Nhà hướng đông hợp tuổi nào? Nhà hướng đông đặt bếp hướng nào?

Việc chọn nhà hướng đông hợp tuổi là một trong những yếu tố quan trọng và có sự hỗ trợ đắc lực cho cuộc sống lẫn sự nghiệp của con người. Bằng cách tạo không gian sống được định hướng chính xác, gia chủ lẫn các thành viên trong gia đình có thể tận dụng tối đa những lợi ích vượt trội về tài lộc, sức khỏe, sự nghiệp và các mối quan hệ xã hội. Từ đó sẽ có một cuộc sống cân bằng, may mắn và thịnh vượng.

Việc chọn nhà hướng đông hợp tuổi là một trong những yếu tố quan trọng và có sự hỗ trợ đắc lực cho cuộc sống lẫn sự nghiệp của con người. Bằng cách tạo không gian sống được định hướng chính xác, gia chủ lẫn các thành viên trong gia đình có thể tận dụng tối đa những lợi ích vượt trội về tài lộc, sức khỏe, sự nghiệp và các mối quan hệ xã hội. Từ đó sẽ có một cuộc sống cân bằng, may mắn và thịnh vượng.

Nhà hướng Đông hợp tuổi nào?

Trong phong thủy, nhà hướng Đông mang nhiều lợi ích lớn cho những người sinh sống bên trong.

Giới thiệu hướng Đông trong phong thủy

Hướng Đông là nơi mặt trời mọc, thuộc một trong Đông Tứ Trạch. Đây đồng thời cũng là nơi khởi nguồn một ngày mới, khai sinh nguồn cảm hứng vô tận, đầy sức sống nhưng vô cùng hài hòa.

Khi mặt trời mọc từ đằng Đông, nó mang đến ánh sáng ấm áp của một ngày mới và tràn đầy tiềm năng. Vì thế, hướng Đông cũng chính là đại diện cho sự sinh sôi nảy nở, phát triển và thăng tiến. Nó đồng thời còn là biểu tượng của lòng nhiệt huyết, sự thức tỉnh, khát vọng và trỗi dậy.

Xây nhà theo hướng Đông sẽ đón được trọn vẹn nguồn năng lượng tích cực, tạo ra môi trường sống cân bằng, hài hòa, thịnh vượng và phát triển. Với những điều này, công việc của gia chủ có thể phát triển thuận lợi và gặt hái được nhiều thành công lớn lao hơn. 

Ngoài ra, hướng Đông cũng có ảnh hướng rất tích cực đến sức khỏe. Năng lượng từ ánh sáng mặt trời buổi sớm có tác dụng tăng cường sức đề kháng và cân bằng cơ thể. Chưa hết đâu, ánh nắng ban mai còn làm tâm hồn trở nên bình yên, thanh tịnh và hạnh phúc hơn nữa đó.

nha-huong-dong-1.jpg  

Đặc biệt, hướng Đông cũng thể hiện sự liên kết với tình yêu và các mối quan hệ gia đình, xã hội. Hãy đặt những vật phẩm trang trí mang biểu tượng tình yêu và sự hòa hợp hướng về phía Đông của ngôi nhà để tạo ra một không gian thuận hòa, ấm áp và hạnh phúc.

Để tận dụng tối đa lợi ích từ việc xây nhà hướng Đông, bạn hãy sắp xếp không gian một cách hợp lý và mở rộng. Trong đó, cửa chính của ngôi nhà và hệ thống cửa sổ cần phải hướng về phía Đông để nhận năng lượng tốt. Đừng quên bố trí thêm vật trang trí và cây xanh để tạo ra không gian sinh hoạt sống động và tươi mới.

Những tuổi nên chọn nhà hướng Đông

Nhà hướng đông hợp tuổi nào? Theo các quan niệm phong thủy, nhà hướng Đông sẽ thích hợp với gia chủ thuộc nhóm Đông Tứ Mệnh. Những người này sẽ có tuổi thuộc cung Chấn, Tốn, Ly, Khảm và có quái số năm sinh lần lượt là 1, 3, 4, 9.

