Eco Green Saigon - Sức bật mạnh mẽ đến từ hạ tầng khu Nam

Thị TrườngEco Green Sài Gòn

07/30/2020

Nội dung bài viết

  Ngoài lợi thế vị trí đắc địa ngay tại mặt tiền đại lộ Nguyễn Văn Linh, dự án Eco Green Saigon còn "ghi điểm" trong mắt khách hàng nhờ được hưởng lợi trực tiếp từ sự bùng nổ mạnh mẽ của hạ tầng khu Nam Sài Gòn.

  Tải tài liệu Phân tích tiềm năng hạ tầng Eco Green Saigon

  Eco Green Saigon - Tâm điểm của sự kết nối 

  Sở hữu quy mô lên đến 14.36ha, tọa lạc ngay tại mặt tiền đại lộ Nguyễn Văn Linh mang đến cho dự án Eco Green Saigon khả năng kết nối giao thông rất thuận lợi.

  Từ vị trí dự án có thể dễ dàng di chuyển đến các khu vực trung tâm thành phố như Quận 1, Quận 4, khu đô thị Thủ Thủ Thiêm - Quận 2... thông qua trục đường "xương sống" Nguyễn Văn Linh và các tuyến đường huyết mạch liên kết của nó như Nguyễn Hữu Thọ, cầu Phú Mỹ, cầu Tân Thuận 2... 

  eco-green-saigon-suc-bat-manh-me-den-tu-ha-tang-khu-nam

  Tọa lạc ngay tại mặt tiền Đại lộ Nguyễn Văn Linh mang đến khả năng kết nối giao thông rất thuận lợi cho dự án Eco Green Saigon

  Cụ thể, cư dân Eco Green Saigon sẽ chỉ mất 15 phút để tiếp cận khu trung tâm Quận 1 và khu đô thị Thủ Thiêm Quận 2. Đặc biệt hơn là chỉ cần 7 phút để đến được khu đô thị Phú Mỹ Hưng sầm uất ngay trung tâm Quận 7.

  Cũng nhờ vị trí thuận lợi, kết nối nhanh chóng này mà cư dân dự án còn có thể được thừa hưởng trọn vẹn tất cả các tiện ích cao cấp có trong khu vực. Như hệ thống bệnh viện quốc tế: Viện tim Tâm Đức, Bệnh viện Pháp Việt, Bệnh viện Quận 7,… Hay  hệ thống trường học quốc tế và công lập xung quanh như: Trường đại học RMIT, đại học Tôn Đức Thắng,…

  eco-green-saigon-suc-bat-manh-me-den-tu-ha-tang-khu-nam

  Bao quanh dự án Eco Green Saigon còn là chuỗi các tiện ích ngoại khu chất lượng cao. Đặc biệt đến từ khu đô thị Phú Mỹ Hưng - trung tâm Quận 7 nằm cách Eco Green Saigon chỉ 7 phút di chuyển

  Đón đầu làn sóng bùng nổ hạ tầng tại khu Nam

  Khu Nam Sài Gòn là một trong những khu vực đã sớm chứng tỏ được tầm quan trọng của mình trong kế hoạch giãn dân, làm giảm tải áp lực đang đè nặng lên khu trung tâm thành phố. Và nhanh chóng trở thành thị trường bất động sản dẫn dầu. Tuy nhiên, khu vực này đã từng bị chững lại bởi hạ tầng khu vực không theo kịp tốc độ phát triển.

  Nắm bắt được vấn đề và đưa ra biện pháp giải quyết dứt điểm, những năm gần đây, khu Nam Sài Gòn là nơi nhận được sự chú trọng đầu tư mạnh mẽ của chính quyền thành phố về việc nâng cấp và cải tạo hạ tầng giao thông. Với sự đổ bộ của hàng loạt dự án trọng điểm có tổng mức đầu tư lên đến "hàng nghìn tỷ đồng".

  eco-green-saigon-suc-bat-manh-me-den-tu-ha-tang-khu-nam

  Tình trạng ùn tắc giao thông và ngập úng đè nặng lên khu Nam suốt thời gian qua, giờ đây sẽ được giải quyết bởi hàng loạt các dự án hạ tầng trọng điểm. Ảnh Internet

