Tiến độ Bến xe miền Đông mới và Bệnh viện Ung bướu cơ sở 2 tại Quận 9

Bên cạnh tuyến Metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên thì 2 dự án khác cũng được đánh giá là "nam châm" kích cầu BĐS khu Đông Sài Gòn, đó là dự án Bến xe miền Đông mới và Bệnh viện Ung bướu cơ sở 2.

cda6815f-72aa-40c4-bb00-8de81457a06e

Tiến độ dự án Bến xe Miền Đông mới tại Quận 9 

Theo Rever tìm hiểu, hiện tại nhiều hạng mục thi công tại dự án Bến xe miền Đông mới đã hoàn thiện và đang dần hình thành, trong đó có hai khu trung tâm bên trong bến xe. Không khí thi công tại công trường dự án cũng đang diễn ra khá khẩn trương để kịp đưa dự án vào hoạt động kể từ tháng 1/2019.

Khu vực nhà ga chính và bãi xe đang dần thành hình. Khu vực này đã hoàn thành phần đóng cọc và đang thi công dầm móng, sàn tầng hầm nhà ga và bãi chờ tài. Đồng thời, ở đây cũng đang lắp đặt hệ thống ống luồn cáp điện, cấp nước và hệ thống chiếu sáng.

Riêng phần đất tiếp giáp giữa bến xe với tuyến metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) đang bị rào chắn để thi công các hạng mục của tuyến Metro.

Được biết, dự án Bến xe Miền Đông mới có diện tích 160.370,2 m2 thuộc địa bàn phường Long Bình, Quận 9, TP.HCM (123.111,2 m2 - chiếm hơn 3/4 diện tích) và phường Bình Thắng, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương (37.259 m2 - chiếm gần 1/4 diện tích).

benxemiendongmoi2-min

Bến xe miền Đông mới đang dần thành hình. Dự án có vị trí liền kề tuyến Metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên. Anh: Enternews.vn

Vị trí dự án Bến xe Miền Đông mới tại Quận 9

Vị trí dự án Bến xe Miền Đông mới Quận 9 kết nối với KĐT Thủ Thiêm chỉ khoảng 30 phút đi xe

Bến xe miền Đông mới sẽ kết nối với các tuyến xe buýt, đặc biệt là tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên. Tổng vốn đầu tư xây dựng bến xe Miền Đông mới khoảng 4.000 tỉ đồng.

Tiến độ dự án Bệnh viện Ung bướu TP.HCM cơ sở 2

Tương tự như tiến độ dự án Bến xe miền Đông mới, dự án Bệnh viện Ung Bướu TP.HCM cơ sở 2 (ấp Cây Dầu, phường Tân Phú, Quận 9) cũng đang trong giai đoạn hoàn thành những hạng mục cuối cùng để sẵn sàng đưa vào hoạt động vào quý 2/2019. Dự án đã hoàn thành các hạng mục xây dựng thô và đang tiến hành hoàn thiện công trình.

Bệnh viện Ung bứu cơ sở 2 tại Quận 9 dự kiến sẽ đưa vào sử dụng vào quý 2 năm sau. Ảnh: Reic.vn

Bệnh viện Ung bướu cơ sở 2 tại Quận 9 dự kiến sẽ đưa vào sử dụng vào quý 2 năm sau. Ảnh: Reic.vn

Dự án có vị trí tại phường Tân Phú, Quận 9

Dự án có vị trí tại phường Tân Phú, Quận 9. Ảnh: Reic.vn

Vị trí dự án Bệnh viện Ung bứu cơ sở 2  kết nối với KĐT Thủ Thiêm khoảng 27 phút đi xe

Dự án Bệnh viện Ung bướu cơ sở 2 có vị trí kết nối với KĐT Thủ Thiêm khoảng 27 phút đi xe 

Vị trí Bệnh viện Ung bướu cơ sở 2 nằm trên trục xa lộ Hà Nội, đồng thời tiếp giáp với tuyến Metro số 1 Long Thành – Suối Tiên. Dự án được nhận định là "thỏi nam châm" quan trọng thúc đẩy bất động sản trong khu vực Quận 9 nói riêng và cả khu Đông Sài Gòn nói chung.

Được biết, Bệnh viện Ung bướu cơ sở 2 có tổng mức đầu tư 5.845 tỉ đồng, quy mô 1.000 giường bệnh được xây dựng trên diện tích 55.594 m2 với tổng diện tích sàn hơn 120.000 m2.

Bệnh viện có chiều cao 10 tầng và 2 tầng hầm với các khu điều trị: Khoa khám bệnh và điều trị ngoại trú, Khu điều trị nội trú, Khu kỹ thuật nghiệp vụ, Khu hành chính quản trị, bãi đậu xe và sân đậu trực thăng phục vụ công tác vận chuyển bệnh nhân cấp cứu.

Bệnh viện Ung bướu cơ sở 2 là một trong 5 dự án bệnh viện thuộc đề án Đầu tư xây dựng các bệnh viện tuyến Trung ương và tuyến cuối đặt tại TP HCM. Đây là bệnh viện chuyên khoa có quy mô và tính hiện đại nhất hiện nay, có thể so sánh với các bệnh viện hiện đại cùng chuyên ngành trên thế giới.

2f2cc0b5-229a-4b93-8d45-b0e6ab8a9474

Có thể bạn quan tâm:

Hùng Phú (TH)

Từ khóa liên quan

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi qua email hàng tuần.