Tây tứ trạch gồm những hướng nào? Cách chọn nhà hướng Tây tứ trạch

Theo quan niệm phong thủy thì tuổi chủ nhà, hướng xây nhà và hướng đất đai đều được chia thành hai nhóm: Tây tứ trạch và Đông tứ trạch. Thông thường, để thu hút vận may -  khởi phát tài lộc thì khi xây nhà hay mua đất, người ta thường phải chọn hướng nhà/đất sao cho hợp mệnh gia chủ. Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem tây tứ trạch là hướng nào cũng như các thông tin có liên quan nhé!

Theo quan niệm phong thủy thì tuổi chủ nhà, hướng xây nhà và hướng đất đai đều được chia thành hai nhóm: Tây tứ trạch và Đông tứ trạch. Thông thường, để thu hút vận may -  khởi phát tài lộc thì khi xây nhà hay mua đất, người ta thường phải chọn hướng nhà/đất sao cho hợp mệnh gia chủ. Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem Tây tứ trạch là hướng nào cũng như các thông tin có liên quan nhé!

Tây tứ trạch là gì?

"Tây tứ trạch" được hiểu là một thuật ngữ trong phong thủy, có bắt nguồn từ Trung Quốc. Nó thường xuyên xuất hiện và đóng vai trò quan trọng trong việc định vị nhà cửa, hướng đất, hướng trồng cây cối, xây dựng công trình hoặc đặt các vật phẩm nội thất...

tay-tu-trach-la-gi.png  Tây tứ trạch có một ngũ hành tương ứng.

Theo các quan niệm phong thủy, các hướng tây tứ trạch có một ngũ hành tương ứng và chúng sẽ tạo ra tác động đến những yếu tố khác nhau trong cuộc sống. Cụ thể như:

 • Hướng Tây liên quan đến ngũ hành Kim, nó đại diện cho sự giàu có, thành công và uy quyền. 
 • Hướng Đông liên quan đến ngũ hành Mộc, nó đại diện cho sự phát triển, sinh sôi nảy nở và tương lai hưng thịnh. 
 • Hướng Nam liên quan đến ngũ hành Hỏa , nó đại diện cho sự nhiệt tình, năng lượng dồi dào và sức khỏe dẻo dai. 
 • Hướng Bắc liên quan đến ngũ hành Thủy, nó đại diện cho sự thông minh, tĩnh tâm và bình an.

Do đó, việc hiểu rõ về khái niệm hướng Tây tứ trạch là rất quan trọng. Đặc biệt là những người đang có nhu cầu xây dựng hay mua bán nhà cửa/công trình lớn. Bởi việc áp dụng đúng nguyên tắc phong thủy sẽ mang lại sự may mắn, thành công và hạnh phúc trong cuộc sống của chúng ta.

Khi chọn vị trí đặt nhà, công trình, thiết kế nội thất hay trồng cây cối, người ta cần xác định xem bản thân thích hợp theo hướng Tây tứ trạch hay đông tứ trạch để bố trí cho hợp lý. Tất cả nhằm tạo sự cân bằng và hài hòa trong cuộc sống. Cũng theo phong thủy, nếu không tuân thủ nguyên tắc, việc lập nhà cửa hay công trình sẽ không đạt được hiệu quả tối ưu. Thậm chí là có thể dẫn đến những tác động xấu đến tiền tài lẫn sức khỏe của gia đình hoặc công ty.

Tây tứ trạch gồm những hướng nào?

Tây tứ trạch gồm những hướng nào? Tây tứ trạch là thuật ngữ dùng để chỉ bốn hướng nằm trong cùng nhóm Tây, tương ứng với 4 cung. Lần lượt là cung Càn (ứng với hướng Tây Bắc), cung Cấn (ứng với hướng Đông Bắc), cung Khôn (ứng với hướng Tây Nam) và cung Đoài (ứng với hướng Tây). 

tay-tu-trach-la-gi-2.jpg Cũng theo quan niệm bát quái phong thủy, người xưa quy ước Tây tứ trạch sẽ tương ứng với các số 2, 6, 7, 8.

