Đi tìm lời giải đáp cho bài toán nên mua nhà hay thuê nhà?

Hướng Dẫn

04/23/2021

Nội dung bài viết

  Mua nhà hay thuê nhà là câu hỏi khó đối với nhiều người, vấn đề này phụ thuộc vào nhu cầu, năng lực và tài chính. Nếu bạn đang rơi vào tình trạng khó khăn khi đưa ra quyết định trên thì hãy cùng Rever phân tích ưu và nhược điểm của từng loại hình qua bài viết dưới đây.

  Xem Ngay Danh sách Nhà Đất Giá Tốt Đang Giao Dịch Trên Rever

  Đánh giá việc mua nhà

  Ưu điểm

  Tích lũy tài sản an toàn

  Mua một căn nhà chính là bạn đang sở hữu giá trị bất động sản đó. Đây có thể xem là cách đầu tư tích lũy an toàn bậc nhất hiện nay. Bạn có thể dùng tài sản đó để cầm cố ngân hàng hoặc cho vay thế chấp.

  Thoải mái thiết kế

  2c67a2e6f4b414ea4da5-1024x768 (1)

  Chủ nhà sẽ tự do thiết kế, trang trí ngôi nhà của mình theo sở thích

  Chủ nhân của căn nhà sẽ có quyền quyết định mọi việc, cụ thể: thiết kế, trang trí, sửa chữa, nâng cấp,…Từ đó, bạn sẽ có một không gian sống ưng ý và thoải mái nhất.

  Mua bán dễ dàng

  Vì là nhà chính chủ, pháp lý đầy đủ nên khi bạn có ý định rao bán sẽ trở nên dễ dàng hơn.

  Có thêm nguồn thu nhập

  image-Apr-14-2021-07-04-17-74-AM

  Cho thuê nhà sẽ mang lại nguồn thu nhập ổn định hàng tháng cho bạn

  Ngoài công việc chính mang lại thu nhập ổn định, bạn cũng có thể tạo ra thu nhập khác từ việc kinh doanh hay cho thuê lại khi không có nhu cầu sử dụng.

  Nhược điểm

  Cần chuẩn bị số tiền lớn

  Mua nhà đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải bỏ ra một khoản tiền lớn. Nếu chưa đủ thì bạn phải cân nhắc đến việc vay ngân hàng hoặc mua trả góp.

  Tốn tiền sửa chữa

  Nếu không may, ngôi nhà của bạn bị hư hại thì bạn sẽ phải bỏ ra một số tiền lớn để sửa chữa, trùng tu.

  Trong quá trình sử dụng vẫn phát sinh các loại thuế

  Đúng vậy, người mua phải chi trả các loại thuế, phí theo quy định về việc sử dụng: phí vệ sinh môi trường, phí nâng cấp đường điện, phí an ninh, phí xử lý rác thải, phí cấp thoát nước.

  Ảnh hưởng đến công việc

  Nếu bạn là người bận rộn, luôn phải di chuyển chỗ này qua chỗ khác, không cố định chỗ làm sẽ khiến bạn khó khăn trong việc di chuyển.

  Đánh giá việc thuê nhà

  Ưu điểm

  Không tốn chi phí sửa chữa căn nhà

  Hiện nay, dù là nhà mặt đất hay căn hộ đều có hợp đồng thuê nhà và quy định người thuê sẽ không phải chịu bất cứ chi phí nào nếu nhà gặp các sự cố về hệ thống điện, nước,.. Các chi phí này thường gia chủ sẽ chi trả nên bạn sẽ hoàn toàn an tâm và tiết kiệm được một khoản tiền. Có những trường hợp nhà xuống cấp, phải sửa chữa nhiều thì người thuê có thể đàm phán và hạ mức thuê xuống.

  Linh động

  Các thành viên trong gia đình thay đổi công việc sẽ dẫn đến việc bạn phải suy nghĩ về vấn đề chỗ ở. Đối với việc thuê nhà, chuyển nhà trở nên dễ dàng hơn nhiều. Đồng thời, thu nhập của bạn tăng lên, bạn cũng có thể dễ dàng thay đổi chỗ ở, không gặp bất cứ khó khăn nào.

