Đông Bắc là hướng nào? Nhà hướng Đông Bắc hợp tuổi nào?

Thông qua bài viết sau đây, Rever sẽ giúp bạn nắm được những thông tin quan trọng xoay quanh chuỗi vấn đề: hướng đông bắc là hướng nào, nhà phía đông bắc hợp tuổi nào và những lưu ý khi trang trí nhà cửa được xây theo hướng này.

Hướng Đông Bắc là hướng nào?

Hướng đông bắc là hướng nào? Trên la bàn, Đông Bắc được xác định là nằm giữa Đông và Bắc. Nó lệch một góc 45 độ so với hướng Đông hoặc Bắc. Như vậy khi bạn đứng quay mặt về phía mặt trời vào lúc sáng sớm thì chếch về phía tay phải 45 độ chính là phía đông bắc.

huong-dong-bac-1.jpg

Trong các quan niệm phong thủy, đông bắc thuộc nhóm tây tứ trạch - cung cấn - mệnh Thổ. Theo đó, những người thuộc tây tứ mệnh rất thích hợp với việc mua đất, mua nhà hoặc xây nhà theo hướng này. Đông bắc còn là đại diện của sự phát triển, thay đổi và mang về những điều tốt đẹp cho gia đình, sự nghiệp lẫn tình duyên.

Tuy nhiên, đông bắc lại được chia thành 2 hướng nhỏ, bao gồm đông bắc vượng (thu hút năng lượng tốt, mang về nhiều thuận lợi, may mắn) và đông bắc suy (thu hút năng lượng xấu, gây nhiều khó khăn, cản trở). Vì vậy, gia chủ hãy kiểm tra thật kỹ vấn đề này trước khi quyết định mua nhà hay xây nhà hướng đông bắc nhé!

Nhà hướng Đông Bắc hợp tuổi nào?

Nhà hướng đông bắc hợp tuổi nào? Như đã nêu bên trên, đông bắc sẽ nằm trong nhóm tây tứ trạch. Như vậy, những người thuộc tây tứ mệnh (gồm cung đoài, cung cấn, cung khôn và cung càn) sẽ rất hợp với hướng này. Cụ thể:

Nam giới:  

 • 1962, 1965, 1968
 • 1971, 1974, 1975, 1976, 1977
 • 1980, 1983, 1984, 1985, 1986,1989
 • 1992, 1993, 1994, 1995,.. 

Nữ giới:

 • 1964, 1965, 1966, 1969
 • 1973, 1975, 1978
 • 1982, 1983, 1984, 1987
 • 1991, 1993,.. 

Tầm quan trọng của phong thủy trong xây dựng và thiết kế ngôi nhà

Mặc dù không phải là một định luật đã được khoa học chứng minh nhưng phong thủy đã tồn tại từ ngàn xưa và luôn là điều được nhiều người tin tưởng. Nó có tầm quan trọng đặc biệt trong đời sống nói chung và vấn đề xây dựng - thiết kế nhà ở nói riêng.

Những yếu tố ảnh hưởng đến hướng nhà 

Theo quan niệm phong thủy, tuổi, năm sinh, mệnh, sao và ngũ hành đều có ảnh hưởng đến việc xác định hướng nhà. 

 • Tuổi, năm sinh, mệnh của chủ nhân ngôi nhà: Đây được xem là nhóm yếu tố quan trọng nhất để xác định hướng nhà phù hợp cho từng gia chủ. Mỗi tuổi và năm sinh sẽ tương ứng với một mệnh. Mệnh đó sẽ có một hoặc một số hướng nhà phù hợp nhất định. Nó dựa trên sự tương quan với các yếu tố phong thủy xung quanh năm sinh.
 • Sao và ngũ hành: Trong phong thủy, sao và ngũ hành cũng được xem xét để xác định hướng nhà phù hợp cho các gia chủ. Mỗi người sinh ra sẽ có một sao chiếu mệnh và ngũ hành (Kim, mộc thủy, hỏa, thổ). Chúng có tương quan với các hướng nhất định. Việc xem xét sao mệnh của gia chủ khi quyết định hướng mua/xây nhà là vô cùng cần thiết để tạo ra một môi trường sống hài hòa, phù hợp và cân bằng về mọi mặt.