Đối với cung Chấn

 • Nam giới: 1952, 1961, 1970, 1979, 1988, 1997, 2006…
 • Nữ giới: 1952, 1961, 1970, 1979, 1988, 1997, 2006…

Đối với cung Tốn

 • Nam giới: 1951, 1960, 1969, 1978, 987, 1996, 2005… 
 • Nữ giới: 1953, 1962, 1971, 1980, 1989, 1998, 2007…

Đối với cung Ly

 • Nam giới: 1955, 1964, 1973, 1982, 1991, 2000, 2009… 
 • Nữ giới: 1958, 1967, 1976, 1985, 1994, 2003,…

Đối với cung Khảm

 • Nam giới: 1954, 1963, 1972, 1981, 1990, 1999, 2008… 
 • Nữ giới: 1950, 1959, 1968, 1977, 1986, 1995, 2004…

Cách tính mệnh gia chủ theo năm sinh như sau:

 • Bước 1: Xác định đúng năm sinh theo âm lịch của gia chủ.
 • Bước 2: Cộng hai số cuối của năm sinh và giản lược đến khi còn một chữ số (ví dụ năm sinh 1978 thì lấy 7 + 8 = 15, sau đó lấy tiếp 1 + 5 = 6)
 • Bước 3: Tính quái số:
 • Nam giới thì lấy 10 trừ đi kết quả vừa tính được ở bước hai.
 • Nữ giới thì lấy 5 cộng với kết quả vừa tính được ở bước hai. 

Trường hợp gia chủ sinh từ năm 2000 trở đi thì tính quái số như sau:

 • Nam giới thì lấy 9 trừ kết quả vừa tính được ở bước hai.
 • Nữ giới thì lấy 6 công với kết quả vừa tính được ở bước hai 
 • Bước 4: Đối chiếu kết quả

Nếu quái số của bạn tương ứng với một trong các số thuộc Đông Tứ Mệnh (1, 3, 4, 9) thì thuộc cung này. Nếu không, thì năm sinh của bạn thuộc nhóm Tây Tứ Mệnh.

Xem thêm: Xây nhà hướng đông bắc - Nhà hướng Đông Bắc đặt bếp hướng nào?

Những lợi ích của việc chọn hướng nhà hợp tuổi

Việc chọn hướng nhà hợp với tuổi nói chung và chọn đúng nhà hướng đông nói riêng có thể mang đến nhiều lợi ích đáng kể. Bên cạnh việc tạo ra môi trường thuận lợi để phát triển mọi mặt (tài lộc, sức khỏe, quan hệ gia đình, quan hệ xã giao, sự nghiệp…) thì nó còn cho con người được tận hưởng không gian sống ấm áp, yên bình, thịnh vượng và cân bằng. Cụ thể:

 • Tài lộc: Chọn nhà hợp tuổi thu hút năng lượng tích cực về mặt tài chính. Nó mở ra các cơ hội phát triển sự nghiệp ổn định và tiến bộ về mặt vật chất.
 • Sức khỏe: Nhà hợp tuổi tạo ra môi trường sống tươi mới, thoải mái và thoáng đãng, với nhiều năng lượng tích cực. Một không gian như vậy sẽ góp phần tăng cường cả sức khỏe thể chất và tinh thần của con người.
 • Sự nghiệp:  Không gian sống được định hướng đúng đắn còn tạo điều kiện thuận lợi để phát triển sự nghiệp bền vững. Hướng nhà hợp mệnh gia chủ mang nguồn năng lượng tốt. Từ đó khích lệ tinh thần, khả năng tư duy và tạo ra một môi trường làm việc hiệu quả - tích cực. 
 • Quan hệ xã hội: Không chỉ có ảnh hưởng lên từng cá nhân, nhà có hướng hợp tuổi gia chủ cũng mang những tác động đáng kể đến mối quan hệ gia đình và xã hội. Không gian sống hợp tuổi tạo ra cảm giác ấm cúng và hạnh phúc. Từ đó khuyến khích sự gắn kết của các thành viên trong gia đình. Nó cũng tạo điều kiện để gia chủ xây dựng và duy trì các mối quan hệ xã hội tích cực, thân thiện, bền vững.

nha-huong-dong-2.jpg  

Nhà hướng Đông đặt bếp hướng nào?