Cách chọn nhà Tây tứ trạch

Như vậy, chúng ta đã điểm qua các thông tin về hướng tây tứ trạch cũng như cùng giải đáp thắc mắc tây tứ trạch là hướng nào. Sau đây, mời bạn đọc cùng tìm hiểu thêm các thông tin xoay quanh vấn đề tây tứ trạch hợp tuổi nào cũng như cách xác định Tây tứ trạch hợp hướng nào khi mua/xây nhà nhé!

Tuổi nào nên chọn nhà hướng Tây tứ trạch

Theo các quan niệm phong thủy của người xưa, không hề có một giới hạn hay chỉ định độ tuổi cụ thể để xác định xem một người có hợp với hướng Tây tứ trạch hay không. 

Tuy nhiên, quan niệm xưa vẫn thường khuyên rằng nên chọn nhà và đất đai nằm theo các hướng Tây tứ trạch cho những người thuộc tuổi Tân Mão, Nhâm Thân, Quý Tỵ, Giáp Dần hoặc Bính Thân. Những người tuổi này thường được cho là có mệnh số hợp với hướng này. Bởi thế, việc ứng dụng hướng Tây tứ trạch vào việc xây nhà hay mua đất có thể mang đến sự thuận lợi và may mắn. Từ đó giúp gia chủ phát triển sự nghiệp, gặt hái tài lộc và có được sức khỏe dồi giàu.

Dưới đây là một số ví dụ có thể giúp bạn giải đáp thắc mắc hướng tây tứ trạch hợp tuổi nào:

Tuổi Nam:

 • 1962 (Nhâm Dần), 1965 (Ất Tỵ), 1966 (Bính Ngọ), 1968 (Mậu Thân)
 • 1971 (Tân Hợi), 1974 (Giáp Dần), 1975 (Ất Mão), 1976 (Bính Thìn), 1977 (Đinh Tỵ)
 • 1980 (Canh Thân), 1983 (Quý Hợi), 1984 (Giáp Tý), 1985 (Ất Sửu), 1986 (Bính Dần), 1989 (Kỷ Tỵ)
 • 1992 (Nhâm Thân), 1993 (Quý Dậu), 1994 (Giáp Tuất), 1995 (Ất Hợi), 1998 (Mậu Dần).

Tuổi Nữ: 

 • 1960 (Canh Tý), 1963 (Quý Mão), 1964 (Giáp Thìn), 1965 (Ất Tỵ), 1966 (Bính Ngọ), 1969 (Kỷ Dậu)
 • 1972 (Nhâm Tý), 1973 (Quý Sửu), 1974 (Giáp Dần), 1975 (Ất Mão), 1978 (Mậu Ngọ)
 • 1981 (Tân Dậu), 1982 (Nhâm Tuất), 1983 (Quý Hợi), 1984 (Giáp Tý), 1987 (Đinh Mão)
 • 1990 (Canh Ngọ), 1991 (Tân Mùi), 1992 (Nhâm Thân), 1993 (Quý Dậu), 1996 (Bính Tý), 1999 (Kỷ Mão).

Hướng dẫn cách xác định tuổi hợp với hướng Tây tứ trạch 

Bên cạnh việc tham khảo các năm sinh được truyền lại từ người xưa. Bạn cũng có thể tự xác định xem hướng tây tứ trạch hợp tuổi nào thông qua các bước hướng dẫn sau đây:

 • Bước 1: Xác định đúng chính xác năm sinh âm lịch của bản thân. Hãy cẩn thận khi tìm hiểu nhé, bởi nếu đưa ra thông tin không chính xác thì các tính toán chắc chắn sẽ bị sai lệch hoàn toàn.
 • Bước 2: Kế đến bạn cộng 2 số cuối trong năm sinh âm lịch của mình lại. Hãy giản ước tới số có một chữ số thôi nhé (Ví dụ năm sinh của bạn là 1984 thì lấy 8 + 4 = 12. Sau đó giản lượt bằng cách lấy 1 + 2 = 3).
 • Bước 3: 
 • Nếu là Nam giới: Bạn lấy 10 trừ đi số vừa tính ra được. 
 • Nếu là Nữ giới: Lấy 5 cộng với số vừa tính ra được (sau đó giản ước tới số có 1 chữ số theo cách tương tự ở bước 2). 
 • Bước 4: Bạn lấy kết quả vừa tính được đem tra với bảng cung mệnh thì sẽ có được kết quả hướng phong thủy phù hợp với bản thân nhất.

