Sắp khởi công dự án nhà hát giao hưởng 1.500 tỷ đồng tại Thủ Thiêm

Thị TrườngĐầu tư nhà đất

06/21/2018

Nội dung bài viết

  Dự kiến trong tháng 7/2018 tới đây, HĐND TP.HCM sẽ xem xét và phê duyệt chủ trương đầu tư dự án Nhà hát giao hưởng, nhạc và vũ kịch quy mô 1.700 chỗ ngồi tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm (Quận 2).

  Quy mô tầm cỡ khu vực Đông Nam Á

  Theo Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM, dự án Nhà hát giao hưởng, nhạc và vũ kịch là dự án đầu tư công thực hiện từ nguồn vốn ngân sách của thành phố. Dự kiến sau khi được HĐND thành phố phê duyệt chủ trương đầu tư tại kỳ họp vào tháng 7/2018, Sở Văn hóa và Thể Thao TP.HCM sẽ tổ chức thi tuyển thiết kế kiến trúc công trình vào tháng 8/2018, khởi công vào tháng 9/2018 và sẽ hoàn thành vào tháng 12/2022.

  Được biết từ năm 1999, TP.HCM đã dự kiến xây nhà hát hiện đại tại số 23 Lê Duẩn, Quận 1. Nhưng sau đó địa điểm này được cho là không phù hợp. Đến năm 2012, địa điểm xây nhà hát được chọn là công viên 23.9, và theo kế hoạch sẽ hoàn công, đi vào hoạt động vào cuối năm 2015. Vậy nhưng một lần nữa, kế hoạch này cũng không được thực hiện, và nhà hát lại có chủ trương thay đổi địa điểm: dự kiến chuyển về khu đô thị Thủ Thiêm, Quận 2.

  Tải tài liệu tổng hợp tất cả các dự án tại Thủ Thiêm

  Nhiều hạng mục công trình quy mô tầm cỡ sắp xuất hiện tại khu đô thị mới Thủ Thiêm

  Nhiều hạng mục công trình quy mô tầm cỡ sắp xuất hiện tại khu đô thị mới Thủ Thiêm

  Theo đó, dự án Nhà hát giao hưởng, nhạc và vũ kịch tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm có quy mô 1.700 chỗ ngồi với số vốn đầu tư khoảng 1.500 tỷ đồng. Cũng tại khu đô thị này, chính quyền thành phố đã thống nhất chủ trương xây dựng một Trung tâm biểu diễn nghệ thuật đa năng khác có chiều cao từ 4 - 10 tầng, tổng diện tích hơn 40 nghìn m2.

  Hiện nay Công ty Cổ phần PQC Convention được giao là đơn vị xây dựng phương án thiết kế dự án với yêu cầu có trang thiết bị hiện đại, quy mô tầm cỡ khu vực Đông Nam Á với chiều cao gần 10 tầng và 3 tầng hầm.

  Song song với công trình biểu diễn nghệ thuật có quy mô lớn nói trên, theo Sở Văn hóa và Thể thao thành phố, từ nay đến năm 2021 thành phố cũng đang tập trung xây dựng và hoàn thành các công trình thể dục thể thao khác như Trung tâm thể dục thể thao Phan Đình Phùng (Quận 3), Khu liên hợp thể dục thể thao quốc gia Rạch Chiếc (phường An Phú, Quận 2), các khu thể thao tại Trường đua Phú Thọ (Quận 11).

  Một số dự án "khủng" khác sắp triển khai tại khu đô thị mới Thủ Thiêm

  Quảng trường trung tâm có sức chứa lớn chưa từng thấy tại Việt Nam

  Theo công ty Đại Quang Minh, Quảng trường Trung tâm khu đô thị mới Thủ Thiêm sẽ có diện tích lên đến 20,72ha, được quy hoạch thành không gian công cộng lớn nhất tại Việt Nam.

  Khi được đưa vào sử dụng trong tương lai, quảng trường trung tâm này sẽ trở thành điểm nhấn của cả Khu đô thị mới Thủ Thiêm với chiều dài khoảng 700m và chiều rộng từ 80 - 200m.

