Đầu tư đất nền, nhà phố vốn 1 tỷ: Chuyên gia bất động sản khuyên gì?

Hướng DẫnTư vấn bất động sản

12/29/2018

Nội dung bài viết

  Lời khuyên từ Chuyên gia bất động sản Phan Công Chánh và bà Dương Thùy Dung - Giám đốc cấp cao CBRE Việt Nam dành cho nguồn vốn 1 tỷ đồng muốn đầu tư đất nền và nhà phố.

  Tải nhanh Giá rao bán các dự án đất nền hiện nay

  Có lẽ rất nhiều nhà đầu tư có số vốn trên dưới 1 tỉ đồng và muốn bỏ dòng tiền nhàn rỗi này vào các kênh bất động sản khác nhau. Đất nền, căn hộ hay nhà phố là sự lựa chọn khá đau đầu của đa số nhà đầu tư.

  Nên lựa chọn loại hình bất động sản nào với vốn 1 tỷ đồng?

  Thời gian qua, đất nền hay nhà phố vẫn đang là phân khúc bất động sản được nhiều nhà đầu tư ưa chuộng nhất. Tại một hội thảo "Kịch bản bất động sản Việt Nam 2019 nhìn từ những xung lực mới" được tổ chức mới đây, một cuộc khảo sát nhỏ các nhà đầu tư tại hội thảo của Ban tổ chức cho thấy, có tới 53% lựa chọn đầu tư vào đất nền, 17% chọn shophouse và biệt thự, và chỉ có 12% chọn chung cư,...cho năm 2019.

  Trong năm qua, đất nền dự án tiếp tục là kênh đầu tư có lợi nhuận cao khi giá tăng mạnh ở nhiều địa phương. Không ít nhà đầu tư đã "thắng đậm" ở phân khúc nhà phố, đất nền nhờ những bí quyết kinh doanh hiệu quả.

  dat-nen-10-min-1

  Thị trường đất nền dự án được giao dịch nhộn nhịp

  Bài toán đặt ra với nhiều nhà đầu tư hiện nay đó là với dòng tiền 1 tỉ đồng - khoản vốn không phải là quá khó với nhiều nhà đầu tư. Vậy làm thế nào để đầu tư vào phân khúc này được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm. Nhiều ý kiến cho rằng, 1 tỉ đồng không thể đầu tư được nhà phố, ngược lại một số chuyên gia "bật mí" các bí kíp có thể đầu tư.

  Theo bà Dương Thùy Dung, Giám đốc cấp cao CBRE Việt Nam, nếu có 1 tỉ đồng thì khó có thể đầu tư vào nhà phố tại Tp.HCM vì thông thường loại hình này đã có nhà trên đất. Với chi phí xây dựng trung bình hiện nay khoảng 4 triệu đồng/m2 thì khó có khả năng mua được với chi phí vốn trên dưới 1 tỉ đồng.

  Khu vực nào lí tưởng để mua bất động sản vốn 1 tỷ đồng?

  Theo ông Phan Công Chánh, chuyên gia bất động sản cá nhân thì dòng vốn 1 tỉ đồng có thể đầu tư nhà phố tại: Khu vực Hóa An (Đồng Nai), nhà phố 500m2 ở Thái Mỹ (Củ Chi), thậm chí nhà phố tại tuyến đường trung tâm như Nguyễn Kiệm (Q.Gò Vấp) diện tích 6m2 giá 1.2 tỉ đồng, và sân bay Long Thành 120m2.

  bat-dong-san-dong-nai-min

  Nhiều nguồn cung nhà đất tại Đồng Nai phù hợp với vốn 1 tỷ đồng

  Đồng quan điểm, Giám đốc một công ty nhà đất có trụ sở tại Q.Gò Vấp cho rằng, với khu vực trung tâm khó tìm căn nhà giá 1 tỉ đồng nhưng xê dịch khoảng cách khoảng 20-25km thì nhà đầu tư có nhiều lựa chọn hơn. Chẳng hạn, khu vực quận 12, huyện Hóc Môn, Củ Chi, Tân Uyên (Bình Dương)… vẫn có những căn nhà phố xây sẵn giá từ 1.2-1.4 tỉ đồng/căn.

  Tuy vậy, so với thời điểm năm 2016 thì vị Giám đốc này khẳng định, sự đa dạng sản phẩm nhà phố ở hiện tại không còn nhiều. Những sản phẩm giá mềm, pháp lý hoàn chỉnh đã được các nhà đầu tư có kinh nghiệm săn lùng.

  Cách thức đầu tư bất động sản tối ưu lợi nhuận với số vốn 1 tỷ đồng

  Theo ông Phan Công Chánh, có 2 cách để kiếm tiền từ bất động sản là lãi vốn và câu chuyện dòng tiền. Nếu nói về lãi vốn là câu chuyện mua và bán. "Khi mua và bán thì làm sao nhà đầu tư phải lời ngay lúc mua chứ không phải lời ngay lúc bán", vị chuyên gia này tiết lộ bí kíp.

  Ông Chánh cho rằng, nhà đầu tư hay sai ở chỗ là: Vào lúc thị trường đi xuống và chờ thị trường lên mới bán ra. Nhưng câu chuyện là thị trường không lên mãi. Thị trường có 3 trạng thái là lên, xuống và đi ngang. Khi nhà đầu tư vào thị trường bằng với giá thị trường nghĩa là chúng ta đã mất 70% cơ hội.

  Cái thứ hai là câu chuyện về dòng tiền, nghĩa là lấy tiền thuê hàng tháng trên bất động sản cho thuê. Tuy nhiên, theo ông Chánh, câu chuyện này lại liên quan đến việc nhà đầu tư có đủ kỹ năng, kiến thức, kinh nghiệm để quản lý nhóm đối tượng là sinh viên thuê nhà hay không. Có rất nhiều nhà đầu tư đầu tư nhà trọ cho công nhân thuê ở các khu vực lân cận Tp.HCM nhưng không ít nhà đầu tư phải bán khoản đầu tư này đi vì không quản lý được dòng tiền.

  Còn theo bà Dương Thùy Dung, nếu giá trị căn nhà là 1.2 tỉ đồng nhưng nhà đầu tư phải đi vay ngân hàng 50% số vốn này thì cần cân nhắc khi đầu tư. Nếu phải vay 600 triệu trên tổng số 1.2 tỉ đồng/nền thì nhà đầu tư phải gánh lãi suất ngân hàng trong vòng 5 năm. Nếu đó là căn nhà đầu tư cho thuê thì số tiền trả lãi ngân hàng còn cao hơn số tiền cho thuê căn nhà hàng tháng.

  Để tìm thêm về nguồn cung đất nền an toàn pháp lý, tiềm năng lợi nhuận cao, mời bạn tham khảo Giá rao bán các dự án đất nền hiện nay:

  gia rao ban cac du an dat nen

  Có thể bạn quan tâm:

  Theo Trí Thức Trẻ

  Danh Sách Nhà Đất Bán và Cho Thuê Giá Tốt Trên Rever

  everde-city-trung-tam-thuong-mai-view-1-min-1
  Đất nền Everde City

  Sổ đỏ riêng, có sẵn (Long An)

  Thuê nhà cùng Rever
  Nhà Đất Thuê Giá Tốt!

  Xem ngay danh sách nhà đất thuê giá tốt!

  Đừng bỏ lỡ thông tin !

  Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

  Bình luận