Đông tứ trạch gồm những hướng nào? Cách chọn nhà hướng Đông tứ trạch

Trong bài viết này có các thông tin liên quan đến Đông tứ trạch, cách xác định tuổi hợp đông tứ mệnh cũng như mẹo chọn nhà hướng Đông tứ trạch chính xác nhất. Nếu bạn đang có nhu cầu nghiên cứu các thông tin này để chuẩn bị cho việc mua đất, mua nhà, xây nhà hay trang trí nội thất thì đừng vội bỏ qua mà hãy cùng Rever theo dõi hết bài viết nhé!

Đông tứ trạch là gì?

Đông tứ trạch gồm có 4 hướng cùng nhóm Đông, bao gồm Đông, Đông Nam, Bắc và Nam. Mỗi hướng trong nhóm này đều mang những ý nghĩa riêng biệt và tạo ra các tác động nhất định đến không gian sống và tài lộc của chúng ta.

Các hướng Đông tứ trạch đóng vai trò quan trọng trong việc xác định sự cân bằng và lưu thông năng lượng trong không gian sống. Khi áp dụng nguyên tắc này vào thiết kế và bài trí nội thất, chúng ta có thể tạo ra một môi trường sống hài hòa, tươi mới và đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe cũng như tài lộc.

Đông tứ trạch gồm những hướng nào?

Đông tứ trạch gồm những hướng nào? Như đã nói ở phần trên, Đông tứ trạch gồm có 4 hướng cùng nhóm Đông, bao gồm Đông, Đông Nam, Bắc và Nam. 4 Hướng này sẽ tương ứng với 4 quái số và đồng thời cũng tương ứng với 4 cung. Cụ thể: Hướng đông ứng với cung Chấn, hướng Bắc ứng với cung Khảm, hướng Nam ứng với cung Ly và cuối cùng, hướng Đông Nam ứng với cung Tốn.

 Trong đó:

 • Cung Khảm: Cung này có phương vị Bắc, ngũ hành thủy. Đại diện cho tính linh hoạt, ổn định, tự tin và khả năng thích nghi cao. Màu sắc đại diện là đen và xanh dương.
 • Cung Ly: Cung này có phương vị Nam, ngũ hành hỏa. Đại diện cho sức mạnh trí tuệ, sự thấu đáo và sáng suốt. Màu sắc đại diện là vàng và nâu.
 • Cung Chấn: Cung này có phương vị Đông, ngũ hành Mộc. Đại diện cho khả năng lãnh đạo, ý chí kiên cường, khí khái và sức mạnh vững chãi. Màu sắc đại diện là xanh lục.
 • Cung Tốn: Cung này có phương vị Đông Nam, ngũ hành Mộc. Đại diện cho sự thuần phục, yên ổn và hòa thuận. Màu sắc đại diện là xanh lục.  

xac-dinh-dong-tu-trach.png

Cách chọn nhà hướng Đông tứ trạch

Đông tứ trạch hợp hướng nào? Theo các nguyên tắc phong thủy, những người thuộc đông tứ mệnh khi mua nhà, mua đất, xây nhà, thiết kế nội thất, trồng vườn… theo các hướng Bắc, Nam, Đông, Đông Nam thì sẽ tạo được dòng sinh khí tốt. Giúp gia chủ thu hút tài lộc và sự may mắn. Từ đó mang đến nhiều điều thuận lợi về cả tiền bạc lẫn sức khỏe.

Ngược lại, nếu chọn hướng không đúng thì sẽ sản sinh ra dòng hung khí dẫn vào nhà. Rước về những điều chẳng lành cho gia chủ lẫn các thành viên trong gia đình. Vì vậy, tốt nhất bạn nên nắm được cách xác định các hướng Đông tứ trạch khi mua nhà cũng như tính được tuổi nào nên chọn nhà hướng này.

Dưới đây là một số cách xác định các hướng Đông tứ trạch khi mua nhà mà bạn có thể áp dụng:

Sử dụng ứng dụng la bàn trên các thiết bị di động thông minh

Hiện nay có khá nhiều cách để xác định hướng Đông tứ trạch khi mua nhà, mua đất, xây nhà hoặc bày trí nội thất. Tuy nhiên, cách nhanh chóng, có độ chính xác cao nhất mà ai cũng có thể dễ dàng thực hiện chính là dùng la bàn. Đây không phải là la bàn truyền thống mà là ứng dụng la bàn thông minh được tích hợp trên các thiết bị di động thông minh.

Để sử dụng la bàn xác định hướng khi mua nhà, bạn hãy thực hiện theo các bước hướng dẫn chi tiết dưới đây:

 • BƯỚC 1: Truy cập cửa hàng CH Play (dành cho hệ điều hành Android) hoặc App Store (dành cho hệ điều hành IOS), sau đó tìm ứng dụng la bàn.
 • BƯỚC 2: Tải và cài đặt ứng dụng về điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn.
 • BƯỚC 3: Đợi đến khi hoàn tất quá trình cài đặt thì bạn mở chức năng định vị và kết nối internet trên thiết bị của mình. Sau đó khởi chạy ứng dụng la bàn.
 • BƯỚC 4: Đặt thiết bị trên một mặt phẳng nằm ngang ngay ngắn và quay về phía vật thể mà bạn muốn xác định hướng. Lúc này, màn hình ứng dụng sẽ có kim hiển thị cho bạn biết đồ vật mà bạn đang nhắm đến nằm hướng nào, kèm theo đó là các thông số có liên quan khác.