Tuy nhiên, để đảm bảo độ chính xác tuyệt đối thì trước khi quyết định xây nhà, mua đất, làm công trình, trồng vườn hay thiết kế nội thất theo hướng Tây tứ trạch Bạn cần xem xét đến nhiều yếu tố khác nữa. Điển hình như vị trí của các cửa trong nhà, hướng nhìn của phòng chính, môi trường xung quanh, cách bố trí nội thất và vật phẩm phong thủy…

Đặc biệt, đừng quên tìm kiếm sự hỗ trợ từ các chuyên gia kiến trúc hoặc người có hiểu biết uyên thâm về phong thủy. Họ sẽ là người có đủ kiến thức để giúp bạn chọn được hướng hợp mệnh nhằm đảm bảo sự cân bằng và hài hòa tối đa trong không gian sống cũng như làm việc.

Cách xác định hướng Tây tứ trạch khi mua nhà

Không chỉ gói gọn ở vấn đề chọn đất và xây nhà, mà kể cả khi mua nhà đã xây sẵn, bạn cũng cần phải tìm hiểu kỹ để chọn được căn nhà có hướng phù hợp với phong thủy của bản thân. Nếu cần tìm một ngôi nhà được xây theo hướng Tây tứ trạch thì bạn có thể xác định thông qua những cách sau đây:

 • Sử dụng la bàn phong thủy
 • Dùng máy đo định hướng
 • Yêu cầu sự tư vấn của chuyên gia phong thủy

ĐẶC BIỆT: Hiện nay, với sự phát triển của công nghệ, ứng dụng la bàn định vị đã được tích hợp trên thiết bị di động thông minh. Giờ đây, bạn chỉ cần tải ứng dụng về máy và thực hiện vài thao tác đơn giản là có thể xác định được hướng Tây tứ trạch một cách dễ dàng, nhanh chóng. Cách dùng la bàn trên điện thoại như sau:

 • BƯỚC 1: Tìm và tải xuống ứng dụng la bàn từ cửa hàng ứng dụng App Store (iPhone) hoặc Google Play (Android).
 • BƯỚC 2: Sau khi cài đặt xong, bạn hãy khởi chạy ứng dụng. Trước khi sử dụng la bàn, hãy bật tính năng định vị  và mở kết nối mạng của điện thoại.
 • BƯỚC 3: Đặt điện thoại nằm ở vị trí phẳng. Ứng dụng la bàn sẽ sử dụng cảm biến thông minh để xác định hướng và định vị.
 • BƯỚC 4: Trên giao diện ứng dụng, Kim sẽ chỉ ra hướng mà bạn đang hướng về.
 • BƯỚC 5: Lúc này, bạn hãy di chuyển điện thoại theo các hướng khác nhau. Kim la bàn sẽ di chuyển theo hướng xoay điện thoại.
 • BƯỚC 6: Nếu bạn muốn xác định hướng của một địa điểm/vật thể có thực thì hãy quay điện thoại về phía địa điểm/vật thể đó. Kim của la bàn sẽ chỉ ra hướng mà bạn cần xác định.

Lưu ý: Đôi khi, trong một số điều kiện môi trường nhất định, ứng dụng la bàn trên điện thoại có thể hoạt động không chính xác.

Khi đã xác định được hướng Tây tứ trạch của căn nhà muốn mua, bạn có thể lựa chọn việc trồng cây hoặc bố trí nội thất cùng các vật phẩm phong thủy sao cho phù hợp để tạo ra sự cân bằng và hài hòa tối đa. Đừng quên đảm bảo sự hợp lý khi bố trí không gian sống, nghỉ ngơi, thờ cúng và làm việc của mình.

xac-dinh-huong-tay-tu-trach.jpg   Xác định hướng Tây tứ trạch

Trên đây là các thông tin có liên quan đến hướng Tây tứ trạch mà Rever muốn gửi đến bạn đọc. Hy vọng rằng bài viết đã mang đến bạn những kiến thức bổ ích để có thể chọn được hướng xây nhà, mua đất, thiết kế nội thất… phù hợp với mệnh số của bản thân cùng các thành viên trong gia đình. Mọi thắc mắc cần được hỗ trợ, bạn đừng ngần ngại mà hãy gọi ngay đến Hotline: 1800 234 546 để được tư vấn!

