Hoàn thiện đường Vành đai 2 TP.HCM: Bất động sản Quận 9 hưởng lợi lớn

Thị TrườngĐầu tư bất động sản

02/25/2019

Nội dung bài viết

  Dự án đường vành đai 2 đang được đẩy nhanh, hứa hẹn giải quyết tốt tình trạng giao thông. Nhiều hộ dân quận 9 đã và đang được nhà đầu tư đến ngỏ ý mua nhà, đất với giá cao đón đầu dự án.

  Tải nhanh Danh sách và Giá bán các dự án chung cư Quận 9

  Ý nghĩa giao thông của đường vành đai 2

  Nhiệm vụ quan trọng nhất của đường vành đai 2 là kết nối khu Tây và khu Đông mà không đi xuyên qua khu lõi thành phố. Nhờ đó, đường vành đai 2 giúp giảm kẹt xe ở trung tâm. 

  Đây là dự án đi qua địa phận các quận 2, 7, 8, 9, 12, Thủ Đức, Bình Tân, huyện Bình Chánh, Hóc Môn với tổng chiều dài lên đến 69,2km. 55km đường vành đai 2 đã được xây dựng và đưa vào khai thác. 14km còn lại được chia thành 4 giai đoạn:

  • Đoạn 1: nối cầu Phú Hữu (tại vành đai đông) - Xa lộ Hà Nội (tại ngã tư Bình Thái) thuộc quận 9 và quận Thủ Đức. Chiều dài đoạn này là 3,82km.
  • Đoạn 2: từ ngã tư Bình Thái - đường Phạm Văn Đồng (quận Thủ Đức) có chiều dài 1,99km
  • Đoạn 3: Phạm Văn Đồng - nút giao Gò Dưa (trên quốc lộ 1A) thuộc quận Thủ Đức, chiều dài 2,75km
  • Đoạn 4: 5,3km từ nút giao An Lập (trên quốc lộ 1A) - đường Nguyễn Văn Linh 

  Dự án đường vành đai 2 trải dài trên rất chiều đoạn đường của quận 9, Thủ Đức. Do đó, người dân khu vực này hưởng lợi nhiều nhất. 

  duong-vanh-dai-2-tphcm-3

  Sơ đồ vị trí đường vành đai 2

  Ý nghĩa kinh tế, bất động sản của dự án

  Về quy hoạch, khu Đông Sài Gòn (quận 2, quận 9, Thủ Đức) sẽ trở thành khu kinh tế trọng điểm của cả thành phố. TP.HCM đã có nhiều chương trình tạo điều kiện phát triển hạ tầng khu Đông trong nhiều năm gần đây. Đặc biệt, khu Đông là một trong những nơi được ưu tiên xây dựng dự án bất động sản cao tầng (chung cư, khu phức hợp...) trên địa bàn thành phố.

  Hàng hoá từ các tỉnh miền Đông như Đồng Nai, Bình Dương, Tây Ninh Bà Rịa - Vũng Tàu vận chuyển vô trung tâm TP.HCM bằng đường vành đai 2 cũng khá nhanh chóng so với đi vô nội thành. Do đó, đường vành đai 2 giúp hoạt động vận tải, thương mại của khu vực thuận lợi hơn rất nhiều. 

  Giai đoạn 1 (cầu Phú Hữu - ngã tư Bình Thái) được đánh giá cao nhất về tiềm năng trong 4 giai đoạn của dự án đường vành đai 2. Vì có rất nhiều khu dân cư đông đúc (thuộc quận 9) đi qua đoạn này. Đoạn này cũng hứa hẹn mang lại thị trường được đầu tư sôi động tại khu vực cầu Phú Hữu đi Mai Chí Thọ. Hiện nay khu vực này cũng đã có nhiều dự án chung cư, khu nhà liên kế, biệt thự liền kề. 

  duong-vanh-dai-tphcm

  Những dự án đường vành đai đã được quy hoạch tại TP.HCM

  Khu vực quận 9, Thủ Đức có đường vành đai 2 đi qua hiện vẫn còn nhiều đất trống. Do đó, các nhà đầu tư bất động sản đổ về đây hàng loạt để săn tìm vài thửa đất mặt tiền. Đây đều là những nhà đầu tư đón đầu dự án trước khi đường vành đai 2 đi vào hạot động. Tuy nhiên, giá nhà đất nơi này đã tăng đáng kể. Dự kiến đến khi hoàn thành dự án, khu này sẽ tăng trưởng cực mạnh và có tính khoản rất cao.

  New call-to-action

  Có thể bạn quan tâm:

  Thu Trang (TH)

  Danh Sách Nhà Đất Bán và Cho Thuê Giá Tốt Trên Rever

  Mua nhà cùng Rever
  Nhà Đất Bán Giá Tốt!

  Xem ngay danh sách nhà đất bán giá tốt!

  Thuê nhà cùng Rever
  Nhà Đất Thuê Giá Tốt!

  Xem ngay danh sách nhà đất thuê giá tốt!

  Đừng bỏ lỡ thông tin !

  Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

  Bình luận