Vì sao căn hộ chung cư dưới 2 tỷ hút hàng cuối năm 2018?

Thị TrườngĐầu tư bất động sản

10/25/2018

Nội dung bài viết

  Theo khảo sát, giao dịch trong các đợt mở bán căn hộ chung cư giá từ 1,5 – 2 tỷ đồng/căn tại TP.HCM đợt đầu đạt 80 – 100%.

  Vậy nguyên nhân dẫn đến việc hút hàng căn hộ chung cư phân khúc dưới 2 tỷ đồng/căn trong cuối năm 2018 là gì?

  Tải ngay Bảng tính chi tiết số tiền trả hàng tháng khi vay mua nhà

  Cung không đủ cầu

  Nguồn cung căn hộ chung cư phân khúc dưới 2 tỷ đồng trong 6 tháng đầu năm 2018 giảm 36% so với cùng kỳ năm 2017. Trong khi đó, nhu cầu trên thị trường lại rất cao vì phù hợp với nhiều nhóm đối tượng có số lượng lớn tại TP.HCM như người độc thân từ 20 – 30 tuổi, gia đình quy mô nhỏ (2 – 3 người). Sự lệch pha cung – cầu giúp căn hộ chung cư phân khúc này bán chạy và tính thanh khoản rất cao.

  can-ho-chung-cu

  Căn hộ chung cư dưới 2 tỷ thích hợp cho gia đình nhỏ

  Kênh đầu tư sinh lời tốt

  Trong 1 năm, căn hộ chung cư thứ cấp hoàn thiện tăng giá từ 10 – 15%, thậm chí có dự án tăng 20% so với giai đoạn sơ cấp. Do đó, nhà đầu tư mua căn hộ chung cư mới xây hoàn thiện rồi bán lại ra thị trường sẽ có lời ít nhất 10%/năm. Đây là tỉ số lợi nhuận lý tưởng đối với những nhà đầu tư bất động sản có số vốn dưới 2 tỷ đồng.

  Phân khúc căn hộ 1 – 2 tỷ đồng/căn có khả năng sinh lời rất cao, trung bình giá năm 2012 chỉ 13 triệu đồng/m2, năm 2017 tăng lên 18 – 20 triệu đồng/m2 và tính đến thời điểm hiện tại (năm 2018) có giá 24 – 26 triệu đồng/m2. Xu hướng này vẫn sẽ tiếp tục tăng trưởng.

  Giá trị, chi phí căn hộ chung cư ngày càng tăng

  Đối với doanh nghiệp, vấn đề về chi phí ban đầu ngày càng tăng cao. Giá đất vẫn tăng đều, trừ những lúc vừa qua cơn sốt đất. Chỉ tính trong 6 tháng đầu năm 2018, giá đất đã tăng trưởng ở mức 10 – 15%/năm, thậm chí có nơi tăng 20%/năm. Ước tính giá xây dựng nhà vào năm 2020 lên đến 24 triệu đồng/m2 khiến căn hộ chung cư 45m2 đã có giá không dưới 1 tỷ đồng. Các chi phí như lãi suất ngân hàng, nhân công, truyền thông, yêu cầu lợi nhuận… cũng tăng lên từng ngày. Một dự án căn hộ chung cư từ khi được phê duyệt cho tới lúc mở bán thường mất tầm 3 – 5 năm.

  Sau 5 – 7 năm nữa, tìm căn hộ chung cư dưới 2 tỷ đồng sẽ rất khó vì giá thành ngày càng đắt đỏ. Do đó, ngoài nhu cầu mua ở của người dân, các nhà đầu tư cá nhân cũng tập trung vào căn hộ chung cư để thu lời an toàn, ổn định.

  can-ho-chung-cu-tam-trung

  Căn hộ chung cư dưới 2 tỷ rất khó kiếm sau năm 2020

  Vừa qua cơn sốt đất

  Một lí do nữa khiến căn hộ chung cư tầm trung hút hàng vào cuối năm 2018 là vì vừa qua cơn sốt đất vào nửa đầu năm khiến nhà đầu tư bất động sản chuyển từ đất nền sang nhà chung cư để cho thuê hoặc chuyển nhượng. Đầu tư đất lãi cao nhưng phụ thuộc nhiều vào thời điểm, còn đầu tư căn hộ thì luôn sinh lời ổn định.

  Để tìm hiểu về việc trả góp khi vay ngân hàng mua căn hộ chung cư, mời bạn tham khảo tài liệu Bảng tính lãi suất ngân hàng mua nhà hàng tháng:

  New Call-to-action 

  Có thể bạn quan tâm:

  Thu Trang

  Danh Sách Nhà Đất Bán và Cho Thuê Giá Tốt Trên Rever

  Mua nhà cùng Rever
  Tìm mua căn hộ TP.HCM

  Chi tiết về các căn hộ đang bán tại TPHCM

  Thuê nhà cùng Rever
  Tìm thuê căn hộ tại TPHCM

  Các căn hộ đang cho thuê tại TPHCM

  Đừng bỏ lỡ thông tin !

  Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

  Bình luận