Nhà hướng Đông đặt bếp hướng nào là hợp lý? Câu trả lời nằm ở ngay bên dưới nhé bạn!

Vai trò của bếp trong không gian sống

Trong không gian sống, bếp vừa là nơi chuẩn bị bữa ăn, vừa đóng vai trò quan trọng ở nhiều khía cạnh khác nữa. Điển hình như:

 • Là nơi để nấu nướng, đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng và thưởng thức món ngon của gia đình.
 • Tạo ra không gian ấm cúng để mọi người ngồi lại và tận hưởng bữa ăn cùng nhau. Từ đó tạo sự gắn kết gia đình bền chặt.
 • Là nơi giữ lửa cho ngôi nhà, để không gian luôn ấm áp, thoải mái và sum vầy.
 • Là nơi thể hiện sự sáng tạo, bàn tay tài hoa trong việc nấu nướng. Đây cũng đồng thời là nơi để các thành viên trong gia đình, đặc biệt là người nội trợ, thể hiện sự sáng tạo, tài năng ẩm thực, khả năng tổ chức - sắp xếp bữa ăn cùng các vật dụng nhà bếp.

Những yếu tố cần xem xét khi đặt bếp trong nhà hướng Đông

Đặt bếp trong nhà hướng Đông cần xem xét kỹ các yếu tố sau đây:

 • Hướng đặt bếp trong nhà nên nằm ở phía Đông để hấp thu năng lượng mặt trời vào sáng sớm. Điều này vừa mang lại sự tươi mới, vừa cung cấp đủ ánh sáng cho không gian nấu nướng. Đặc biệt, việc đặt bếp ở phía Đông cũng tương ứng với hành "Hỏa". Nó sẽ kích thích sự nhiệt huyết, sáng tạo và thăng tiến trong công việc.
 • Xem xét môi trường xung quanh khu vực bếp để đảm bảo sự cân bằng và hài hòa. Hãy chắc chắn rằng không có vật cản ánh sáng mặt trời chiếu vào bếp. Vì nó có thể làm không gian bị tối, ảnh hưởng đến lưu thông không khí và gây mất cân bằng năng lượng. 
 • Tránh đặt bếp gần cửa chính, cột, tường ngăn… vì chúng có thể gây gián đoạn dòng chảy năng lượng.
 • Đặt thêm cửa sổ, hệ thống thoát khí và đèn chiếu sáng để đảm bảo cung cấp đủ ánh sáng và gió mát cho bếp. Nên đặt cửa sổ ở phía Đông hoặc phía Đông Nam để tận dụng tối đa ánh sáng mặt trời. 
 • Phong thủy: Theo phong thủy, có một số quy tắc cần lưu ý khi đặt bếp trong nhà hướng đông. Cụ thể:
 • Hướng hợp để đặt bếp là Đông hoặc Đông Nam. 
 • Tránh đặt bếp ở hướng xung với hướng Đông, điển hình như hướng Tây Bắc.
 • Lựa chọn màu sắc phù hợp cho không gian bếp. Nên chọn màu xanh dương và màu xanh lá cây.
 • Đặt bếp ở vị trí trung tâm, nơi có không gian rộng rãi, thoáng đãng và không có góc nhọn để tăng cường lưu thông năng lượng. 
 • Lựa chọn vật liệu tự nhiên như gỗ, đá và gạch để trang trí bếp nhằm tạo ra một không gian tự nhiên, ấm cúng, cân bằng và ổn định.