  Phối cảnh quảng trường lớn nhất Việt Nam tại khu đô thị mới Thủ Thiêm

  Phối cảnh quảng trường lớn nhất Việt Nam tại khu đô thị mới Thủ Thiêm

  Một góc tại quảng trường trung tâm Thủ Thiêm

  Một góc tại quảng trường trung tâm Thủ Thiêm

  Ngoài ra, đây cũng sẽ là địa điểm chính diễn ra các hoạt động giao lưu, tổ chức các lễ hội văn hóa - chính trị và các hoạt động giải trí thường nhật phục vụ người dân Thành phố và du khách khắp nơi. Dự kiến, khi hoàn thành quảng trường sẽ có sức chứa gần nửa triệu người.

  Công viên bờ sông Thủ Thiêm 9ha, kéo dài hơn 2km

  Theo đồ án quy hoạch mà công ty Đại Quang Minh đưa ra, hạng mục Công viên Bờ sông Thủ Thiêm sẽ có quy mô 9,05 ha. Đây là công trình công cộng trải dọc bờ sông Sài Gòn tại khu lõi trung tâm, chiều dài 2km từ trung tâm triển lãm quốc tế phía Bắc đến khu Thể thao và giải trí phía Nam.

  Phối cảnh công viên bờ sông tại Thủ Thiêm

  Phối cảnh công viên bờ sông tại Thủ Thiêm

  Được biết, khi đi vào sử dụng, đây cũng sẽ là Công viên Bách thảo của Thành phố với hệ sinh thái tự nhiên phong phú và đa dạng, được chia thành nhiều đoạn với các dải thực vật khác nhau trên suốt chiều dài của công viên.

  Ngoài ra, công viên bờ sông Thủ Thiêm này còn được sử dụng làm không gian công cộng đa chức năng, bao gồm các khu cảnh quan và các khu vườn đương đại, lối đi phủ cây xanh, nhà thi đấu thể thao... nhằm phục vụ các hoạt động vui chơi và giải trí của đông đảo người dân.

  Cũng trong quy hoạch dự án công viên bờ sông, Đại Quang Minh sẽ cho thiết kế một bến phà nhỏ và bến taxi thủy ngay sông Sài Gòn với mục đích vận chuyển, phục vụ hành khách và xe cộ lưu thông từ Công trường Mê Linh đến Thủ Thiêm. 

  Cầu đi bộ sẽ kết nối Thủ Thiêm với điểm cuối đường Đồng Khởi (Quận 1)

  Cầu đi bộ sẽ kết nối Thủ Thiêm với điểm cuối đường Đồng Khởi (Quận 1)

  Một thông tin đáng chú ý nữa đó là chủ đầu tư sẽ xây một cây cầu đi bộ có chiều dài hơn 500m để kết nối Quảng trường Trung tâm của Khu đô thị mới Thủ Thiêm với điểm cuối của đường Đồng Khởi (Quận 1). Ngoài phục vụ người dân di chuyển giữa 2 khu vực, cây cầu còn tích hợp nhiều yếu tố khác nhau như: phục vụ người dân tham quan, tổ chức lễ hội đồng thời thu hút khách du lịch đến với TP HCM.

  Bạn đang theo dõi bài viết Sắp khởi công dự án nhà hát giao hưởng 1.500 tỷ đồng ở khu đô thị Thủ Thiêm trong chuyên mục Thị trường Rever. Dưới đây, Rever gửi đến bạn danh sách các dự án trong khu đô thị Thủ Thiêm để bạn tham khảo thêm:

  toan canh các du an trong khu do thi thu thiem

  Có thể bạn quan tâm:

  Hùng Phú (TH)

  Danh Sách Nhà Đất Bán và Cho Thuê Giá Tốt Trên Rever

  Tìm mua nhà tại Thủ Thiêm
  Tìm mua nhà tại Thủ Thiêm

  Bất động sản bán tại Thủ Thiêm

  Tìm thuê nhà tại Thủ Thiêm
  Tìm thuê nhà tại Thủ Thiêm

  Bất động sản cho thuê tại Thủ Thiêm

  Đừng bỏ lỡ thông tin !

  Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

  Bình luận