Cơ hội và rủi ro tiềm ẩn của các loại hình đầu tư bất động sản

Cơ hội và rủi ro của các loại hình đầu tư bất động sản: đầu tư đất nền, đầu tư căn hộ, đầu tư nhà phố, đầu tư hoa viên nghĩa trang

Cũng như những ngành nghề kinh doanh khác, đầu tư trong ngành bất động sản cũng phải đối diện nhiều vấn đề nhất định. Lớn nhất vẫn phải điểm qua về những cơ hội và cả những rủi ro tiềm ẩn cho các loại hình đầu tư bất động sản. Hơn ai hết các nhà đầu tư cần có sự tỉnh táo để phân tích và lựa chọn cho mình những loại hình đầu tư bất động sản phù hợp nhằm đảm bảo lợi nhuận thu về là thích đáng nhất.

1. Đầu tư đất nền

datnen.jpg

Thị trường đất nền là loại hình đầu tư bất động sản lâu đời. Cơ hội đầu tư đất nền vẫn còn tồn tại và khá hấp dẫn do nhu cầu của thị trường vẫn còn lớn cũng như giá trị lợi nhuận của việc đầu tư đất nền khá cao. Ngoài ra có thể nhận thấy những ưu điểm hấp dẫn cho loại hình đầu tư đất nền như:

 • Biên độ lợi nhuận khá cao tuy phụ thuộc vào tình hình thực trạng của khu vực đất nền đầu tư. Nhưng ghi nhận lợi nhuận từ đầu tư đất nền không thấp hơn 15%.

 • Những dự án đất nền lớn có sự xuất hiện đỡ đầu của nhiều ngân hàng cũng như tổ chức tài chính đã tạo điều kiện tốt cho nhà đầu tư mạnh dạn “xuống tay”.

 • Là tài sản có giá trị để mua đi bán lại đã thành hình, không có biến động trong tương lai.

 • Tâm lý và tư tưởng bám đất, có đất gắn với nhà vẫn hiện hữu trong đại đa số người dân nên cơ hội đầu tư kinh doanh còn khá lớn.

Tuy nhiên, vẫn có thể nhận thấy những rủi ro tiềm tàng khi đầu tư đất nền. Các nhà đầu tư cũng cần cân nhắc để có thể đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

 • Vốn đầu tư cao vì giá trị đất nền cao. Nhà đầu tư với tâm lý ngại chi ra số tiền lớn ngay một lúc để có thể sở hữu ngay những mảnh đất nền đẹp.
 • Tốc độ thanh toán và giao đất nền diễn ra nhanh chóng tuy có lợi nhưng lại là nhược điểm khiến nhiều nhà đầu tư cân nhắc.
 • Quỹ đất ngày càng hạn hẹp, không thể sinh ra thêm. Nên một số khu vực trọng yếu gần như rất khó để kiếm đất nền. Phần lớn đất nền hiện tại là đất nền dự án ở những khu đất mới.
 • Lợi nhuận hiện nghiêng về hướng lâu dài khi nhà đầu tư chấp nhận “nằm chờ” cơ sở hạ tầng hoàn thiện, quy hoạch đột biến hoặc phụ thuộc vào tính chu kỳ của bất động sản.

2. Đầu tư nhà phố

muanha.jpg

Đây là loại hình đầu tư bất động sản khá kén nhà đầu tư. Những ngôi nhà phố mới hiện đại thì có giá chênh lệch khá lớn do phụ thuộc vào tuyến đường, vị trí cũng như diện tích sở hữu. Ngoài ra một số nhà đầu tư còn chọn hình thức mua nhà phố cấp 4 cải tạo nâng cấp rồi bán lại để thu lợi nhuận.

Cơ hội đầu tư nhà phố vẫn còn rộng mở đón nhà đầu tư:

 • Nhu cầu nhà ở mặt tiền đường trong đại bộ phận người dân vẫn còn đặt làm trọng.
 • Nhu cầu sở hữu nhà phố để cho thuê kinh doanh hoặc tự kinh doanh đang có nhu cầu cấp bách. Đặc biệt là chuỗi những cửa hàng, bán lẻ… đang là xu thế của cuộc sống hiện đại.
 • Giá trị lợi nhuận từ nhà phố được đánh giá là khá ổn định so với các loại hình khác.