Danh sách nhà hướng Tây Tứ Trạch đang giao dịch tại Rever

Bài viết cùng chủ đề

Đông Bắc là hướng nào? Nhà hướng Đông Bắc hợp tuổi nào?
Đông Bắc là hướng nào? Nhà hướng Đông Bắc hợp tuổi nào?

Thông qua bài viết sau đây, Rever sẽ giúp bạn nắm được những thông tin quan trọng xoay quanh chuỗi vấn đề: hướng đông bắc là hướng nào, nhà phía đông bắc hợp tuổi nào và những lưu ý khi trang trí nhà cửa được xây theo hướng này.

Phong thuỷ
27/09/2023
Cách Chọn Hướng Nhà Theo Tuổi Hợp Phong Thủy Chính Xác Nhất
Cách Chọn Hướng Nhà Theo Tuổi Hợp Phong Thủy Chính Xác Nhất

Phong thủy là một trường phái tâm linh và không có bộ quy tắc cụ thể. Nó đòi hỏi lòng tin, sự linh hoạt và sáng tạo khi áp dụng. Theo những quan niệm phong thủy từ xa xưa, mỗi hướng nhà đều gắn liền với mệnh số của gia chủ và mang những đặc điểm cùng nguồn năng lượng riêng. Trong bài viết này, bạn hãy cùng Rever tìm hiểu cách chọn hướng nhà theo tuổi và những lưu ý quan trọng cần nắm nhé!

Phong thuỷ
14/10/2023
Cách xem hướng nhà cho người mệnh Hoả
Cách xem hướng nhà cho người mệnh Hoả

Hướng nhà là một yếu tố quan trọng khi quyết định chọn mua nhà. Ngoài việc ảnh hưởng hướng gió, nắng, hướng nhà còn đặc biệt ảnh hưởng tài vận gia chủ.

Có nên xây nhà hướng Tây?
Có nên xây nhà hướng Tây?

Nhiều người lo lắng nếu xây nhà hướng Tây, ngôi nhà của họ sẽ rất nóng vì ánh nắng chiều gay gắt sẽ chiếu thẳng vào, kèm theo hơi nóng khủng khiếp. Tuy nhiên, nếu biết cách "tránh nóng" cho ngôi nhà này thì nó sẽ đem đến cho bạn một không gian sống rất thú vị và hợp phong thủy.

Hướng Dẫn
04/10/2016
Nhà hướng Đông Nam đặt bếp ở đâu? Để hướng Tây được không?
Nhà hướng Đông Nam đặt bếp ở đâu? Để hướng Tây được không?

Nếu bạn đang phân vân không biết nhà hướng đông nam đặt bếp ở đâu để vừa đẹp mắt - tối ưu công năng, vừa hợp phong thủy - mang về may mắn tiền tài thì hãy cùng Rever tìm hiểu chi tiết ngày trong bài viết sau đây nhé!

Phong thuỷ
23/09/2023
Những lưu ý trong phong thuỷ nhà ở của người mệnh Thổ
Những lưu ý trong phong thuỷ nhà ở của người mệnh Thổ

Không gian sống hợp mệnh có thể tạo ra một môi trường sống thuận lợi và một cuộc sống may mắn. Vậy đối với người mệnh Thổ, phong thuỷ nhà nên như thế nào?