  Chính sự bùng nổ mạnh mẽ về hạ tầng này, đã mở ra cơ hội rất lớn cho bất động sản khu vực được đà phát triển và gia tăng giá trị mạnh mẽ. Trong đó, Eco Green Saigon với vị trí chiến lược của mình là một trong những dự án được hưởng lợi trực tiếp, đón đầu được làn sóng đầu tư hạ tầng trong khu vực. Có thể điểm qua một số dự án nổi bật như:

  1. Hầm chui nút giao thông Nguyễn Văn Linh - Nguyễn Hữu Thọ

  Đây là dự án trọng điểm, với kinh phí đầu tư giai đoạn 1 lên đến 830 tỷ đồng, đã chính thức được khởi công vào tháng 4/2020. Khi đi vào hoạt động, dự án hầm chui nút giao thông Nguyễn Văn Linh - Nguyễn Hữu Thọ được kỳ vọng sẽ là giải pháp tối ưu, giải quyết dứt điểm tình trạng ùn tắc giao thông đang đè nặng lên khu vực này.

  Theo thiết kế, dự án sẽ xây đảo tròn trung tâm (đường kính 60 m) và 2 hầm chui cùng các nhánh trên đường Nguyễn Văn Linh. Hai hầm chui trên đường Nguyễn Văn Linh sẽ đi ngầm qua khu vực nút giao thông Nguyễn Văn Linh - Nguyễn Hữu Thọ dài khoảng 480 m (bao gồm đường dẫn 2 đầu hầm và hầm kín).

  eco-green-saigon-suc-bat-manh-me-den-tu-ha-tang-khu-nam

  Dự án hầm chui Nguyễn Văn Linh - Nguyễn Hữu Thọ đã đi vào thi công từ tháng 4/2020. Ảnh Internet

  2. Cao tốc Bến Lức - Long Thành

  Đường cao tốc Bến Lức - Long Thành dài 57,8km, tổng mức đầu tư giai đoạn 1 khoảng 31.320 tỉ đồng (nay được cập nhật còn 27.510 tỉ đồng). Chính thức khởi công xây dựng từ năm 2014, khi hoàn thành dự án sẽ giúp giải tỏa lưu lượng giao thông cho cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây và khu vực trung tâm thành phố. 

  Theo đó, người dân đi từ các tỉnh miền Tây đi Vũng Tàu - Đồng Nai và theo chiều ngược lại sẽ theo đường cao tốc TP.HCM - Trung Lương đi thẳng cao tốc Bến Lức - Long Thành. Thay vì phải đi vòng vào trung tâm thành phố để đến cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây.

  Kể từ khi được thi công, tuyến cao tốc này được xem là động lực giúp bất động sản khu vực Nhà Bè nói riêng và toàn khu Nam nói chung gia tăng giá trị mạnh mẽ.

  eco-green-saigon-suc-bat-manh-me-den-tu-ha-tang-khu-nam

  Dự án cao tốc Bến Lức - Long Thành có tổng vốn đầu tư lên đến 31.000 tỷ đồng, được thi công từ năm 2014. Ảnh Internet

  3. Dự án chống ngập có vốn đầu tư đến 10.000 tỷ đồng

  Sau nhiều lần trễ hẹn, ngừng thi công do vướng mặt bằng, dự án công trình chống ngập có tổng vốn đầu tư gần 10.000 tỷ đồng tại TP.HCM đã được đơn vị đầu tư cam kết sẽ hoàn thành vào tháng 10. 

  Đây là dự án nhằm giải quyết tình trạng ngập do triều, chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu cho vùng diện tích 750 km2 với khoảng 6,5 triệu dân thuộc khu bờ hữu sông Sài Gòn. Khi hoàn thành dự án sẽ góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống người dân, đặc biệt là người dân khu Nam Sài Gòn như Quận 7, Nhà Bè, Bình Chánh...

  eco-green-saigon-suc-bat-manh-me-den-tu-ha-tang-khu-nam

  Cống ngăn triều Phú Xuân nằm song song cầu Phú Xuân (nối quận 7 và Nhà Bè) về cơ bản hoàn thành. Ảnh Internet

  4. Dự án cầu Thủ Thiêm 4

  Dự án cầu Thủ Thiêm 4 giúp kết nối trực tiếp khu đô thị Thủ Thiêm - Quận 2 đến đại lộ Nguyễn Văn Linh - Quận 7. Đây là công trình có ý nghĩa rất lớn, thúc đẩy sự liên kết, giao lưu kinh tế giữa các khu vực. Khi đi vào hoạt động, cư dân Eco Green Saigon hay khu vực lân cận chỉ cần mất 5 phút để có thể di chuyển đến Quận 2, thay vì 15 phút như trước.

