Nhận định thị trường bất động sản nghỉ dưỡng năm 2018

Thị TrườngĐầu tư nhà đất

06/19/2018

Nội dung bài viết

  Những năm gần đây, bên cạnh các dự án căn hộ, nhà phố thì bất động sản nghỉ dưỡng condotel cũng là xu hướng được giới địa ốc quan tâm và đầu tư.

  Bất động sản nghỉ dưỡng và tiềm năng phát triển trong 2018

  Trong thời gian vừa qua, với sức nóng của thị trường bất động sản trong nước, nhiều doanh nghiệp đã và đang tập trung cải thiện và đầu tư cơ sở hạ tầng, phát triển nguồn nhân lực cũng như dịch vụ. Theo ước tính, hàng năm bên cạnh hàng loạt dự án bất động sản căn hộ chung cư, nhà phố thì thị trường bất động sản nghỉ dưỡng cũng vô cùng sôi động. Thống kê sơ bộ, chỉ trong năm 2017 đã có hàng ngàn sản phẩm bất động sản condotel được rao bán ở khắp các địa điểm du lịch nổi tiếng trong nước. Nổi bật trong số đó có thể kể đến nhưng địa phương như Mũi né - Phan Thiết, Phú Quốc, Nha Trang, Vũng Tàu, Quảng Ninh…

  Sở dĩ hình thức bất động sản nghỉ dưỡng đang có chiều hướng nở rộ bởi trong những năm gần đây, Việt Nam chào đón số lượng du khách quốc tế khá lớn, nằm trong khoảng 11 triệu lượng khách (chỉ tính riêng trong năm 2017), tăng hơn 28% so với 2016. Số liệu này cho thấy Việt Nam đang là điểm đến tiềm năng, thu hút khách du lịch quốc tế. Con số khách du lịch nội địa cũng đạt trong khoảng 63 triệu lượt. Ước tính tổng nguồn thu từ du lịch đạt khoảng 420 tỷ đồng/năm 2017.

  TẢI NHANH CẨM NANG MUA BÁN NHÀ CÙNG REVER

  Khu vực tiêu biểu cho thị trường bất động sản du lịch kết hợp nghỉ dưỡng phải kể đến Đà Nẵng, chỉ trong vòng 10 năm, nguồn cung khách sạn từ 3 – 5 sao tại địa phương này đã tăng 31%, kéo theo đó tốc độ tăng trưởng khách du lịch cũng tăng lên 22%. Tiếp đó là Nha Trang, địa phương này cũng đã manh nha nhiều dự án, đặc khu nghỉ dưỡng để phục vụ nhu cầu lưu trú của du khách trong và ngoài nước. Hiện trong năm 2017, Nha Trang có khoảng hàng chục dự án liên quan đến bất động sản condotel, với hơn 15.000 căn hộ đang triển khai thực hiện, hơn 2.000 căn đã đưa vào hoạt động khai thác kinh doanh.

  Bất động sản nghỉ dưỡng đang dần thu hút các nhà đầu tư nhỏ lẻ

  Bất động sản nghỉ dưỡng đang dần thu hút các nhà đầu tư nhỏ lẻ

  Ngoài ra những địa phương như Quảng Ninh, Phú Quốc, Phan Thiết, Hồ Tràm (Vũng Tàu).. cũng đang khởi công xây dựng nhiều dự án khu nghỉ dưỡng nhằm thu hút khách du lịch.

  Một vài bất cập của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng

  - Khung pháp lý với loại hình bất động sản nghỉ dưỡng hiện vẫn còn thiếu. Một phần do loại hình bất động sản này phát triển nhanh chóng, khiến khung pháp lý dành cho loại hình này chưa theo kịp. Doanh nghiệp, chủ đầu tư hầu hết phải tự “bơi” vì chưa cơ sở pháp lý rõ ràng cho hình thức này.

  - Chưa có sự cân bằng giữa cung và cầu. Cụ thể, chỉ sau khoảng 2 năm hoạt động sôi nổi, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng đang có dấu hiệu chững lại do nguồn cung đang dần thừa thải, dẫn đến sự cạnh tranh mạnh mẽ. Bên cạnh đó, điều quan trọng của bất động sản nghỉ dưỡng chính là phải gắn liền với các tiện ích và vị trí dự án. Tuy nhiên nhiều nhà đầu tư lại vô tình bỏ quên tính đặc thù của phân khúc bất động sản này.

  Nhận định thị trường bất động sản nghỉ dưỡng năm 2018

  Tuy nhiên, bất động sản nghỉ dưỡng vẫn còn những rào cản pháp lý nhất định

  - Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng đang phụ thuộc rất lớn vào ngành du lịch, một trong những ngành rất dễ bị tổn thương và dễ bị ảnh hưởng do những biến động về kinh tế, chính trị, xã hội …

  - Loại hình nghỉ dưỡng dù đang có chiều hướng phát triển nhưng trên thực tế vẫn chưa đa dạng, phong phú và việc đầu tư vẫn chưa có sự đồng bộ. Theo đó, thị trường phát triển bất động sản nghỉ dưỡng ở nước ta hiện nay chỉ đang tập trung chủ yếu vào hai phân khúc chính đó là biệt thự nghỉ dưỡng và loại hình condotel. Chính sự tập trung này đã dẫn đến tình trạng “bội thực” về nguồn cung, vấn đề cần đặt ra chính là các chủ đầu tư nên có sự đa dạng hóa hơn nữa về mô hình kinh doanh bất động sản này sao cho phù hợp với nhu cầu và điều kiện thực tế của Việt Nam, để tránh trình trạng cung thừa nhưng cầu lại vẫn thiếu.

  Trên đây, Rever đã đưa ra cho bạn một số thông tin về thị trường bất động sản nghỉ dưỡng tại thời điểm hiện tại để bạn tham khảo, từ đó tự đặt ra cho mình câu hỏi có nên đầu tư vào loại hình này không. Ngoài ra, để phòng tránh rủi ro khi đầu tư các loại hình BĐS, bạn có thể tham khảo nhanh tài liệu dưới đây:

   Sổ tay hướng dẫn mua nhà

  Có thể bạn quan tâm:

  Thanh Bình

  Danh Sách Nhà Đất Bán và Cho Thuê Giá Tốt Trên Rever

  Mua nhà cùng Rever
  Nhà Đất Bán Giá Tốt!

  Xem ngay danh sách nhà đất bán giá tốt!

  Thuê nhà cùng Rever
  Nhà Đất Thuê Giá Tốt!

  Xem ngay danh sách nhà đất thuê giá tốt!

  Đừng bỏ lỡ thông tin !

  Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

  Bình luận