Nhưng các chuyên gia cũng cảnh báo nhưng rủi ro từ hình thức đầu tư này là:

 • Vốn đầu tư lớn, giá trị thanh toán gần như là 100% khi tiến hành giao dịch.
 • Nếu diện tích nhà nhỏ thì nhà đầu tư hầu như không được tách sổ đứng tên riêng.
 • Lợi nhuận từ đầu tư cũng phụ thuộc vào tính chu trình của bất động sản, khó điều chỉnh được giá tăng như ý muốn.

3. Đầu tư căn hộ

can-ho-ascott-và-somerset-d1-mension-quận-1.jpg

Đầu tư căn hộ là xu thế của thời đại mới khi quỹ đất nền ngày bị hạn chế hơn. Tâm lý ở gần trung tâm để tiện sinh hoạt làm việc vẫn chiếm giữ ở tư tưởng đại đa số người dân. Với đầu tư căn hộ ghi nhận những lợi ích thiết thực cho nhà đầu tư:

 • Vốn đầu tư nhỏ giọt theo tiến độ của dự án.
 • Lợi nhuận có được ngay khi nhà đầu tư chọn lượt sóng ngay trong khi dự án chưa hoàn thành hoặc đã hoàn thành hoặc cho thuê cũng với biên độ khá cao.
 • Có sự hỗ trợ đắc lực của các ngân hàng với các chính sách hỗ trợ dài hạn.

Nhược điểm của loại đầu tư căn hộ vẫn có chứ không phải không tồn tại:

 • Chu kỳ tăng giá nhẹ, ít có trường hợp đột biến tăng vọt.
 • Giá trị ảo từ việc truyền thông và quảng cáo quá mức khiến nhà đầu tư dễ hoang mang.
 • Cạnh tranh khốc liệt khi nguồn cung đang bị dư thừa khá nhiều. Điều này làm ảnh hưởng đến việc thanh khoản chậm hơn so với mức kỳ vọng của nhà đầu tư. 

4. Đầu tư hoa viên, đất nghĩa trang

dau tu

Tuy mới manh nha trong những năm gần đây nhưng đầu tư hoa viên, đất nghĩa trang đang là kênh đầu tư mà nhiều nhà đầu tư bất động sản còn bỏ ngõ. Đánh giá về ưu điểm của loại hình đầu tư này có thể nhận thấy khá nhiều điểm nổi bật:

 • Nhu cầu cao, nguồn cung thấp tạo ra thị trường sôi động, giá tốt.
 • Lợi nhuận cao, có dự án ghi nhận lợi nhuận lên đến 40-100%.
 • Sự hỗ trợ về hành lang pháp lý cũng như thủ tục khá thông thoáng.

Có thể nhận thấy, những rủi ro từ đầu tư hoa viên và đất nghĩa trang gần như không có hoặc chỉ rất thấp. Đặc biệt, nếu các loại hình đầu tư bất động sản khác chịu ảnh hưởng của chu kỳ bất động sản thường thấy thì đầu tư hoa viên gần như không bị ảnh hưởng bởi cầu luôn không đổi, cung thấp.

Nếu đang quan tâm đến các cơ hội đầu tư bất động sản mới và an toàn, bạn có thể yêu cầu các chuyên gia tư vấn đầu tư tại Rever cung cấp thêm các thông tin chi tiết hơn qua Hotline: 0981 691 626 hoặc để lại thông tin tại bảng yêu cầu tư vấn sau chúng tôi sẽ liên hệ lại trong vòng 30 phút.

fd424bd1-a133-4c14-b1ae-f311627b6f9e

 Thông tin liên quan:

Thanh Bình (TH)

Từ khóa liên quan

Bài viết cùng chủ đề

Tất tần tật thông tin về các loại hình bất động sản Thảo Điền đang thịnh hành hiện nay
Tất tần tật thông tin về các loại hình bất động sản Thảo Điền đang thịnh hành hiện nay

Tất cả các loại hình bất động sản Thảo Điền đang rất nổi bật với nhiều loại hình đầu tư khác nhau. Cùng Rever điểm qua những loại hình bất động sản đang thịnh hành tại Thảo Điền.

Dự án
02/12/2022
Thị trường bất động sản biến động? Nên đầu tư chung cư hay đất nền?
Thị trường bất động sản biến động? Nên đầu tư chung cư hay đất nền?

