Thị trường Việt Nam có những loại hình đầu tư bất động sản nào?

Thông tin thị trường

12/13/2017

Nội dung bài viết

  Tuy cùng thuộc nhóm ngành đầu tư bất động sản nhưng ngành này cũng được chia thành nhiều loại hình đầu tư khác nhau. Ở mỗi loại hình đầu tư bất động sản sẽ có các sản phẩm cũng như đối tượng khách hàng khác nhau. Vì vậy, không chỉ với giới đầu tư chuyên nghiệp mà ngay cả những người không chuyên cũng nên tìm hiểu để có được cách nhìn nhận đúng đắn về các loại hình bất động sản.

  Thị trường giao dịch bất động sản Việt Nam mang triển vọng lớn và thuộc Top những quốc qua có phát triển sôi động trong 5 năm gần đây. Cũng như những thị trường bất động sản trên thế giới, thị trường bất động sản Việt Nam ghi nhận và phân chia thành các loại hình đầu tư bất động sản sau:

  1. Đầu tư đất nền

  Đặc điểm loại hình đầu tư đất nền

  Đất nền là hình thức đầu tư bất động sản quen thuộc trên thị trường bất động sản. Một số tài liệu đã ghi rõ khoảng thời gian khái niệm “đầu tư đất nền” được hình thành và được áp dụng để kinh doanh phổ biến là vào khoảng năm 1993. Dù đã tồn tại một khoảng thời gian nhưng sức hút cũng như lợi nhuận mà đầu tư đất nền mang lại vẫn thu hút được đông đảo giới đầu tư tham gia.

  Khái niệm đất nền có thể hiểu đơn giản là những mảnh đất có diện tích khác nhau mà chưa chịu sự tác động nào của con người như san lấp, xây dựng. Hầu như những mảnh đất nền đều giữ được hiện trạng thuở ban đầu của chúng.

  Yêu cầu tư vấn các loại hình bất động sản hiện nay và phân tích khả năng sinh lợi

  Đối với hình thức đầu tư đất nền, nhà đầu tư có thể thu về lợi nhuận khá cao khi thị trường lên cơn sốt đất nền. Có khá nhiều chuyên gia đã đánh giá cao khi chọn đầu tư cho loại hình bất động sản này vì lợi nhuận thanh khoản của nó cao. Tuy nhiên, các nhà đầu tư cũng cần lưu ý về số lượng vốn để đầu tư vào đất nền đòi hỏi khá cao so với các loại hình đầu tư khác. Mặc dù, tại thị trường Việt Nam, tâm lý sở hữu đất nền vẫn rất được yêu chuộng nên loại hình này vẫn là miếng mồi thơm cho những nhà đầu tư mát tay. 

  2. Đầu tư nhà phố

  Đầu tư nhà phố như thế nào cho hiệu quả

  Nhà phố là tên gọi chung cho nhà phố mặt tiền, nhà phố cấp 4 được cải tạo lại bán… so với các hình thức đầu tư bất động sản khác thì hình thức đầu tư này phức tạp hơn khá nhiều. Do bản chất sản phẩm nhà phố không giống nhau từ giá cả cho đến vấn đề pháp lý đều là những ẩn số khó có thể xác định rõ. Về mặt giá cả thì bản thân nhà phố khó định giá cố định mà còn phụ thuộc vào tình hình thị trường, thực trạng của nhà, diện tích nhà… cũng như giá mong muốn bán của người bán.

  Đầu tư nhà phố cũng đòi hỏi nguồn vốn khá lớn từ các nhà đầu tư. Nhưng nó vẫn là một kênh đầu tư khá hời và vẫn thịnh hành ở thị trường. Vì phần lớn nhà phố đều giữ giá với thị trường khá tốt. Cơ hội tăng giá cho nhà phố có tiềm năng hơn là nhà trong hẻm. Mặt khác, bản thân nhà phố cũng có giá trị cho thuê với giá khá cao tạo lợi nhuận tức thời cho nhà đầu tư.

  Tuy nhiên, các chuyên gia cũng đánh giá rằng, với đầu tư nhà phố thì chủ đầu tư sẽ không được hỗ trợ mua trả góp. Các giao dịch bắt buộc thanh toán 100% giá trị. Giá trị pháp lý đòi hỏi sự rạch ròi. Một bất cập của nhà phố còn tồn đọng là nếu diện tích nhà nhỏ thì nhà đầu tư phải chấp nhận hình thức chung sổ.