Hướng Tây Nam là hướng nào? Nhà hướng Tây Nam hợp với tuổi nào
Hướng Tây Nam là hướng nào? Nhà hướng Tây Nam hợp với tuổi nào

Trong bài viết này, Rever sẽ gửi đến bạn các thông tin hữu ích có liên quan đến vấn đề hướng tây nam hợp tuổi nào cũng như cách xác định hướng Tây Nam khi chọn nhà. Nếu bạn là người thuộc mệnh Tây tứ trạch và có niềm tin vào phong thủy thì đừng ngần ngại mà hãy dành ra một vài phút để cùng tham khảo bài viết và thu về các tư liệu bổ ích cho bản thân nhé!

Phong thuỷ
18/09/2023
Xây nhà hướng đông bắc - Nhà hướng Đông Bắc đặt bếp hướng nào?
Xây nhà hướng đông bắc - Nhà hướng Đông Bắc đặt bếp hướng nào?

Nhà hướng Đông Bắc đặt bếp hướng nào và khi làm nhà hướng Đông Bắc thì cần lưu ý những điều gì? Tất cả sẽ được Rever giải đáp chi tiết ngay trong bài viết dưới đây. Mời bạn đọc cùng theo dõi để có thêm những thông tin bổ ích cho quá trình mua/xây và trang trí nhà cửa của mình nhé!

Phong thuỷ
28/09/2023
Phong thủy nhà ở: Những điều bạn cần biết khi chọn đất cất nhà
Phong thủy nhà ở: Những điều bạn cần biết khi chọn đất cất nhà

Một miếng đất cất nhà hợp phong thủy sẽ đem lại may mắn, tài lộc cho chủ nhân. Vậy làm sao để chọn một mảnh đất phù hợp với phong thủy nhà ở .

Hướng Dẫn
11/04/2021
Cung mệnh là gì? Cách xem trong tử vi, bát tự và Bảng tra mới nhất
Cung mệnh là gì? Cách xem trong tử vi, bát tự và Bảng tra mới nhất

Cung mệnh là một khái niệm phổ biến trong lĩnh vực tử vi và phong thủy, được ứng dụng rộng rãi trong đoán vận mệnh, lựa chọn vật phẩm phong thủy, cũng như xác định hướng nhà và thiết kế không gian sống... Nhiều người hay nhầm lẫn cách tính cung mệnh ở mỗi lĩnh vực đều giống nhau, đôi khi còn nhầm lẫn cung mệnh trong bát tự giống với tử vi.

Phong thuỷ
25/10/2023
Nên chọn nhà hướng hợp tuổi hay hướng gió mát?
Nên chọn nhà hướng hợp tuổi hay hướng gió mát?

Nhiều người chỉ quan tâm lựa chọn hướng nhà theo tuổi mà bỏ qua vấn đề khí hậu, hướng gió và ngược lại. Vậy giữa hai yếu tố trên, chúng ta cần cân nhắc như thế nào để chọn hướng cho ngôi nhà của mình?

Hướng Dẫn
11/10/2016
Nhà hướng đông hợp tuổi nào? Nhà hướng đông đặt bếp hướng nào?
Nhà hướng đông hợp tuổi nào? Nhà hướng đông đặt bếp hướng nào?

Việc chọn nhà hướng đông hợp tuổi là một trong những yếu tố quan trọng và có sự hỗ trợ đắc lực cho cuộc sống lẫn sự nghiệp của con người. Bằng cách tạo không gian sống được định hướng chính xác, gia chủ lẫn các thành viên trong gia đình có thể tận dụng tối đa những lợi ích vượt trội về tài lộc, sức khỏe, sự nghiệp và các mối quan hệ xã hội. Từ đó sẽ có một cuộc sống cân bằng, may mắn và thịnh vượng.

Phong thuỷ
12/10/2023
Phong thủy nhà đất: 4 đặc điểm của ngôi nhà bạn nhất định phải biết
Phong thủy nhà đất: 4 đặc điểm của ngôi nhà bạn nhất định phải biết

Khi mua nhà, bên cạnh những yếu tố như vị trí, tiện ích, giá bán người mua cũng không nên bỏ qua phong thủy nhà đất, hợp mệnh với gia chủ để mang lại những những vượng khí để làm ăn ngày càng thăng tiến, gia đình hòa thuận.