Xem thêm: Nhà hướng Đông Nam đặt bếp ở đâu? Để hướng Tây được không?

nha-huong-dong-3.jpg  Nếu bạn cần được tư vấn kỹ hơn các thông tin về nhà hướng đông, hãy gọi ngay cho Rever qua hotline 028 6279 8686 - 1800 234 546 hoặc truy cập website https://rever.vn/  để được hỗ trợ nhanh chóng và tận tình nhất nhé.

Bài viết cùng chủ đề

Cách chọn hướng bếp theo tuổi phong thủy khi xây nhà
Cách chọn hướng bếp theo tuổi phong thủy khi xây nhà

Trong bài viết này có cách chọn hướng bếp theo tuổi phong thủy. Chắc chắn rằng, các thông tin này sẽ là tư liệu tham khảo bổ ích cho bạn!

Hướng Dẫn
28/11/2023
Đông Bắc là hướng nào? Nhà hướng Đông Bắc hợp tuổi nào?
Đông Bắc là hướng nào? Nhà hướng Đông Bắc hợp tuổi nào?

Thông qua bài viết sau đây, Rever sẽ giúp bạn nắm được những thông tin quan trọng xoay quanh chuỗi vấn đề: hướng đông bắc là hướng nào, nhà phía đông bắc hợp tuổi nào và những lưu ý khi trang trí nhà cửa được xây theo hướng này.

Phong thuỷ
27/09/2023
Cách Chọn Hướng Nhà Theo Tuổi Hợp Phong Thủy Chính Xác Nhất
Cách Chọn Hướng Nhà Theo Tuổi Hợp Phong Thủy Chính Xác Nhất

Phong thủy là một trường phái tâm linh và không có bộ quy tắc cụ thể. Nó đòi hỏi lòng tin, sự linh hoạt và sáng tạo khi áp dụng. Theo những quan niệm phong thủy từ xa xưa, mỗi hướng nhà đều gắn liền với mệnh số của gia chủ và mang những đặc điểm cùng nguồn năng lượng riêng. Trong bài viết này, bạn hãy cùng Rever tìm hiểu cách chọn hướng nhà theo tuổi và những lưu ý quan trọng cần nắm nhé!

Phong thuỷ
14/10/2023
Đông Nam là hướng nào? Nhà hướng Đông Nam hợp tuổi nào
Đông Nam là hướng nào? Nhà hướng Đông Nam hợp tuổi nào

Trong bài viết này, Rever sẽ cung cấp một vài thông tin thú vị để giúp bạn đọc hiểu rõ hơn hướng đông nam là hướng nào, cách xác định hướng đông nam đơn giản nhất cũng như một vài lưu ý khi bố trí nội thất cho nhà ở được xây theo hướng này. 

Phong thuỷ
20/09/2023
Phong thủy bếp và những điều kiêng kỵ
Phong thủy bếp và những điều kiêng kỵ

Bếp được xem là nơi "giữ lửa của căn nhà. Vì vậy, gia chủ cần phải biết những điều kiêng kỵ trong phong thủy bếp để giữ tài vận cho gia đình.

Phong thuỷ
25/10/2019
Nhà hướng Đông Nam đặt bếp ở đâu? Để hướng Tây được không?
Nhà hướng Đông Nam đặt bếp ở đâu? Để hướng Tây được không?

Nếu bạn đang phân vân không biết nhà hướng đông nam đặt bếp ở đâu để vừa đẹp mắt - tối ưu công năng, vừa hợp phong thủy - mang về may mắn tiền tài thì hãy cùng Rever tìm hiểu chi tiết ngày trong bài viết sau đây nhé!

Phong thuỷ
23/09/2023
Nhà hướng Đông tốt hay xấu?
Nhà hướng Đông tốt hay xấu?

Hướng Đông là hướng mặt trời mọc, nơi bình minh xua tan đêm tối, nơi vạn sự khởi đầu và tìm được nguồn sinh khí cho ngày mới. Theo quan niệm của người phương Đông, nó tượng trưng cho niềm hi vọng, sự sinh tồn, hưng vượng, sự phát triển và cả những lí tưởng tốt đẹp của cuộc sống. Vậy phải chăng xây nhà hướng Đông lúc nào cũng tốt?

