Thuật ngữ tiêu biểu về loại hình bất động sản

Hướng DẫnMua nhà lần đầu

10/14/2017

Nội dung bài viết

  Rever chia sẻ với bạn đọc những thuật ngữ tiêu biểu về loại hình bất động sản trên thị trường Việt Nam hiện nay.

  Tải trọn bộ tài liệu Góc nhìn chuyên sâu về đầu tư bất động sản

  Hiểu được khái niệm về các loại hình nhà đất tiêu biểu sẽ giúp người mua nhà định hình được loại bất động sản mà mình cần. Từ đó có cái nhìn tổng quát và đầy đủ hơn về thị trường bất động sản, đồng thời giúp việc tìm kiếm dự án trở nên nhanh chóng và hiệu quả hơn.

  Căn hộ chung cưKhái niệm “căn hộ” được hiểu là không gian sống bên trong các chung cư với đầy đủ tiện ích và chia sẻ chung các tiện ích nội khu như công viên, hồ bơi, phòng gym,… tùy quy mô. Căn hộ chung cư thường xuất hiện ở những nơi dân cư đông đúc như thành phố lớn, thị trấn hay các khu công nghiệp.

  căn hộ chung cư

  Condotel: Condotel là cụm từ viết tắt của hai từ Condo và Hotel, được hiểu là căn hộ khách sạn hay khách sạn căn hộ. Condotel được kiến thiết giống như một khách sạn hạng sang nhưng có chủ sở hữu riêng và các tiện nghi đáp ứng tối đa nhu cầu của chủ nhân.

  căn hộ condotel

  Nhà phố: Được xây dựng trên mảnh đất thuộc sở hữu riêng của chủ sở hữu.

  nhà phố

  Biệt thự đơn lập (Villa, Detached Villa): Thông thường, biệt thự đơn lập được hiểu là nhà ở riêng lẻ có sân, có tường rào, lối ra vào riêng biệt và chiều rộng khu đất tối thiểu 8 m.

  biệt thự đơn lập

  Biệt thự song lập (Duplex/Twin/Semi-detached Villa): Giống như biệt thự đơn lập nhưng khác theo cách lắp ghép, có hai căn và hai hộ gia đình sinh sống.

  biệt thự song lập

  Bất động sản nghỉ dưỡng (Resort property): Đa phần là biệt thự được sử dụng phục vụ cho những khách du lịch, những chuyến nghỉ mát.

  bất động sản nghỉ dưỡng

  Bất động sản ven biển (Coastal property): Các nhà đất (phần lớn là bất động sản nghỉ dưỡng) có vị trí xây dựng ven biển.

  bất động sản ven biển

  Resort villa (Biệt thự nghỉ dưỡng):  Biệt thự được thiết kế với những nội thất, kiểu dáng tinh tế, độc đáo, thường được sử dụng phục vụ cho khách du lịch.

  biệt thự nghỉ dưỡng

  Đất nền: Phần diện tích đất thuộc sở hữu riêng của chủ sở hữu, được giới hạn bởi ranh giới xác định trên thực địa hoặc được mô tả trên hồ sơ/giấy phép sử dụng đất.

  đất nền

  Văn phòng: Một phòng hoặc khu vực làm việc trong những tòa nhà được thiết kế, bố trí để sử dụng hoặc cho thuê đối với những cá nhân, tổ chức thực hiện các hoạt động thương mại.

  văn phòng

  Shophouse (hay nhà phố thương mại): Mô hình nhà ở kiểu mới - nhà ở kết hợp với cửa hàng kinh doanh. Trên thế giới, Shophouse có lịch sử lâu đời và phổ biến, tuy nhiên loại hình này mới chỉ xuất hiện ở Việt Nam cách đây vài năm và đang dần trở thành xu hướng đầu tư mới trên thị trường.

  căn hộ shophouse

  Officetel (Office + hotel): Đây là mô hình văn phòng đa năng, rất phổ biến tại các quốc gia phát triển. Dạng văn phòng này có thể sử dụng làm văn phòng làm việc vừa có thể cư trú qua đêm tại đây.

  căn hộ officetel

  Trên đây, Rever đã đưa ra khái niệm những thuật ngữ tiêu biểu về loại hình bất động sản. Để tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này, bạn có thể tải về tài liệu Góc nhìn chuyên sâu về đầu tư bất động sản qua đường dẫn dưới đây:

  New call-to-action

  Có thể bạn quan tâm:

  Quang Vinh (TH)

  Danh Sách Nhà Đất Bán và Cho Thuê Giá Tốt Trên Rever

  căn hộ chung cư
  Tìm kiếm căn hộ chung cư

  Chi tiết các căn hộ chung cư đang giao dịch trên Rever

  nhà phố
  Tìm kiếm nhà phố

  Chi tiết nhà phố đang giao dịch trên Rever

  Đừng bỏ lỡ thông tin !

  Đăng ký cùng 14,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

  Bình luận