Trong bối cảnh thị trường bất động sản đầy biến động như hiện nay, chọn loại hình đầu tư nào sẽ an toàn? Lúc này nên đầu tư chung cư hay đất nền?

Dự án
10/10/2022
Vay ngân hàng đầu tư địa ốc có phải là con đường làm giàu hiệu quả?
Vay ngân hàng đầu tư địa ốc có phải là con đường làm giàu hiệu quả?

Việc vay vốn ngân hàng để đầu tư địa ốc, nhất là các dự án căn hộ, trong thời buổi hiện nay có được đánh giá là con đường làm giàu tiềm năng?

Hướng Dẫn
13/07/2017
Đầu tư bất động sản đang thế chấp: Biến rủi ro thành cơ hội sinh lời "khủng"
Đầu tư bất động sản đang thế chấp: Biến rủi ro thành cơ hội sinh lời "khủng"

Có những tình huống trong giao dịch nhà đất đang thế chấp khó phân biệt được cơ hội và rủi ro, đòi hỏi nhà đầu tư bất động sản hiểu biết và cẩn thận để thu lợi nhuận hấp dẫn.

Đầu tư
24/11/2018
Thị trường Việt Nam có những loại hình đầu tư bất động sản nào?
Thị trường Việt Nam có những loại hình đầu tư bất động sản nào?

Ở mỗi loại hình đầu tư bất động sản sẽ có các sản phẩm cũng như đối tượng khách hàng khác nhau mà tất cả mọi người nên tìm hiểu về những loại hình đầu tư này.

Thị trường
13/12/2017
Kinh nghiệm đầu tư bất động sản có lãi từ thực tế
Kinh nghiệm đầu tư bất động sản có lãi từ thực tế

Trước khi tham gia đầu tư bất động sản với mục đích làm sinh lời đồng vốn, những lời khuyên này có thể giúp bạn đầu tư an toàn và tránh gặp những rủi ro không đáng có.

3 loại hình bất động Sản Đà Nẵng cực kỳ tiềm năng hiện nay
3 loại hình bất động Sản Đà Nẵng cực kỳ tiềm năng hiện nay

Thị trường bất động sản Đà Nẵng hiện nay có rất nhiều loại hình phát triển rất mạnh mẽ. Tuy nhiên, Đà Nẵng có 3 loại hình bất động sản cực tiềm năng.

Hướng Dẫn
12/04/2023
Chọn sản phẩm nào để đầu tư bất động sản?
Chọn sản phẩm nào để đầu tư bất động sản?

Với sự tăng trưởng du lịch, lượng du khách quốc tế tìm đến Việt Nam ngày càng nhiều đã góp phần khiến các dự án đầu tư bất động sản hạng sang, nghỉ dưỡng ngày càng phát triển.

Đầu tư
02/08/2018
4 cách thức đầu tư bất động sản có tiềm năng sinh lời cao
4 cách thức đầu tư bất động sản có tiềm năng sinh lời cao

4 cách thức đầu tư bất động sản này có độ an toàn cao và đạt lợi nhuận như ý mà bạn nên tham khảo.

Đầu tư
03/06/2021
Cách chọn loại hình đầu tư bất động sản phù hợp, sinh lời cao
Cách chọn loại hình đầu tư bất động sản phù hợp, sinh lời cao

Muốn đầu tư bất động sản an toàn, có tỉ lệ sinh lời cao cần chọn đúng loại hình, phân khúc sản phẩm phù hợp với nhà đầu tư và thị trường.

Đầu tư
09/05/2021
Kỳ 6: Có nên vay ngân hàng đầu tư bất động sản?
Kỳ 6: Có nên vay ngân hàng đầu tư bất động sản?

Nối tiếp kỳ 5 – Những phương pháp định giá bất động sản dành cho nhà đầu tư thuộc chuyên đề Góc nhìn chuyên sâu về đầu tư bất động sản, Rever ra mắt kỳ 6 với nội dung: Có nên vay ngân đầu tư bất động sản

Thị trường
23/07/2018
Các loại hình đầu tư phổ biến nhất hiện nay
Các loại hình đầu tư phổ biến nhất hiện nay

Kỳ 1 của Chuyên đề Góc nhìn chuyên sâu về đầu tư bất động sản sẽ từng bước giúp các nhà đầu tư có cái nhìn đa chiều về thị trường cũng như loại hình đầu tư đầy hứa hẹn - đầu tư bất động sản.