Hướng Dẫn
27/09/2016
Sơn nhà màu gì đón tài lộc trong năm mới 2019?
Sơn nhà màu gì đón tài lộc trong năm mới 2019?

Chỉ còn vài ngày nữa là Tết 2019, vậy bạn đã trang hoàng cho căn nhà của mình để chờ đón tài lộc, may mắn, thịnh vượng trong năm mới chưa?

Phong thuỷ
16/01/2019
Hướng Tây Nam là hướng nào? Nhà hướng Tây Nam hợp với tuổi nào
Hướng Tây Nam là hướng nào? Nhà hướng Tây Nam hợp với tuổi nào

Trong bài viết này, Rever sẽ gửi đến bạn các thông tin hữu ích có liên quan đến vấn đề hướng tây nam hợp tuổi nào cũng như cách xác định hướng Tây Nam khi chọn nhà. Nếu bạn là người thuộc mệnh Tây tứ trạch và có niềm tin vào phong thủy thì đừng ngần ngại mà hãy dành ra một vài phút để cùng tham khảo bài viết và thu về các tư liệu bổ ích cho bản thân nhé!

Phong thuỷ
18/09/2023
Xây nhà hướng đông bắc - Nhà hướng Đông Bắc đặt bếp hướng nào?
Xây nhà hướng đông bắc - Nhà hướng Đông Bắc đặt bếp hướng nào?

Nhà hướng Đông Bắc đặt bếp hướng nào và khi làm nhà hướng Đông Bắc thì cần lưu ý những điều gì? Tất cả sẽ được Rever giải đáp chi tiết ngay trong bài viết dưới đây. Mời bạn đọc cùng theo dõi để có thêm những thông tin bổ ích cho quá trình mua/xây và trang trí nhà cửa của mình nhé!

Phong thuỷ
28/09/2023
Phong thuỷ nhà ở thu hút tài lộc cho gia chủ mệnh Mộc
Phong thuỷ nhà ở thu hút tài lộc cho gia chủ mệnh Mộc

Mộc cũng là một nguyên tố trong 5 yếu tố ngũ hành. Vậy đối với gia chủ mang mệnh Mộc, phong thuỷ nhà ở phải như thế nào để thu hút nhiều tài lộc?

Tây tứ trạch gồm những hướng nào? Cách chọn nhà hướng Tây tứ trạch
Tây tứ trạch gồm những hướng nào? Cách chọn nhà hướng Tây tứ trạch

Theo quan niệm phong thủy thì tuổi chủ nhà, hướng xây nhà và hướng đất đai đều được chia thành hai nhóm: Tây tứ trạch và Đông tứ trạch. Thông thường, để thu hút vận may -  khởi phát tài lộc thì khi xây nhà hay mua đất, người ta thường phải chọn hướng nhà/đất sao cho hợp mệnh gia chủ. Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem tây tứ trạch là hướng nào cũng như các thông tin có liên quan nhé!

Phong thuỷ
07/09/2023
Phong thủy nhà đất: 4 đặc điểm của ngôi nhà bạn nhất định phải biết
Phong thủy nhà đất: 4 đặc điểm của ngôi nhà bạn nhất định phải biết

Khi mua nhà, bên cạnh những yếu tố như vị trí, tiện ích, giá bán người mua cũng không nên bỏ qua phong thủy nhà đất, hợp mệnh với gia chủ để mang lại những những vượng khí để làm ăn ngày càng thăng tiến, gia đình hòa thuận.

Hướng Dẫn
06/09/2021
Phục Vị Là Gì? Cách Xác Định Hướng Phục Vị Trong Phong Thủy
Phục Vị Là Gì? Cách Xác Định Hướng Phục Vị Trong Phong Thủy

Trong phong thuỷ, Phục Vị là thuật ngữ phổ biến được nhiều người nhắc đến. Vậy Phục Vị là gì? Ý nghĩa của Phục Vị ra sao? Và làm cách nào để xác định hướng Phục Vị chính xác nhất? Hãy cùng theo dõi nội dung bài viết dưới đây để có được lời giải đáp chi tiết về những thắc mắc này.