Hướng Dẫn
06/09/2021
Bí quyết thuê nhà mặt tiền kinh doanh dành cho người thiếu kinh nghiệm
Bí quyết thuê nhà mặt tiền kinh doanh dành cho người thiếu kinh nghiệm

Bí quyết thuê nhà mặt tiền kinh doanh dành cho người mới bắt đầu dưới đây chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những thông tin thuê nhà tốt nhất với giá rẻ nhất

Hướng Dẫn
13/10/2022
Nhà hướng nam hợp tuổi nào? Xây làm nhà hướng Nam theo phong thủy
Nhà hướng nam hợp tuổi nào? Xây làm nhà hướng Nam theo phong thủy

Nếu bạn đang có nhu cầu mua hoặc xây nhà hướng nam nhưng chưa nắm được các nguyên tắc cơ bản như hướng Nam thuộc hành gì, nhà hướng nam hợp tuổi nào, xây làm nhà hướng về phía Nam cần lưu ý điều gì, cách bố trí nội thất và màu sắc ra sao… thì hãy để Rever cung cấp cho bạn một số thông tin tham khảo bổ ích ngay trong bài viết sau đây nhé!

Phong thuỷ
26/09/2023
Hướng Tây Bắc là hướng nào? Nhà hướng tây bắc hợp với tuổi nào?
Hướng Tây Bắc là hướng nào? Nhà hướng tây bắc hợp với tuổi nào?

Theo chỉ dẫn của la bàn, hướng Tây Bắc được xác định là nằm giữa hướng Tây và hướng Bắc. Theo nguyên tắc tám phương vị trong quan niệm phong thủy phong thủy, hướng tây bắc được cho là có khả năng mang lại vận may và che chở cho gia chủ khỏi những khó khăn, bất hạnh trong cuộc sống. Để biết chính xác hơn về hướng Tây Bắc cũng như cách xác định được tuổi hợp nào với hướng này thì bạn hãy cùng theo dõi bài viết mà Rever chia sẻ dưới đây nhé.

Phong thuỷ
18/09/2023
Đông tứ trạch gồm những hướng nào? Cách chọn nhà hướng Đông tứ trạch
Đông tứ trạch gồm những hướng nào? Cách chọn nhà hướng Đông tứ trạch

Trong bài viết này có các thông tin liên quan đến Đông tứ trạch, cách xác định tuổi hợp đông tứ mệnh cũng như mẹo chọn nhà hướng Đông tứ trạch chính xác nhất. Nếu bạn đang có nhu cầu nghiên cứu các thông tin này để chuẩn bị cho việc mua đất, mua nhà, xây nhà hay trang trí nội thất thì đừng vội bỏ qua mà hãy cùng Rever theo dõi hết bài viết nhé!

Phong thuỷ
18/09/2023
Cách chọn hướng bếp theo tuổi phong thủy khi xây nhà
Cách chọn hướng bếp theo tuổi phong thủy khi xây nhà

Trong bài viết này có cách chọn hướng bếp theo tuổi phong thủy. Chắc chắn rằng, các thông tin này sẽ là tư liệu tham khảo bổ ích cho bạn!

28/11/2023
Cách Xác Định Hướng Nhà Bằng La Bàn Cầm Tay Và Trên Điện Thoại
Cách Xác Định Hướng Nhà Bằng La Bàn Cầm Tay Và Trên Điện Thoại

Bằng việc áp dụng phương pháp đơn giản dưới đây, bạn sẽ biết cách xác định hướng nhà của mình bằng la bàn một cách chính xác mà không tốn quá nhiều thời gian.

21/11/2023
Phục Vị Là Gì? Cách Xác Định Hướng Phục Vị Trong Phong Thủy
Phục Vị Là Gì? Cách Xác Định Hướng Phục Vị Trong Phong Thủy

Trong phong thuỷ, Phục Vị là thuật ngữ phổ biến được nhiều người nhắc đến. Vậy Phục Vị là gì? Ý nghĩa của Phục Vị ra sao? Và làm cách nào để xác định hướng Phục Vị chính xác nhất? Hãy cùng theo dõi nội dung bài viết dưới đây để có được lời giải đáp chi tiết về những thắc mắc này.

17/11/2023