Cầu Phước Long mới có dấu hiệu khởi công, giá nhà đất Nhà Bè rục rịch tăng

Phân TíchThị TrườngHuyện Nhà Bè

08/22/2019

Nội dung bài viết

  Cầu Phước Long mới nối phường Phú Mỹ, Quận 7 với xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè đã được Nhà nước phê duyệt và chỉ mới chuẩn bị cho thi công, nhưng giá nhà đất khu vực xung quanh đã rục rịch tăng.

  Tải Ngay Báo Cáo Chuyên Sâu Thị Trường Nhà Đất Huyện Nhà Bè

  Cầu chưa khởi công nhưng giá nhà phố, đất nền, đến căn hộ đều tăng

  Cầu Phước Long mới nằm trong dự án nâng cấp, mở rộng, xây mới 23 cây cầu tại TP.HCM nhằm giảm thiểu ùn tắc, tai nạn giao thông. Được biết, cầu Phước Long mới dài 380m, rộng 10.5m, đường vào cầu 2 bên dài 120m, rộng 30m. Tổng vốn đầu tư lên đến 398 tỷ đồng đã được phê duyệt.

  Hiện tại, tại khu vực cây cầu cũ chỉ mới xuất hiện sà lan, cần cẩu chuẩn bị cho thi công, chưa chính thức bước vào triển khai xây dựng, nhưng hoạt động giao dịch bất động sản của khu vực xung quanh cầu đã trở nên nhộn nhịp.

  Theo môi giới tại khu vực cho biết, đất bên đầu cầu phía xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè đã tăng phi mã gần gấp đôi so với thời điểm đầu năm 2019. Đơn cử như mặt tiền đường Phạm Hữu Lầu phía Nhà Bè, những lô lớn hơn 200m2 có giá khoảng 65 – 70 triệu/m2, với những lô nhỏ dưới 100m2 thì lên hơn 80 triệu/m2. Còn ở phía phường Phú Mỹ, Quận 7, giá đất mặt tiền đường Phạm Hữu Lầu đã lên tới 110 - 115 triệu/m2, tăng 10 - 20 triệu/m2 so với đầu năm.

  cau-phuoc-long-moi

  Vị trí cầu Phước Long mới nối Nhà Bè với Quận 7.

  Tuy nhiên, mức giá này được cho là chưa lên đến đỉnh, vẫn còn tiềm năng tăng cao bởi cầu Phước Long mới vẫn chưa thành hình. Bên cạnh đó, dự án mở rộng đường Phạm Hữu Lầu rộng 30m từ điểm giao với đường Nguyễn Hữu Thọ đến đường Huỳnh Tấn Phát cũng sẽ tiếp đà tăng giá cho bất động sản khu vực này.

  Có một số nhà đầu tư khi nghe thông tin xây cầu Phước Long mới đã mua trước đón đầu. Như chị Thành, 3 tháng trước chị đã xuống tiền mua 1 căn nhà giá 4.1 tỷ, diện tích gần 85m2 trong hẻm xe hơi, hướng ra bờ rạch Đĩa gần cầu Phước Long. Hiện nay căn nhà này đã được nhiều “cò đất” Nhà Bè ra giá 4.7 tỷ nhưng chị vẫn chưa có ý muốn bán.

  Không chỉ đất nền, nhà phố “lên hương”, giá căn hộ ở đây cũng tăng theo cây cầu Phước Long mới. Chẳng hạn như căn hộ Bellaza trên đường nội bộ Phạm Hữu Lầu, cách cầu Phước Long khoảng 600m, căn có diện tích 127m2, 3 phòng ngủ năm ngoái giá chỉ 2.1 tỉ đồng thì nay đã lên 2.6 tỉ đồng.

  Cầu Phước Long mới rút ngắn thời gian di chuyển từ huyện Nhà Bè, Quận 7 về trung tâm TP.HCM

  Cầu Phước Long hiện tại chỉ rộng 3.2 – 4.2m, hai đầu cầu hẹp, chỉ đủ cho 1 làn ô tô nên thường xuyên xảy ra tình trạng kẹt xe. Nhiều phương tiện từ Nhà Bè muốn di chuyển sang khu Phú Mỹ Hưng hay trung tâm thành phố phải đi một đoạn đường dài vòng từ đường Nguyễn Hữu Thọ qua đường Nguyễn Văn Linh.

  Sau khi được xây mới, phần mặt cầu sẽ đủ rộng cho ô tô lưu thông 2 chiều, giao thông thuận tiện hơn. Từ đó cũng góp phần giảm tải cho cầu Phú Xuân 2 trên đường Huỳnh Tấn Phát hướng đi từ huyện Nhà Bè qua Quận 7.

  Khi cầu Phước Long mới được đưa vào sử dụng, dự kiến người dân chỉ cần 2 phút là có thể di chuyển từ Nhà Bè sang Quận 7, từ đó đến khu đô thị Phú Mỹ Hưng, hay Quận 4, Quận 1. Do đó, giá nhà đất khu vực 2 bên đầu cầu tăng giá là điều dễ hiểu.

  Trước tình trạng quỹ đất TP.HCM ngày càng khan hiếm, đắt đỏ, thì các dự án cải thiện hạ tầng như xây cầu Phước Long mới làm bàn đạp thúc đẩy giá bất động sản xung quanh tăng nhanh.Hoặc tham khảo thông tin trong tài liệu dưới đây:

  Nhà đất giá tốt Nhà Bè

  Có thể bạn quan tâm:

  Nguyên Phương (BT)

  Danh Sách Nhà Đất Bán và Cho Thuê Giá Tốt Trên Rever

  Mua nhà cùng Rever
  Nhà Đất Bán Giá Tốt!

  Xem ngay danh sách nhà đất bán giá tốt!

  Thuê nhà cùng Rever
  Nhà Đất Thuê Giá Tốt!

  Xem ngay danh sách nhà đất thuê giá tốt!

  Đừng bỏ lỡ thông tin !

  Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

  Bình luận