố và du khách khắp nơi. Dự kiến, khi hoàn thành quảng trường sẽ có sức chứa gần nửa triệu người.

Công viên bờ sông Thủ Thiêm 9ha, kéo dài hơn 2km

Theo đồ án quy hoạch mà công ty Đại Quang Minh đưa ra, hạng mục Công viên Bờ sông Thủ Thiêm sẽ có quy mô 9,05 ha. Đây là công trình công cộng trải dọc bờ sông Sài Gòn tại khu lõi trung tâm, chiều dài 2km từ trung tâm triển lãm quốc tế phía Bắc đến khu Thể thao và giải trí phía Nam.

Phối cảnh công viên bờ sông tại Thủ Thiêm

Phối cảnh công viên bờ sông tại Thủ Thiêm

Được biết, khi đi vào sử dụng, đây cũng sẽ là Công viên Bách thảo của Thành phố với hệ sinh thái tự nhiên phong phú và đa dạng, được chia thành nhiều đoạn với các dải thực vật khác nhau trên suốt chiều dài của công viên.

Ngoài ra, công viên bờ sông Thủ Thiêm này còn được sử dụng làm không gian công cộng đa chức năng, bao gồm các khu cảnh quan và các khu vườn đương đại, lối đi phủ cây xanh, nhà thi đấu thể thao... nhằm phục vụ các hoạt động vui chơi và giải trí của đông đảo người dân.

Cũng trong quy hoạch dự án công viên bờ sông, Đại Quang Minh sẽ cho thiết kế một bến phà nhỏ và bến taxi thủy ngay sông Sài Gòn với mục đích vận chuyển, phục vụ hành khách và xe cộ lưu thông từ Công trường Mê Linh đến Thủ Thiêm. 

Cầu đi bộ sẽ kết nối Thủ Thiêm với điểm cuối đường Đồng Khởi (Quận 1)

Cầu đi bộ sẽ kết nối Thủ Thiêm với điểm cuối đường Đồng Khởi (Quận 1)

Một thông tin đáng chú ý nữa đó là chủ đầu tư sẽ xây một cây cầu đi bộ có chiều dài hơn 500m để kết nối Quảng trường Trung tâm của Khu đô thị mới Thủ Thiêm với điểm cuối của đường Đồng Khởi (Quận 1). Ngoài phục vụ người dân di chuyển giữa 2 khu vực, cây cầu còn tích hợp nhiều yếu tố khác nhau như: phục vụ người dân tham quan, tổ chức lễ hội đồng thời thu hút khách du lịch đến với TP HCM.

Bạn đang theo dõi bài viết HĐND TP.HCM đồng ý xây nhà hát 1.500 tỷ đồng tại Thủ Thiêm trong chuyên mục Thị trường Rever. Dưới đây, Rever gửi đến bạn danh sách và giá bán các dự án tại Quận 2 để bạn tham khảo thêm:

So sánh vị trí, giá bán, chủ đầu tư, điểm nổi bật các dự án Quận 2

Có thể bạn quan tâm:

Hùng Phú (TH)

Bất động sản liên quan

masterithaodien-535127-edited.jpg
Dự án: Masteri Thảo Điền

Chi tiết về dự án Masteri Thảo Điền là dự án khu căn hộ cao cấp kết hợp Trung tâm thương mại

masterithaodien-561196-edited.jpg
Tìm mua Masteri Thảo Điền

Bất động sản dự án Masteri Thảo Điền và khu vực lân cận

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

Bình luận