Quy Nhơn: Khởi công Học viện hàng không với tổng mức đầu tư 700 tỷ đồng

Thị TrườngNhơn Hội New City

08/02/2019

Nội dung bài viết

  Ngày 28/7 vừa qua, Viện đào tạo Hàng không Bamboo Airways có quy mô 10 ha, tổng mức đầu tư gần 700 tỉ đồng chính thức được khởi công xây dựng tại Khu lõi Khu đô thị Du lịch sinh thái Nhơn Hội, Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.

  Tải ngay tài liệu Phân tích và Đánh giá dự án Nhơn Hội New City

  Theo đó, tại khu quy hoạch Trung tâm nghiên cứu đào tạo nguồn nhân lực thuộc Khu lõi Khu đô thị Du lịch sinh thái Nhơn Hội, Quy Nhơn, tỉnh Bình Định, Bamboo Airways đã tổ chức Lễ khởi công Viện đào tạo Hàng không Bamboo Airways.

  Với quy mô 10ha, tổng mức đầu tư gần 700 tỉ đồng cho giai đoạn thành lập và phát triển. Dự kiến Viện đào tạo hàng không Bamboo Airways sau khi hoàn thành và đi vào hoạt động năm 2022 sẽ đào tạo 3.500 học viên mỗi năm. Cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cho ngành hàng không, tập trung chủ yếu vào các chuyên môn nghiệp vụ ngành như: Phi công, tiếp viên hàng không, kỹ thuật, khai thác mặt đất, điều hành khai thác bay và các chức năng đào tạo cơ bản…

  Phối cảnh Viện đào tạo hàng không Bamboo Airways

  Hãng hàng không Bamboo Airways cho biết sẽ đủ khả năng và trang thiết bị để đào tạo một phi công từ giai đoạn khởi đầu tới lái được các mẫu máy bay như A320, A321 của Airbus từ năm 2021. Bên cạnh đó, tại buổi lễ khởi công, Bamboo Airways cũng đã ký kết biên bản ghi nhớ Hợp tác phát triển đào tạo hàng không với Học viện Hàng không New Zealand (New Zealand Aviation Academy) để đào tạo phi công theo tiêu chuẩn quốc tế.

  Ngành hàng không đang thiếu hụt nhân lực trầm trọng

  Theo kết quả của Hiệp hội vận tải hàng không quốc tế (IATA), Việt Nam là một trong các quốc gia có thị trường hàng không phát triển mạnh mẽ nhất trong một thập kỷ trở lại đây. Trung bình tăng trưởng doanh thu đạt 17,4%, nhu cầu di chuyển bằng đường hàng không tăng mạnh và ngày càng phổ biến, mở ra nhiều cơ hội việc làm trong lĩnh vực này. Nhưng thực tế, ngành vận tải hàng không Việt Nam chỉ đáp ứng được 40% nhu cầu nhân lực, công tác đào tạo và huấn luyện nhân lực còn bộc lộ nhiều hạn chế.

  Trước bối cảnh đó, Viện đào tạo hàng không Bamboo Airways được ra đời với mục đích trước mắt là giải quyết được tình trạng thiếu hụt nhân lực cho ngành hàng không Việt Nam, cung cấp nhân lực với tiêu chuẩn đào tạo quốc tế.

  Ông Đặng Tất Thắng, Phó chủ tịch thường trực của Bamboo Airways cho hay hãng sẽ mất khoảng 1,5 năm để đào tạo một phi công và mỗi năm sẽ cho “ra lò” 200-300 phi công. “Chúng tôi nhận thấy rõ nguồn nhân lực hiện nay của ngành hàng không Việt Nam đang rất thiếu, đặc biệt là thiếu cả cơ sở đào tạo trong nước. Hiện nguồn phi công chủ yếu phải đào tạo ở nước ngoài và với việc ra mắt viện đào tạo, chúng tôi hy vọng sẽ đào tạo được phi công 100% trong nước”, ông Thắng nhận định.

  Viện đào tạo hàng không Bamboo Airways được kỳ vọng sẽ là trung tâm đào đạo nhân lực ngành hàng không hàng đầu tại Việt Nam

  Môi trường học tập chuyên nghiệp, hiện đại

  Quy hoạch dự án gồm khu giảng đường, khu hành chính, nhà xưởng thực hành, thư viện, ký túc xá sinh viên và các công trình phụ trợ. Tất cả đều được quy hoạch đồng bộ theo định hướng tiết kiệm năng lượng bảo vệ môi trường. Mật độ xây dựng thấp, sở hữu mật độ phủ xanh cao, điều này rất phù hợp với quy hoạch chung tổng thể của khu đô thị du lịch sinh thái Nhơn Hội. 

  Đặc biệt, tất cả thiết kế cảnh quan, nội thất của trường đều đảm bảo lấy người học làm trung tâm. Khu giảng đường với quy mô lên đến 2 hecta với các phòng học 30 – 150 chỗ ngồi được thiết kế linh hoạt, tương tác cao; áp dụng công nghệ hiện đại để phục vụ kỹ thuật giảng dạy.

  Cũng theo ông Thắng, viện đã có thể bắt đầu đào tạo tiếp viên hoàn chỉnh từ cuối năm 2019. Đến năm 2020 viện sẽ nhập về đủ các thiết bị cần thiết như phòng SIM (phòng giả lập bay) để thực hiện đào tạo phi công.

  Bên cạnh bay giả lập, Bamboo Airways cũng khẳng định sẽ phối hợp cùng sân bay Phù Cát để thực hiện bay huấn luyện cho học viên phi công.