  3. Đầu tư căn hộ: bán hoặc cho thuê 

  kt1.jpg

  Đầu tư căn hộ là hình thức đầu tư bất động sản theo xu thế nhà ở của xã hội. Nhu cầu ở căn hộ hiện đang chiếm thị phần khá lớn. Vì vậy, những nhà đầu tư có nguồn vốn nhàn rỗi, lại đặt yêu cầu an toàn lên hàng đầu thì nên tham khảo hình thức đầu tư bất động sản này.

  Nhà đầu tư có thể chọn căn hộ cao cấp, căn hộ tầm trung, hoặc căn hộ bình dân… để đầu tư sao cho phù hợp. Đánh giá loại hình đầu tư này các chuyên gia nhận thấy sản phẩm dễ dàng tạo ra nguồn thu nhập thụ động nhưng ổn định cho chủ đầu tư. Vốn đầu tư cũng nhẹ nhàng hơn so với các loại hình khác. Nếu nhà đầu tư có thể kết hợp với ngân hàng để vay vốn thì có thể giảm áp lực tài chính khá nhiều.

  Lợi nhuận từ đầu tư căn hộ được chia ở nhiều mức độ khác nhau. Nhà đầu tư có thể mua đứt bán đoạn hoặc cho thuê cũng được giá phù hợp.

  4. Loại hình đầu tư mới: đầu tư hoa viên

  SALA GARDEN 6-13.jpg

  Loại hình đầu tư bất động sản mới nhất hiện nay là đầu tư hoa viên nghĩa trang. 

  Trên thế giới, kênh đầu tư bất động sản này không còn quá mới. Tại những đất nước còn mang đậm tư tưởng Phương Đông như: Trung Quốc, Hàn Quốc, Malaysia, Hongkong, Singapore… Nhiều dự án hoa viên đã được phát triển nhưng cung không đủ cầu đã đẩy giá lên cao, tạo cơ hội đầu tư an toàn, sở hữu biên độ lợi nhuận cao theo thời gian.

  Ở những nước tư tưởng phóng khoáng không duy tâm như Anh, Mỹ, Úc, Canada, … thị trường mua bán hoa viên nghĩa trang cũng cực kỳ sôi động, họ coi đây là kênh đầu tư nghiêm túc và sinh lợi cao. Ghi nhận trên thị trường, có những trường hợp đầu tư vào loại hình này đạt tỷ suất lợi nhuận cao kỷ lục lên đến 600% giá trị đầu tư.

  Theo báo cáo từ Park Lawn (www.parklawncorp.com) - công ty chuyên cung cấp các dịch vụ liên quan đến hoa viên nghĩa trang tại thị trường Bắc Mỹ, từ 1/1/202013, lợi nhuận công ty tăng đáng kể lên đến 165%.

  Parklawn---loi-nhuan-dau-tu-tu-hoa-vien-nghia-trang.jpg

  Fu Shou Yuan, công ty cung cấp dịch vụ tương tự Park Lawn tại 16 thành phố lớn ở Trung Quốc cũng đạt mức lợi nhuận khả quan từ 448.5 triệu nhân dân tệ (67 triệu USD), tăng 23% so với cùng kỳ năm ngoái. Thị trường giao dịch hoa viên nghĩa trang tại Trung Quốc được các chuyên gia nước này dự đoán đạt 200 tỉ nhân dân tệ (30 tỷ USD) vào năm 2020.

  Tuy mới manh nha ở những năm gần đây, sức hút của những dự án hoa viên nghĩa trang tại Việt Nam cũng được chứng minh qua số lượng sản phẩm bán ra trên thị trường. Với những cơ chế thoáng, mở cửa về hành lang pháp lý và những quy định đi kèm thì đây là một trong những loại hình đầu tư sinh lời tốt không phụ thuộc vào chu kỳ lên xuống của bất động sản.

  Để biết thêm thông tin chi tiết về các loại hình đầu tư bất động sản và tư vấn bởi các chuyên viên đầu tư của Rever, vui lòng liên hệ Hotline 0901 777 667 hoặc để lại thông tin chúng tôi sẽ liên hệ lại trong vòng 30 phút.

  Yêu cầu tư vấn các loại hình bất động sản mới nhất hiện nay và phân tích khả năng sinh lợi

   Thông tin liên quan:

  Thanh Bình

  Danh Sách Nhà Đất Bán và Cho Thuê Giá Tốt Trên Rever

  masterithaodien-535127-edited.jpg
  Tìm mua với Rever

  Danh sách dự án bán trên Rever

  masterithaodien-561196-edited.jpg
  Tìm thuê với Rever

  Danh sách dự án cho thuê trên Rever

  Đừng bỏ lỡ thông tin !

  Đăng ký cùng 14,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

  Bình luận