  Trải nghiệm mới

  Nếu bạn có thu nhập cao thì bạn có thể lựa chọn thuê mỗi nhà một khu một thời gian. Điều này sẽ mang đến bạn những trải nghiệm thú vị.

  tien-ich-du-an

  Bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm những tiện ích tuyệt vời khi lựa chọn thuê nhà mang lại

  Nhược điểm

  Không được tự do tân trang hay sửa chữa ngôi nhà theo ý muốn của bản thân

  Việc thuê nhà tuy thoải mái và thuận tiện thế nhưng mỗi lần bạn xin ý kiến tân trang hay sửa chữa đều phải hỏi qua ý kiến của gia chủ. Hay trường hợp bạn có những cuộc vui, tụ họp người thân, bạn bè cũng phải trình báo trước để không gây phiền phức và những chuyện không đáng có.

  tan-trang-nha-cu-nam-moi-00-thumb

  Bạn lựa chọn thuê nhà thì sẽ khó khăn trong muốn tu sửa hay thiết kế theo ý muốn của mình

  Không ổn định

  Mặc dù bạn đang sinh sống yên ổn, nhưng vì một lý do nào đó chủ nhà thông báo chấm dứt hợp đồng sẽ khiến bạn khó khăn và gặp nhiều vấn đề. Tuy nhiên, trong những năm gần đây nguồn cung căn hộ khá lớn nên bạn sẽ dễ dàng tìm được một nhà thuê ưng ý và phù hợp tài chính.

  Phải chuẩn bị một khoản tiền dư

  Bạn phải trả tiền thuê nhà đều đặn cùng với đó là các khoản chi phí phát sinh: Phí môi trường, phí an ninh, phí bảo trì,… Thậm chí, gia chủ có thể tăng giá nhà theo giá thị trường mà họ muốn, khiến bạn rơi vào tình trạng bị động.

  Vậy người trẻ nên mua nhà hay thuê nhà sẽ thích hợp hơn?

  Hiện nay, người trẻ luôn cố gắng nỗ lực làm việc hết sức. Có nhiều người mong muốn sẽ có tài sản sở hữu riêng cho bản thân như căn nhà để chứng minh được khả năng, tài chính vững vàng và đặc biệt là một nơi “an cư lạc nghiệp” ở xứ người.

  Thế nhưng, cũng có những người mang trong mình tâm lý an nhàn, thoải mái khi lựa chọn hình thức thuê nhà, đi thuê để không phải lo nghĩ nhiều về các vấn đề pháp lý nhà ở có thể xảy ra.

  mua-chung-cư-ruby-ct2-phuc-loi-hay-đi-thuê (1)

  Vấn đề mua hay thuê nhà vẫn là câu hỏi khó đối với nhiều người

  Vì thế, việc mua hay thuê nhà có lợi hơn sẽ là câu hỏi khó, sẽ có hai nguồn ý kiến đối lập nhau.

  Các yếu tố tác động đến quyết định của bạn xuất phát từ nhu cầu sử dụng, nguồn lực tài chính hiện tại và tính toán tương lai. Xã hội ngày càng phát triển, quan niệm cũng như tư duy của mỗi người cũng dần thay đổi, thay đổi để hợp thời. Không còn quá đặt nặng vấn đề nhà thuê hay nhà đứng tên mình.

  Từ đó, bạn không nên ràng buộc bản thân phải sở hữu được một căn nhà khi tài chính bấp bênh, chưa đủ. Việc làm này có thể khiến bạn luôn lo lắng, đau đầu vì những khoản nợ. Trong khi đó, đi thuê một căn nhà đầy đủ tiện nghi và chất lượng sản phẩm tốt.

  Bạn đang theo dõi bài viết đi tìm lời giải cho bài toán nên thuê hay mua nhà được thực hiện bởi Rever. Hy vọng, bài viết cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích để có thể tham khảo. Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo thêm tài liệu tài đây:

  New Call-to-action

  Có thể bạn quan tâm:

  Danh Sách Nhà Đất Bán và Cho Thuê Giá Tốt Trên Rever

  Mua nhà cùng Rever
  Nhà Đất Bán Giá Tốt!

  Xem ngay danh sách nhà đất bán giá tốt!

  Thuê nhà cùng Rever
  Nhà Đất Thuê Giá Tốt!

  Xem ngay danh sách nhà đất thuê giá tốt!

  Đừng bỏ lỡ thông tin !

  Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.