LƯU Ý: Trong một số điều kiện môi trường nhất định hoặc khi đặt điện thoại không đúng cách, ứng dụng la bàn có thể hoạt động không chính xác. Vì vậy, bạn hãy cố gắng đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của ứng dụng để có được kết quả chính xác nhất nhé.

Một số cách khác để xác định hướng Đông tứ trạch khi mua nhà

Bên cạnh la bàn, bạn cũng có thể xác định Đông tứ trạch khi mua nhà thông qua một số phương pháp sau đây:

 • Dựa trên hướng mặt trời mọc - lặn: Chúng ta đều biết mặt trời mọc đằng đông và lặn đằng tây. Do đó, hướng mặt trời mọc sẽ là Đông, ngược lại là hướng Tây. Đồng thời, hướng tay phải sẽ là Nam và hướng bên tay trái sẽ là Bắc.
 • Dựa trên hướng mặt trăng: Tương tự như mặt trời, mặt trăng cũng mọc phía Đông và lặn phía Tây. Theo đó, phần khuyết của mặt trăng sẽ hướng về phía Đông từ đầu tháng đến rằm âm lịch và hướng về phía Tây từ rằm âm lịch đến cuối tháng. 
 • Dựa trên hướng sinh trưởng của cây cối: Thông thường cây cối sẽ cần nhiều ánh sáng ban ngày để quang hợp. Do đó, nếu ở bán cầu Bắc, các tán lá cây ở phía Nam thường dày và sum suê hơn. Ngược lại, ở bán cầu Nam thì cây sẽ phát triển tươi tốt hơn ở mặt Bắc.
 • Bên cạnh đó, chúng ta còn có khá nhiều cách xác định phương hướng cho ra kết quả tương đối khác, điển hình như cắm cọc trên mặt đất, dùng đồng hồ mặt trời, nhìn ngôi sao phương Bắc…

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng đây chỉ là những phương pháp được truyền miệng và mang về kết quả tương đối. Thực tế, cách nhanh chóng và chính xác nhất vẫn là dùng la bàn định vị.

Trong trường hợp bạn cần sự an tâm tuyệt đối thì hãy nhờ đến sự hỗ trợ của các chuyên gia phong thủy hoặc kiến trúc sư giàu kinh nghiệm nhé!

Tuổi nào nên chọn nhà hướng Đông tứ trạch?

Ở phần này, Rever sẽ hướng dẫn bạn cách tính tuổi xem có phù hợp với việc chọn nhà theo các hướng Đông tứ trạch hay không.

 • BƯỚC 1: Xác định chính xác năm sinh theo âm lịch. Nếu bước này xác định sai thì kết quả chắc chắn sẽ sai lệch hoàn toàn nên hãy cẩn thận nhé.
 • BƯỚC 2: Cộng 2 số cuối của năm sinh lại. Kết quả giản ước đến 1 chữ số. Ví dụ, bạn sinh năm 1978 thì cách tính sẽ là 7 + 8 = 15, sau đó lấy 1 + 5 = 6. Kết quả cuối cùng sẽ là 6 chứ không phải 15.
 • BƯỚC 3: Tính quái số:

Đối với những người sinh trước năm 2000:

 • Nếu là nam thì lấy 10 trừ đi số đã tính được ở BƯỚC 2.
 • Nếu là nữ thì lấy 5 cộng với số vừa tính được ở BƯỚC 2 (giản ước đến 1 chữ số - cách làm tương tự như trên).

Đối với những người sinh từ năm 2000 về sau:

 • Nếu là nam thì lấy 9 trừ đi số đã tính được ở BƯỚC 2.
 • Nếu là nữ thì lấy 6 cộng với số vừa tính được ở BƯỚC 2 (giản ước đến 1 chữ số - cách làm tương tự như trên).

KẾT LUẬN: CÁC QUÁI SỐ THUỘC ĐÔNG TỨ MỆNH LÀ 1, 3, 4, 9

Cách hóa giải khi mua nhà sai hướng Đông tứ trạch

Nếu bạn thuộc đông tứ mệnh và may mắn mua được nhà đúng hướng Đông tứ trạch thì sẽ không còn gì để bàn cãi. Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp do không tính toán trước hoặc vướng phải một số nhầm lẫn mà chọn mua nhà sai hướng.

Nếu bạn đang gặp phải trường hợp thứ 2 thì cũng đừng quá lo lắng nhé. Bởi vì một số gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn hóa giải được phần nào vấn đề mua nhà không hợp mệnh:

 • Đặt bàn thờ tổ tiên quay về hướng hợp mệnh với gia chủ.
 • Thiết kế nội thất theo hướng hợp mệnh với gia chủ.
 • Đặt gương bát quái hoặc các vật phẩm phong thủy phù hợp với mệnh trạch của gia chủ.
 • Thiết kế lại cửa sổ, cửa chính và lối đi sao cho phù hợp với mệnh trạch của gia chủ.
 • Trồng thêm cây xanh để điều hòa không khí và ngắn chặn luồng khí xấu lưu chuyển vào căn nhà của bạn.

hoa-giai-khi-mua-nha-sai-huong-dong-tu-trach.png Để hóa giải hướng nhà không hợp mệnh trạch của gia chủ, tốt nhất nên yêu cầu sự tư vấn, hỗ trợ từ các kiến trúc sư hoặc chuyên gia phong thủy dày dặn kinh nghiệm.

Mong rằng những thông tin có mặt trong bài viết đã mang đến cho bạn đọc các tham khảo có giá trị về Đông tứ trạch. Những thông tin này thường được nhân viên môi giới tư vấn kỹ càng khi đi xem nhà. Hãy liên hệ Rever thông qua hotline 1800 234 546 để được tư vấn!

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi qua email hàng tuần.