  Cầu thủ thiêm 4 có mức đầu tư hơn 5.200 tỷ đồng, kiến trúc dạng dây văng, chiều dài 2,1km gồm phần cầu chính nối quận 2 và 7 với 6 làn xe. Dự án được đánh giá là “trong hiện trạng cấp bách và cần được ưu tiên triển khai sớm”.

  eco-green-saigon-suc-bat-manh-me-den-tu-ha-tang-khu-nam

  Dự án cầu Thủ Thiêm 4 là dự án ảnh hưởng rất lớn đến tiềm năng bất động sản trong khu vực, đặc biệt là Eco Green Saigon khi nằm liền kề dự án này. Ảnh Internet

  5. Một số dự án gia tăng khả năng liên kết khu vực khác

  Cư dân dự án Eco Green Saigon và khu Nam còn được hưởng lợi lớn nhờ tuyến xe điện mặt đất Monorail số 2 và tuyến đường sắt trên cao Metro số 4 đi ngang qua. Đây là 2 dự án sẽ cung cấp giải pháp di chuyển công cộng rất quan trọng cho người dân khu vực. Giúp giảm tỏa áp lực giao thông cho các tuyến đường lớn.

  Tuyến Monorail số 2 (Quốc lộ 50 – Khu đô thị Bình Quới) với tổng chiều dài đi trên cao khoảng 27,2 km được Thủ tướng Chính phủ đưa vào danh mục dự án quốc gia kêu gọi đầu tư nước ngoài tới năm 2020 tại Quyết định số 631/QĐ-TTg ngày 29 tháng 4 năm 2014. Hướng tuyến: Quốc lộ 50 - Nguyễn Văn Linh - Trần Não - Xuân Thủy - Khu đô thị Bình Quới.

  Còn tuyến Metro số 4 là tuyến Metro dài nhất lên đến 37,675 km , có tổng mức đầu tư 97.000 tỷ đồng. Bao gồm 33 ga ( 02 ga trên mặt đất, 16 ga trên cao, 15 ga ngầm), đi từ Thạnh Xuân (Quận 12) đến Bến Thành (Quận 1) và đến Nguyễn Hữu Thọ - Khu đô thị Hiệp Phước.

  eco-green-saigon-suc-bat-manh-me-den-tu-ha-tang-khu-nam

  Lộ trình di chuyển của tuyến Metro số 4 đi dọc Nguyễn Hữu Thọ đến giao lộ Nguyễn Văn Linh và đến thẳng Hiệp Phước, Nhà Bè.

  Ngoài ra, dự án đường trục Bắc - Nam đi qua địa bàn 2 quận gồm quận 4 và quận 7, với tổng mức đầu tư 5.430 tỷ đồng cũng là dự án quan trọng, sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến tiềm năng bất động sản khu vực trong tương lai.

  Bạn vừa xem qua bài viết: Eco Green Saigon - Sức bật mạnh mẽ đến từ hạ tầng khu Nam tại Rever. Nếu quan tâm và muốn biết thêm chi tiết về dự án này, bạn có thể tài về tài liệu phân tích dự án do Rever biên soạn dưới đây.

  Hoặc liên hệ đến Hotline: 1800 234 546 để được tư vấn và giải đáp thắc mắc trực tiếp.

  phân tích tiềm năng hạ tầng Eco Green Saigon

  Có thể bạn quan tâm:

  Hoàng Triều (TH) 

  Danh Sách Nhà Đất Bán và Cho Thuê Giá Tốt Trên Rever

  Mua nhà cùng Rever
  Nhà Đất Bán Giá Tốt!

  Xem ngay danh sách nhà đất bán giá tốt!

  Thuê nhà cùng Rever
  Nhà Đất Thuê Giá Tốt!

  Xem ngay danh sách nhà đất thuê giá tốt!

  Đừng bỏ lỡ thông tin !

  Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

  Bình luận