Toàn cảnh khu đô thị Thủ Thiêm sau hơn 20 năm quy hoạch

Thị Trường

06/08/2017

Nội dung bài viết

  Sau 21 năm được quy hoạch, Khu đô thị Thủ Thiêm (TP HCM) đang hiện rõ hình hài với những trục đường lớn, nhiều cao ốc, biệt thự mọc lên.

  Tải tài liệu tổng hợp tất cả các dự án tại Thủ Thiêm

  Khu đô thị Thủ Thiêm nằm ở bán đảo Thủ Thiêm (quận 2, TP HCM), đối diện quận 1 qua bờ sông Sài Gòn, có tổng diện tích 657 ha. Được chính phủ phê duyệt từ năm 1996, bán đảo này được kỳ vọng trở thành trung tâm tài chính, thương mại mang tầm cỡ quốc tế và được kỳ vọng là đô thị đẹp nhất khu vực Đông Nam Á.

  Thuthiem_1.jpg

  Để đầu tư xây dựng Khu đô thị mới Thủ Thiêm này, TP HCM đã mất 10 năm để giải tỏa trắng gần như toàn bộ bán đảo Thủ Thiêm, khoảng 15.000 hộ dân đã di dời để nhường chỗ cho siêu dự án này. Thành phố cũng đã huy động gần 30.000 tỷ đồng để chi trả bồi thường, tái định cư. Xem thông tin chi tiết Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

  Thuthiem_2.jpg

  Theo quy hoạch, khu đô thị được chia làm 5 khu vực chính: khu vực "lõi trung tâm", khu dân cư phía Bắc, khu dân cư dọc đại lộ Mai Chí Thọ, khu dân cư phía Đông, khu châu thổ phía Nam.

  Thuthiem_3.jpg

  Đại lộ Mai Chí Thọ nối với đại lộ Võ Văn Kiệt qua hầm vượt sông Sài Gòn (trước đây gọi là đại lộ Đông Tây) là trục đường trung tâm khu đô thị Thủ Thiêm về các tỉnh phía Đông và Tây thành phố. Đại lộ dài khoảng 9 km, với 12 làn xe. Xem thêmTiến độ các dự án căn hộ quy mô nghìn tỷ tại khu Đông TP.HCM.

  Thuthiem_4.jpg

  4 tuyến đường chính trong Khu đô thị Thủ Thiêm gồm: đại lộ vòng cung (6 làn xe); đường ven hồ trung tâm (4 làn xe); đường ven sông Sài Gòn (2 làn xe) và đường vùng châu thổ, tổng chiều dài gần 12 km bao gồm 10 cây cầu, trong đó có 2 cầu cạn. Những tuyến đường này đến nay đã dần rõ hình hài.

  Thuthiem_5.jpg

  Phía Đông Khu đô thị Thủ Thiêm mặt bằng cũng đã được san lấp, các trục đường nội khu đô thị đang hình thành.

  Thuthiem_6.jpg

  Tương tự, phía Tây khu đô thị cũng vừa san lấp mặt bằng, làm đường, xây dựng cao ốc... Vùng này tiếp giáp với Khu chế xuất Tân Thuận, cảng Bến Nghé ở quận 7.

  Thuthiem_7.jpg

  Những con rạch dẫn nước chính ra sông Sài Gòn sẽ được nạo vét vừa để thoát nước, tạo cảnh quan cũng như dẫn nước khi hồ trung tâm được đào.

  Thuthiem_8.jpg

  Hiện, mới chỉ có cầu Thủ Thiêm 1 nối quận Bình Thạnh với quận 2 được hoàn thành từ năm 2007 với 6 làn xe. Theo quy hoạch, sẽ có thêm cầu Thủ Thiêm 2,3,4 bắc qua sông Sài Gòn. Ngoài ra còn có một cầu đi bộ nối quận 1 với khu đô thị mới này. Xem thêmTP.HCM sắp có 2 cầu đi bộ nối Quận 1 với Quận 2.

  Thuthiem_9.jpg

  Khu nhà ở phức hợp phía Đông đang được xây dựng. Hiện, các tòa nhà chung cư tái định cư Bình Khánh - nơi ở mới cho người dân nằm trong diện giải tỏa của dự án khu đô thị mới - đã hoàn thành và có cư dân sinh sống.

  Thuthiem_10.jpg

  Dọc theo đại lộ Mai Chí Thọ, các dự án chung cư cao cấp, tòa nhà cao ốc, khu biệt thự... đã mọc lên. Theo quy hoạch, tổng dân số cư trú thường xuyên là 145.369 người, số người làm việc thường xuyên là 217.470 người và khách vãng lai là một triệu người (tối đa trong dịp lễ hội), văn phòng cho thuê dạng căn hộ là 1.719 người.

  Thuthiem_11.jpg

  Một khu trũng được quy hoạch làm nơi phát triển sinh thái tại Thủ Thiêm. Hầu hết khu vực là đất trồng đước, các tuyến giao thông thủy được nạo vét để giữ nguyên hiện trạng.

  Thuthiem_12.jpg

  Bản đồ quy hoạch giao thông Khu đô thị mới Thủ Thiêm

  Để kết thúc cho bài viết này, Rever gửi đến bạn Tài liệu Toàn cảnh dự án trong KĐT Thủ Thiêm theo đường tải về Miễn phí dưới đây:

  toan canh các du an trong khu do thi thu thiem

  Theo VnExpress

  Danh Sách Nhà Đất Bán và Cho Thuê Giá Tốt Trên Rever

  Mua nhà cùng Rever
  Nhà Đất Bán Giá Tốt!

  Xem ngay danh sách nhà đất bán giá tốt!

  Thuê nhà cùng Rever
  Nhà Đất Thuê Giá Tốt!

  Xem ngay danh sách nhà đất thuê giá tốt!

  Đừng bỏ lỡ thông tin !

  Đăng ký cùng 14,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

  Bình luận