9 dự báo đáng chú ý về thị trường bất động sản TP.HCM trong năm 2018

Thị Trường

11/21/2017

Nội dung bài viết

  Bất động sản TP.HCM nói riêng và cả nước nói chung đang bước vào giai đoạn "chạy nước rút" dịp cuối năm trước khi chuyển sang năm mới 2018. Vậy, đâu là những yếu tố sẽ tác động mạnh mẽ đến thị trường địa ốc Thành phố trong thời gian tới?

  Tải Cẩm nang hướng dẫn mua bán nhà trong 10 bước cùng Rever

  Dưới đây là 9 dự báo đáng chú ý của Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) về thị trường cuối năm 2017 và diễn biến năm 2018.

  Dự báo thứ nhất về thị trường bất động sản TP.HCM trong năm 2018

  Thị trường bất động sản TP.HCM vẫn sẽ nằm trong giai đoạn phục hồi và tăng trưởng, tuy nhiên thị trường sẽ tiếp tục có dấu hiệu chững lại so với năm 2016. Dự báo trong giai đoạn từ nay đến năm 2020 sẽ có sự điều chỉnh lớn nhằm giải quyết tình trạng lệch pha cung - cầu hiện nay, qua đó giúp cho thị trường trở lại hướng phát triển lành mạnh và bền vững hơn. Ngoài ra, thị trường sẽ có sự chuyển hướng mạnh sang phân khúc bình dân nhằm đáp ứng nhu cầu thật của hầu hết người có thu nhập trung bình, người có thu nhập thấp đô thị.

  Dự báo thứ hai về thị trường bất động sản TP.HCM trong năm 2018

  TP.HCM đang nghiên cứu chuyển đổi mục đích sử dụng khoảng 1/3 quỹ đất nông nghiệp của thành phố thành đất công nghiệp, dịch vụ, đất đô thị; xây dựng đô thị thông minh... Đây là nền tảng để định hướng phát triển thị trường bất động sản thành phố trong giai đoạn trung hạn và dài hạn.

  thị trường bất động sản tphcm

  Thị trường bất động sản TP.HCM năm 2018 được dự báo vẫn nằm trong giai đoạn phục hồi và tăng trưởng

  Dự báo thứ ba về thị trường bất động sản TP.HCM trong năm 2018

  Nước ta với dân số hơn 93 triệu người đang trong thời kỳ dân số vàng. Trong số đó, có gần 60% người dân ở độ tuổi dưới 35 và có đến khoảng 50 triệu người đang sử dụng internet, chiếm đến 53% dân số (cao hơn tỷ lệ trung bình của thế giới là 46,64%), mở ra khả năng và cơ hội kinh doanh bất động sản qua mạng, đồng thời tận dụng lợi thế công nghệ thông tin trong thời đại kỷ nguyên kỹ thuật số.

  Dự báo thứ tư về thị trường bất động sản TP.HCM trong năm 2018

  Hiện nay, quy mô thị trường bất động sản TP.HCM cơ bản đã vượt ra khỏi ranh giới hành chính của thành phố và đã có tính lan tỏa trong "Vùng thành phố Hồ Chí Minh", nhất là tại các huyện thuộc các tỉnh giáp ranh thành phố Hồ Chí Minh.

  Dự báo thứ năm về thị trường bất động sản TP.HCM trong năm 2018

  Xu thế hợp tác giữa các doanh nghiệp sẽ là tất yếu. Hoạt động mua bán, sáp nhập doanh nghiệp, chuyển nhượng dự án (M&A) sẽ phát triển mạnh hơn trước đây, trong đó, có phần nhờ vào việc triển khai thực hiện hiệu quả Nghị quyết của Quốc hội về thí điểm xử lý nợ xấu.

  Dự báo thứ sáu về thị trường bất động sản TP.HCM trong năm 2018

  Dòng vốn đầu tư từ nước ngoài và nguồn kiều hối vẫn tiếp tục là nguồn lực quan trọng đầu tư vào nền kinh tế và thị trường bất động sản trong thời gian tới.

  Dự báo thứ bảy về thị trường bất động sản TP.HCM trong năm 2018

  Cuộc cách mạng công nghệ lần thứ tư, internet kết nối vạn vật, trí tuệ nhân tạo; và xu thế phát triển các dự án bất động sản xanh, thân thiện môi trường, an toàn, đầy đủ tiện ích là những đòi hỏi mới của người tiêu dùng mà nhà đầu tư phải đáp ứng.

  Dự báo thứ tám về thị trường bất động sản TP.HCM trong năm 2018

  bongbongbds.jpg

  Sẽ khó xảy ra bong bóng bất động sản trong năm 2018

  "Bong bóng" bất động sản trong 02 tháng cuối năm 2017 đến Tết Mậu Tuất và năm 2018, khó có thể xảy ra, nhờ có sự can thiệp, điều chỉnh ngày càng kịp thời và hiệu quả của Nhà nước. Mặt khác các doanh nghiệp cũng nỗ lực tái cơ cấu đầu tư, định hình lại sản phẩm phù hợp nhu cầu của thị trường. Ngoài ra, các nhà đầu tư thứ cấp ngày càng tỉnh táo, am hiểu thị trường hơn. Nói cách khác, qua trải nghiệm các đợt khủng hoảng của thị trường bất động sản thì các chủ thể đều thông minh hơn: Nhà nước thông minh hơn, chủ đầu tư thông minh hơn, ngân hàng thông minh hơn, người tiêu dùng thông minh hơn.

  Dự báo thứ chín về thị trường bất động sản TP.HCM trong năm 2018

  TP.HCM đang tập trung phát triển hệ thống hạ tầng đô thị mới, trước hết là đường giao thông, cầu cạn trên cao, các tuyến metro, đường sắt trên cao, xe buýt chất lượng cao, buýt đường sông, sẽ tạo ra cơ hội rất lớn cho các doanh nghiệp "ăn theo" để đầu tư, phát triển thị trường bất động sản cả trong trung hạn và dài hạn.

  Bạn đang theo dõi bài viết 9 dự báo đáng chú ý về thị trường bất động sản TP.HCM trong năm 2018 trong chuyên mục Thị trường Rever. Ngoài ra, bạn cũng có thể tải về tài liệu Cẩm nang mua bán nhà do Rever biên soạn qua đường dẫn dưới đây:

  Sổ tay hướng dẫn mua nhà

  Có thể bạn quan tâm:

  Theo Vietnamnet

  Danh Sách Nhà Đất Bán và Cho Thuê Giá Tốt Trên Rever

  mua nhà trên Rever
  Tìm mua nhà trên Rever

  Danh sách bất động sản đang bán trên Rever

  tìm thuê nhà trên Rever
  Tìm thuê nhà trên Rever

  Danh sách bất động sản đang cho thuê trên Rever

  Đừng bỏ lỡ thông tin !

  Đăng ký cùng 14,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

  Bình luận