TP.HCM: Đầu tư bất động sản chiếm tỉ lệ rót vốn cao nhất

Thị TrườngĐầu tư bất động sản

10/18/2018

Nội dung bài viết

  Đầu tư bất động sản chiếm tỉ trọng cao nhất trong số các lĩnh vực được rót vốn tại TP.HCM.

  Tải trọn bộ tài liệu Góc nhìn chuyên sâu về đầu tư bất động sản

  Tỉ trọng rót vốn cao nhất tháng 9/2018

  Theo thống kê của UBND TP.HCM, trong tháng 9/2018, TP.HCM thu hút nguồn vốn 673.486 tỷ đồng, cao hơn cùng kỳ năm ngoái 11,2%. Tình hình phát triển kinh tế có nhiều điểm tích cực như cấp phép thành lập cho 30.634 doanh nghiệp. Trong những doanh nghiệp mới này, lĩnh vực đầu tư bất động sản chỉ chiếm 7% tổng số lượng nhưng đạt tỷ trọng 40,7% nguồn vốn, cao nhất trong tất cả những lĩnh vực khác. Vốn đầu tư nước ngoài đạt 5,47 tỷ USD (cao hơn cùng kỳ 50%).

  Triển vọng thu hút vốn đầu tư bất động sản từ nước ngoài

  Trên đà tăng trưởng hiện tại, nhiều chuyên gia kinh tế nhận định, thị trường đầu tư bất động sản trong thời gian tới sẽ thu hút nhiều nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt đối với những dự án hoàn chỉnh vấn đề pháp lý. Phân khúc tiềm năng nhất nhiều khả năng là nhà ở thương mại tầm trung.

  Dự đoán trong tương lai gần, thị trường sẽ có nhiều dự án quy mô lớn vì nhà đầu tư bất động sản nước ngoài hợp tác với chủ đầu tư Việt Nam. Một bên có nguồn vốn mạnh, am hiểu xu hướng phát triển thị trưởng của thế giới, có trình độ khoa học - kỹ thuật cao. Một bên có kiến thức, kinh nghiệm xử lý các vấn đề pháp lý, thấu hiểu tâm lý đầu tư bất động sản của người dân.

  nha-o-thuong-mai-tam-trung

  Nhà ở thương mại tầm trung có tiềm năng tăng trưởng cao 

  Vốn mạnh - chủ đầu tư bất động sản giảm phụ thuộc vào ngân hàng

  Trong năm 2017, 40% giá trị xây dựng bất động sản được lấy từ nguồn vốn vay từ ngân hàng, chứng tỏ thị trường đầu tư bất động sản phụ thuộc rất nhiều vào đây. Mặt khác, hệ thống ngân hàng hiện nay đang bị siết chặt về ngưỡng an toàn. Một trong những cách đảm bảo điều này là giảm đầu tư có tỉ lệ rủi ro cao như vay thế chấp bất động sản. Bắt đầu từ năm 2019, các ngân hàng còn bị siết chặt vốn tín dụng vào lĩnh vực đầu tư bất động sản.

  Đây là giai đoạn đầu tư bất động sản cạnh tranh gay gắt về vốn nên những nhà đầu tư nào vốn mạnh sẽ nắm giữ lợi thế hơn. 

  Các chủ đầu tư bất động sản huy động vốn

  Nhận thức được tầm quan trọng của nguồn vốn đối với vận mệnh doanh nghiệp, các chủ đầu tư bất động sản nỗ lực huy động vốn trên diện rộng. Nhiều cổ phiếu, cổ tức, trái phiếu... đã được phát hành để thu hút nguồn vốn từ cổ đông cá nhân và quỹ đầu tư. Đây là giải pháp an toàn, khôn ngoan được các chuyên gia kinh tế đánh giá cao. 

  Để tận dụng tốt những ưu đãi hiện nay của ngân hàng đối với đầu tư bất động sản, mời bạn tham khảo Chuyên đề Góc nhìn chuyên sâu về đầu tư bất động sản:

  New call-to-action

   Có thể bạn quan tâm:

  Thu Trang (TH)

  Danh Sách Nhà Đất Bán và Cho Thuê Giá Tốt Trên Rever

  Mua nhà cùng Rever
  Tìm mua nhà đất TP.HCM

  Bất động sản đang bán tại TP.HCM

  Thuê nhà cùng Rever
  Tìm thuê nhà TP.HCM

  Bất động sản đang cho thuê tại TP.HCM

  Đừng bỏ lỡ thông tin !

  Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

  Bình luận