Thị trường
20/04/2021
Kỳ 3: 8 loại hình đầu tư bất động sản
Kỳ 3: 8 loại hình đầu tư bất động sản

Nối tiếp kỳ 2: Tại sao chọn đầu tư bất động sản thay vì các loại hình đầu tư khác thuộc Chuyên đề Góc nhìn chuyên sâu về đầu tư bất động sản do Rever thực hiện. Rever gửi đến bạn Kỳ 3 của chuyên đề với nội dung chính: 8 loại hình đầu tư bất động sản.

Thị trường
01/07/2020
Kinh nghiệm đầu tư bất động sản hiệu quả dành cho nhà đầu tư
Kinh nghiệm đầu tư bất động sản hiệu quả dành cho nhà đầu tư

Dưới đây là một vài kinh nghiệm đầu tư bất động sản hiệu quả dành cho nhà đầu tư mà bạn có thể tham khảo, từ đó phòng tránh được những rủi ro trong tương lai.

4 rủi ro pháp lý phổ biến nhất khi đầu tư dự án bất động sản
4 rủi ro pháp lý phổ biến nhất khi đầu tư dự án bất động sản

Bên cạnh việc tìm hiểu thông tin về vị trí, giá bán, chủ đầu tư... của một dự án bất động sản thì người đầu tư cũng cần lưu ý đến những rủi ro về mặt pháp lý của dự án để tránh "tiền mất tật mang".

Thấy gì trong các loại hình đầu tư bất động sản Long An hiện nay?
Thấy gì trong các loại hình đầu tư bất động sản Long An hiện nay?

Khoảng vài năm trở lại đây, bất động sản Long An không dừng lại ở loại hình đất nền của hộ gia đình và nhà phố riêng lẻ mà đã lan sang nhiều kênh khác như đất nền dự án, nhà liên kế, căn hộ chung cư và biệt thự.

Đầu tư
07/11/2018
Kinh nghiệm đầu tư bất động sản sao cho sinh lời: Không phải chỉ có mua đi và bán lại!
Kinh nghiệm đầu tư bất động sản sao cho sinh lời: Không phải chỉ có mua đi và bán lại!

Đầu tư bất động sản là hình thức đem lại lợi nhuận rất lớn. Nhưng không chỉ có mua đi và bán lại, hình thức này vẫn còn nhiều loại hình sinh lợi tốt khác.

Hướng Dẫn
05/12/2019
Sala Garden: có hay không khả năng đầu tư sinh lợi? Phân tích từ chuyên gia
Sala Garden: có hay không khả năng đầu tư sinh lợi? Phân tích từ chuyên gia

Không ít nhà đầu tư vẫn còn băn khoăn về khả năng sinh lợi từ sản phẩm mới Sala Garden. Hãy cũng điểm qua những phân tích từ chuyên gia và tìm câu trả lời.

Dự án
15/12/2017
Tại sao nên chọn đầu tư bất động sản thay vì các loại hình đầu tư khác?
Tại sao nên chọn đầu tư bất động sản thay vì các loại hình đầu tư khác?

Nối tiếp Kỳ 1: Các loại hình đầu tư thuộc chuyên đề: Góc nhìn chuyên sâu về đầu tư bất động sản do Rever thực hiện, Rever gửi đến bạn Kỳ 2 của chuyên đề với nội dung chính: Tại sao nên chọn đầu tư bất động sản thay vì các loại hình đầu tư khác?

Thị trường
04/07/2018
Những nhà đầu tư bất động sản uy tín trên thị trường
Những nhà đầu tư bất động sản uy tín trên thị trường

Được xây dựng dựa trên nguyên tắc khoa học, khách quan. Uy tín của các công ty được đánh giá dựa trên nghiên cứu về tầm ảnh hưởng các yếu tố tài chính, hình ảnh doanh nghiệp trên phương tiện truyền thông và nhận định, đánh giá của các chuyên gia trong ngành. Dưới đây là những nhà đầu tư bất động sản được đánh giá cao trên thị trường.

Thị trường
20/06/2018