  Ông Thắng cho biết thêm học phí đào tạo phi công tại nước ngoài hiện dao động ở mức 50.000-100.000 USD một người. Viện đào tạo hàng không Bamboo Airways dự kiến nếu đi vào hoạt động, viện sẽ giúp chi phí đào tạo phi công Việt Nam giảm 50%.

  Nằm trong khu đô thị du lịch sinh thái Nhơn Hội, Viện đào tạo được thiết kế với mật độ xây dựng thấp, nhiều cây xanh

  Bamboo Airways cũng đã ký kết biên bản ghi nhớ Hợp tác phát triển đào tạo hàng không với trường Đại học Công Nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội hướng tới mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực, tạo điều kiện cho sinh viên Trường Đại học Quốc gia tiếp cận cơ hội việc làm của Bamboo Airways cũng như tăng cường hợp tác nghiên cứu khoa học giữa hai bên.

  Ngoài ra, Viện đào tạo sẽ liên kết với Trường Đại học FLC để thực hiện đào tạo các chuyên ngành như quản trị vận tải, vận hành hàng không quốc tế, quản trị cảng hàng không và hoạt động bay, quản trị marketing và quảng cáo hàng không…, liên kết với các hãng sản xuất máy bay như Boeing, Airbus,… để đào tạo nhân sự trong ngành hàng không.

  Đòn bẩy cho thị trường bất động sản Quy Nhơn

  Rõ ràng với việc Viện đào tạo hàng không Bamboo Airways được khởi công xây dựng là dấu hiệu cho thấy sự phát triển mạnh mẽ về các mặt kinh tế - xã hội, văn hóa - du lịch của Quy Nhơn. Đồng thời dự án này cũng sẽ là cú hích lớn đối với thị trường bất động sản Quy Nhơn vốn đang ngày một “nóng”, đặc biệt là dự án Nhơn Hội New City cùng nằm trong khu đô thị du lịch sinh thái Nhơn Hội với viện đào tạo.

  Bên cạnh đó, kế hoạch nâng cấp sân bay Phù Cát trở thành sân bay quốc tế đang gấp rút được triển khai cũng tạo điều kiện thuận lợi giúp gia tăng giá trị cho bất động sản TP. Quy Nhơn nói chung và dự án Nhơn Hội New City nói riêng.

  phối cảnh-1

  Phối cảnh phân khu 4 - dự án Nhơn Hội New City

  Theo thống kê của ngành du lịch, lượng khách đến Quy Nhơn, Bình Định những năm gần đây  luôn đạt mức tăng trưởng hơn 20% mỗi năm, cao hơn mức tăng trưởng trung bình 17% của vùng Duyên hải Nam trung bộ và 15% của cả nước. Theo số liệu của Sở Du lịch tỉnh Bình Định, 9 tháng đầu năm 2018, ngành Du lịch Bình Định đón được trên 3,45 triệu lượt khách, tăng 11% so với cùng kỳ năm 2017. Doanh thu thuần trong ngành Du lịch Bình Định ước gần 2.481 tỉ đồng, tăng 45% so với cùng kỳ năm 2016. 

  Với định hướng phát triển Quy Nhơn sẽ trở thành đô thị loại I,  trung tâm kinh tế biển của quốc gia, theo định hướng dịch vụ - cảng biển - công nghiệp - du lịch thì khu đô thị Nhơn Hội và dự án Nhơn Hội New City sẽ là hạt nhân tiêu biểu của thành phố Quy Nhơn.

  Tổng quan về dự án Nhơn Hội New City

  • Vị trí: Phía Đông Bắc khu đô thị sinh thái Nhơn Hội, TP. Quy Nhơn
  • Tổng diện tích đất:
   • Phân khu 4 - 34,1ha
   • Phân khu 2- 36ha
  • Dòng sản phẩm: Đất liền kề, đất liền kề thương mại, hỗn hợp chung cư 40 tầng
  • Chủ đầu tư: Phát Đạt Corp
  • Giá bán dự kiến: 15-22 triệu/m2
  • Diện tích phân lô: Từ 80 - 100 -126 -150m2
  • Loại hình sản phẩm: Đất nền
  • Lộ giới thấp nhất: 11m (Lề đường: 2.5m, lòng đường: 6m)
  • Lộ giới cao nhất: 50m (Lề đường: 9m, lòng đường: 32m)
  • Yếu tố pháp lý: Pháp lý hoàn chỉnh, quy hoạch 1/500, sổ đỏ từng nền
  • Số lượng sản phẩm:
   • Phân khu 4 - 1308 nền (đã bán hết trong 1 tháng)
   • Phân khu 2 - 1503 nền liền kề, 439 nền liền kề thương mại
  • Giới hạn xây dựng: Xây dựng tự do
   • Nhà liền kề (giới hạn chiều cao 25m – 6 tầng)
   • Nhà liền kề thương mại (giới hạn chiều cao 45m – 10 tầng)

  Ngoài những thông tin trên, bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về dự án Nhơn Hội New City qua tài liệu phân tích chuyên sâu dưới đây:

  Phân tích Nhơn Hội New City

  Có thể bạn nên biết:

  Hoàng Triều (BT)

  Danh Sách Nhà Đất Bán và Cho Thuê Giá Tốt Trên Rever

  nghe-moi-gioi-0
  Thông tin hướng dẫn

  Các thông tin, kiến thức về thị trường bất động sản cung cấp cho bạn kinh nghiệm cần thiết

  q2-1503919806-2
  Thông tin dự án

  Thông tin tổng quan về các dự án đã và đang được triển khai trên địa bàn TP.HCM

  Đừng bỏ lỡ thông tin !

  Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

  Bình luận