Cải tạo nhà cho thuê và những sai lầm thường gặp

Hướng DẫnĐầu tư cho thuê

10/02/2018

Nội dung bài viết

  Nhiều người cải tạo nhà cho thuê nhưng lại mắc phải những điều cần tránh để đảm bảo tiện ích cho khách hàng.

  Tải trọn bộ tài liệu Góc nhìn chuyên sâu về đầu tư bất động sản

  1. Thu hẹp nhà xe để làm phòng mới

  Có rất nhiều nhà trọ cho thuê phòng hiện nay ngăn một góc của nhà xe bằng vách để làm thêm một phòng nhỏ. Những phòng tạm này thường có giá rất rẻ vì chịu tiếng ồn, khói xe, tính riêng tư hạn chế, chật hẹp, bí bách. Tuy nhiên, với tư duy "được đồng nào hay đồng nấy", nhiều chủ nhà đã bỏ qua tính tiện nghi cho khách thuê.

  Dân công sở thường rất ghét nhà cho thuê có nơi để xe quá chật chội vì phải vất vả và tốn nhiều thời gian để dắt được xe mình ra vào mỗi buổi sáng gấp gáp. Các cô gái càng không thể chấp nhận chuyện này vì họ không thể nhấc nổi yên xe lên, gạt chân chống đứng, dời hàng loạt xe máy khác.

  Khi ngăn phòng, nhà đầu tư nên căn cứ vào diện tích nhà để xe để chia ra số người tối đa có thể ở. Nếu chỗ để xe nhỏ mà phòng nhiều, chủ nhà nên khống chế số người mỗi phòng.

  2. Dùng giấy dán tường

  Giấy dán tường có nhiều ưu điểm như ít bám bẩn, che đi mảng tường loang lổ nên được nhiều chủ nhà cho thuê sử dụng. Tuy nhiên, giấy dán tường lại dễ bong tróc tại những nơi ẩm thấp và không phù hợp với tính cách một số người.

  Do đó, bạn chỉ nên dùng giấy dán tường khi ngôi nhà có độ ẩm thấp và chọn những gam màu trung tính, ít hoạ tiết để phù hợp với nhiều đối tượng thuê nhà.

  https://blog.rever.vn/cai-tao-nha-cho-thue-va-nhung-sai-lam-thuong-gap

  Sử dụng gam màu trung tính cho giấy dán tường để phù hợp với nhiều tính cách đối tượng

  3. Không đảm bảo mĩ quan chung

  Một trong những bài toán khó trong việc cải tạo nhà cho thuê là nơi phơi quần áo. Nhiều ngôi nhà không có khu phơi đồ riêng hoặc có mà quá tải nên khách phải phơi trước cửa phòng, hiên nhà, lối đi chung trông rất nhếch nhác. 

  Trường hợp này, chủ nhà thiết kế thêm mái che trên sân thượng để mở rộng nơi phơi quần áo. Mái che nên uốn vòm cong xuống để hạn chế việc nước mưa tạt vô làm ướt đồ của khách.

  Việc cải tạo nhà cho thuê không đơn giản như nhiều người nghĩ vì phải mang lại tiện ích tối đa cho rất nhiều đối tượng khác nhau. Chủ nhà nên nhờ sự tư vấn của các đơn vị kiến trúc để tận dụng tốt mọi không gian trong nhà và tạo mĩ quan thoáng đãng. 

  Để biết thêm kiến thức trong vấn đề này, mời bạn tham khảo tài liệu Góc nhìn chuyên sâu về đầu tư bất động sản:

  New call-to-action

  Có thể bạn quan tâm:

  Thu Trang

  Danh Sách Nhà Đất Bán và Cho Thuê Giá Tốt Trên Rever

  masterithaodien-535127-edited.jpg
  Tìm mua nhà đất TP.HCM

  Bất động sản bán tại TP.HCM

  masterithaodien-561196-edited.jpg
  Tìm thuê nhà đất TP.HCM

  Bất động sản cho thuê tại TP.HCM

  Đừng bỏ lỡ thông tin !

  Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

  Bình luận