Những lợi ích của việc chọn hướng nhà hợp tuổi

Việc chọn hướng nhà hợp tuổi được cho là mang lại rất nhiều lợi ích lớn đối với cá nhân gia chủ lẫn những người thân cùng sinh sống trong căn nhà đó. Dưới đây là một số dẫn chứng cụ thể:

 • Tạo nên sự cân bằng năng lượng trong ngôi nhà, từ đó mang đến môi trường sống, học tập, làm việc và nghỉ ngơi cân đối, hài hòa và thịnh vượng.
 • Mang đến nguồn năng lượng tích cực và tương thích với năng lượng của các thành viên sống trong ngôi nhà. Từ đó tăng cường sức khỏe và tạo tâm lý thoải mái họ.
 • Tạo điều kiện thuận lợi và thúc đẩy tài lộc cùng sự phát triển trong công việc của các thành viên sống trong nhà.
 • Tạo ra một không gian yên bình ấm áp, môi trường hòa hợp, năng lượng tích cực và hạnh phúc cho các mối quan hệ trong gia đình. 
 • Tạo ra luồng năng lượng tốt bảo vệ xung quanh ngôi nhà để giữ cho gia đình luôn an lành, ổn định và xua đuổi các yếu tố xui xẻo, tiêu cực.

huong-dong-bac-2.jpg

Lời khuyên từ các chuyên gia thiết kế nội thất và phong thủy

Dưới đây là một số lời khuyên từ các chuyên gia thiết kế nội thất và phong thủy dành cho việc xây dựng và bày trí nhà hướng đông bắc mà bạn có thể tham khảo:

 • Đông Bắc nhận được ánh sáng mặt trời vào buổi sáng sớm và ít dần vào buổi chiều. Vì thế hãy đảm bảo cách bố trí cửa sổ, cửa chính và hệ thống chiếu sáng trong ngôi nhà sao cho có thể tận dụng được trọn nguồn ánh sáng tự nhiên vào buổi sáng nhưng vẫn có đủ ánh sáng vào buổi chiều. 
 • Phía Đông Bắc thường đón được những luồng gió mát và trong lành. Vì thế mà gia chủ hãy thiết kế các cửa sổ, cửa chính và hệ thống thông gió theo hướng này để  tận dụng tối đa lợi thế hướng gió. Điều này sẽ giúp không gian bên trong nhà luôn được thoáng mát, tươi mới và chống ẩm vượt trội.
 • Đừng quên thiết kế thêm khu vực ban công, sân vườn, bàn trà, hồ cá… để thưởng thức khung cảnh tuyệt đẹp của nhà hướng đông bắc vào các buổi bình minh lẫn chiều tà. 
 • Để cân bằng nhiệt độ cho không gian bên trong nhà, bạn cũng cần xem xét - điều chỉnh cảnh quan ngoại vi và sử dụng vật liệu xây dựng phù hợp lý để tránh tình trạng quá nóng vào mùa hè hoặc quá lạnh vào mùa đông.
 • Đặt thêm các vật phẩm phong thủy tượng trưng cho bình an và tài lộc để thu hút nguồn năng lượng tốt vào nhà.

huong-dong-bac-3.jpg

Nếu bạn đang cần nhiều thông tin hơn về hướng đông bắc hoặc muốn mua nhà theo hướng này thì đừng ngần ngại mà hãy liên hệ ngay cho Rever theo số điện thoại 028 6279 8686 - 1800 234 546 hoặc website https://rever.vn/ nhé. Chỉ cần bạn có nhu cầu, các chuyên gia của chúng tôi luôn sẵn sàng có mặt để tư vấn kỹ lưỡng và tận tình nhất! 

Bài viết liên quan:

Tây tứ trạch gồm những hướng nào? Cách chọn nhà hướng Tây tứ trạch

Hướng Tây Nam là hướng nào? Nhà hướng Tây Nam hợp với tuổi nào

Hướng Tây Bắc là hướng nào? Nhà hướng tây bắc hợp với tuổi nào?

Bài viết cùng chủ đề

Rever
Đừng bỏ lỡ thông tin !

Cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi qua email hàng tuần.