Phong thuỷ
17/11/2023
Nhà hướng nam hợp tuổi nào? Xây làm nhà hướng Nam theo phong thủy
Nhà hướng nam hợp tuổi nào? Xây làm nhà hướng Nam theo phong thủy

Nếu bạn đang có nhu cầu mua hoặc xây nhà hướng nam nhưng chưa nắm được các nguyên tắc cơ bản như hướng Nam thuộc hành gì, nhà hướng nam hợp tuổi nào, xây làm nhà hướng về phía Nam cần lưu ý điều gì, cách bố trí nội thất và màu sắc ra sao… thì hãy để Rever cung cấp cho bạn một số thông tin tham khảo bổ ích ngay trong bài viết sau đây nhé!

Phong thuỷ
26/09/2023
Hướng Tây Bắc là hướng nào? Nhà hướng tây bắc hợp với tuổi nào?
Hướng Tây Bắc là hướng nào? Nhà hướng tây bắc hợp với tuổi nào?

Theo chỉ dẫn của la bàn, hướng Tây Bắc được xác định là nằm giữa hướng Tây và hướng Bắc. Theo nguyên tắc tám phương vị trong quan niệm phong thủy phong thủy, hướng tây bắc được cho là có khả năng mang lại vận may và che chở cho gia chủ khỏi những khó khăn, bất hạnh trong cuộc sống. Để biết chính xác hơn về hướng Tây Bắc cũng như cách xác định được tuổi hợp nào với hướng này thì bạn hãy cùng theo dõi bài viết mà Rever chia sẻ dưới đây nhé.

Phong thuỷ
18/09/2023
Đông tứ trạch gồm những hướng nào? Cách chọn nhà hướng Đông tứ trạch
Đông tứ trạch gồm những hướng nào? Cách chọn nhà hướng Đông tứ trạch

Trong bài viết này có các thông tin liên quan đến Đông tứ trạch, cách xác định tuổi hợp đông tứ mệnh cũng như mẹo chọn nhà hướng Đông tứ trạch chính xác nhất. Nếu bạn đang có nhu cầu nghiên cứu các thông tin này để chuẩn bị cho việc mua đất, mua nhà, xây nhà hay trang trí nội thất thì đừng vội bỏ qua mà hãy cùng Rever theo dõi hết bài viết nhé!

Phong thuỷ
18/09/2023
Cách chọn hướng bếp theo tuổi phong thủy khi xây nhà
Cách chọn hướng bếp theo tuổi phong thủy khi xây nhà

Trong bài viết này có cách chọn hướng bếp theo tuổi phong thủy. Chắc chắn rằng, các thông tin này sẽ là tư liệu tham khảo bổ ích cho bạn!

28/11/2023
Cách Xác Định Hướng Nhà Bằng La Bàn Cầm Tay Và Trên Điện Thoại
Cách Xác Định Hướng Nhà Bằng La Bàn Cầm Tay Và Trên Điện Thoại

Bằng việc áp dụng phương pháp đơn giản dưới đây, bạn sẽ biết cách xác định hướng nhà của mình bằng la bàn một cách chính xác mà không tốn quá nhiều thời gian.

21/11/2023
Phục Vị Là Gì? Cách Xác Định Hướng Phục Vị Trong Phong Thủy
Phục Vị Là Gì? Cách Xác Định Hướng Phục Vị Trong Phong Thủy

Trong phong thuỷ, Phục Vị là thuật ngữ phổ biến được nhiều người nhắc đến. Vậy Phục Vị là gì? Ý nghĩa của Phục Vị ra sao? Và làm cách nào để xác định hướng Phục Vị chính xác nhất? Hãy cùng theo dõi nội dung bài viết dưới đây để có được lời giải đáp chi tiết về những thắc mắc này.

17/11/2023