Bàn giao mặt bằng thi công cầu Thủ Thiêm 2 trong tháng 11, cú hích đầu tư bất động sản khu vực

Thị TrườngĐầu tư bất động sản

10/29/2018

Nội dung bài viết

  Lãnh đạo UBND TP.HCM đã chỉ đạo UBND quận 1 và các tổ chức có liên quan thực hiện công tác bàn giao đầy đủ mặt bằng dự án xây dựng cầu Thủ Thiêm 2 cho nhà đầu tư trong tháng 11/2018 để hoàn thành dự án trong năm 2019.

  Tải nhanh Danh sách và Giá bán chi tiết các dự án Quận 2

  Mặt bằng bàn giao

  Dự án cầu Thủ Thiêm 2 nối quận 2 và quận 1 hiện vẫn còn vướng đền bù giải phóng mặt bằng ở quận 1, bao gồm 6 hộ gia đình và 4 tổ chức là Bộ Tư lệnh Hải Quân (số 1A Tôn Đức Thắng, P. Bến Nghé, Q.1), Tổng Công ty Ba Son TNHH-MTV (số 2 Tôn Đức Thắng, P. Bến Nghé, Q.1), Công ty TNHH Tập đoàn Bitexco (số 19 – 25 Nguyễn Huệ, P. Bến Nghé, Q.1) và Công ty TNHH Thường Nhật (số 6 Phan Kế Bính, P. Đa Kao, Q.1).

  Tổng diện tích cần giải toả tiếp tục là 13.362m2. Theo đơn giá, mỗi m2 giải toả sẽ được nhận 385 triệu đồng với tổng số tiền đền bù lên đến 69,9 tỷ đồng. Ngoài ra, các hộ dân và tổ chức sẽ nhận thêm tiền hỗ trợ xây dựng, tổng cộng là 43,2 tỷ đồng.

  cau-Thu-Thiem-2-min

  Mặt bằng cầu Thủ Thiêm 2 sẽ được bàn giao đầy đủ trong tháng 11/2018

  Cơ hội đầu tư bất động sản khu vực trung tâm quận 1

  Dự án cầu Thủ Thiêm 2 có phần cầu dẫn thuộc phía quận 1 với 4 làn xe đi qua 2 nút giao trọng điểm là Nguyễn Hữu Cảnh – Lê Thánh Tôn và Lê Duẩn – Tôn Đức Thắng. Nhánh chính dài 437m. Nhánh N1 dài 195,5m từ công trường Mê Linh dọc Tôn Đức Thắng, sông sài Gòn để nối phần cầu chính với Khu đô thị mới Thủ Thiêm. Nhánh N2 dài 192,7m bắt đầu từ quận 2 qua địa phận quận 1 tại đường Tôn Đức Thắng, khúc giao Nguyễn Hữu Cảnh và Lê Thánh Tôn.

  Do quy hoạch này, các tuyến đường Lê Duẩn, Lê Thánh Tôn, Tôn Đức Thắng, Nguyễn Hữu Cảnh, Nguyễn Huệ, Phan Kế Bính thuộc quận 1 sẽ có tiềm năng tăng giá rất cao. Quận 1 là trung tâm hành chính, có trình độ phát triển bậc nhất TP.HCM hiện nay; quận 2, cụ thể là đô thị mới Thủ Thiêm cũng đang được quy hoạch định hướng trở thành khu trung tâm tài chính – thương mại - dịch vụ để bỗ trợ chức năng với quận 1. Hai khu vực này nối kết với nhau chỉ bằng cầu Thủ Thiêm 2 dài 1.465m với 6 làm xe giúp việc di chuyển qua lại rất thuận lợi và nhanh chóng, tránh kẹt xe tại cầu Sài Gòn như hiện tại.

  trung-tam-quan-1-tphcm-min

  Văn phòng cho thuê tại trung tâm quận 1 sẽ tăng giá mạnh

  Theo các chuyên gia đầu tư bất động sản, các tuyến đường kể trên của quận 1 sẽ tăng giá mạnh nhất ở phân khúc văn phòng cho thuê, nhà phố thứ cấp và căn hộ chung cư thứ cấp. Khu vực này tập trung rất nhiều cao ốc cho thuê làm trụ sở công ty, nơi làm việc. Nhà phố cũng là địa điểm kinh doanh, cho thuê có tính thanh khoản rất cao. Căn hộ chung cư thứ cấp tuy không tăng giá nhiều bằng hai loại hình văn phòng và nhà phố nhưng ước tính nhu cầu thuê ở nhiều hơn nên giá thuê sẽ tăng đáng kể. Đầu tư bất động sản ở ba loại sản phẩm này có tỉ lệ sinh lời rất cao và không lo bị chôn vốn lâu.

  Cơ hội đầu tư bất động sản khu đô thị mới Thủ Thiêm

  Khu đô thị mới Thủ Thiêm được quy hoạch thuộc các phường An Khánh, Thủ Thiêm, An Lợi Đông và một ít diện tích trên phường Bình An, Bình Khánh. Cơ hội sinh lời khi đầu tư bất động sản ở các khu vực này rất cao vì không những được đầu tư hạ tầng trong nội bộ quận 2 mà còn có nhiều dự án nối kết khu đô thị Thủ Thiêm với quận 1, quận 7, quận 4 – các vùng có kinh tế phát triển hàng đầu thành phố.

  Đặc biệt, đại lộ Mai Chí Thọ đã được xây dựng 12 làn xe, kết nối với đại lộ Võ Văn Kiệt và thông qua hầm Thủ Thiêm nên được nhiều chủ đầu tư bất động sản xây dựng dự án mới như chung cư thương mại, officetel, khu dân cư…

  khu-do-thi-thu-thiem-min

  Khu đô thị Thủ Thiêm hứa hẹn tăng trưởng đất nền, căn hộ chung cư - ảnh: Tuổi Trẻ Online

  Vì khu đô thị mới Thủ Thiêm vẫn còn quỹ đất sạch nên đầu tư bất động sản tại đây có tiềm năng sinh lời cao nhất, giá đất thổ cư tăng không dưới 20%/năm. Bên cạnh đó, đầu tư bất động sản loại hình chung cư cũng rất khả quan vì khu vực này đang nở rộ hàng loạt chung cư quy mô lớn, đẳng cấp sang trọng, có ưu thế về mật độ xây dựng, hướng nhìn và tỉ lệ cảnh quan cây xanh. Đây là sản phẩm chung cư hướng đến tầng lớp thành đạt, trung lưu, thu nhập khá – cao, phù hợp với định hướng phát triển khu đô thị sáng tạo của khu Đông TP.HCM nên việc cho thuê hay chuyển nhượng đều có tính thanh khoản và khả năng sinh lời cao.

  Để tìm hiểu thêm về thị trường đầu tư bất động sản quận 2, mời bạn tham khảo tài liệu Bản đồ và giá các dự án quận 2 theo từng cụm đô thị:

  So sánh vị trí, giá bán, chủ đầu tư, điểm nổi bật các dự án Quận 2

  Có thể bạn quan tâm: 

  Thu Trang

  Danh Sách Nhà Đất Bán và Cho Thuê Giá Tốt Trên Rever

  Mua nhà cùng Rever
  Các dự án nổi bật tại quận 2 TP.HCM

  Chi tiết về các dự án quận 2 TP.HCM

  Thuê nhà cùng Rever
  Tìm mua The Sun Avenue quận 2 TP.HCM

  Chi tiết dự án chung cư The Sun Avenue quận 2 TP.HCM

  Đừng bỏ lỡ thông tin !

  Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

  Bình luận