Thực trạng đầu tư bất động sản cho thuê hiện nay

Phân TíchĐầu tư cho thuê

06/08/2018

Nội dung bài viết

  Đầu tư bất động sản cho thuê đang là một trong những xu hướng được khá nhiều nhà đầu tư quan tâm hiện nay. Xu hướng này mở ra cơ hội cho những cá nhân, doanh nghiệp có thể tự mua nhà mà không cần vay vốn hoặc có thể kiếm thêm thu nhập nhờ vốn bất động sản có sẵn.

  Nguyên khiến bất động sản cho thuê đang là xu hướng “gây sốt”

  Trong một báo cáo gần đây của Savills khi so sánh tỷ suất lợi nhuận từ việc cho thuê căn hộ ở Việt Nam so với các thị trường lân cận đã thu về một kết quả vô cùng ngạc nhiên. Việt Nam là nước đứng đầu khu vực Đông Nam Á về lợi suất cho thuê căn hộ. Con số này gấp 2 lần Singapore và 1.7 lần Bangkok, Manila. Điều này cho thấy lượng bất động sản cho thuê đang là xu hướng phát triển mạnh mẽ.

  Tải nhanh Bảng tính lợi nhuận đầu tư cho thuê căn hộ

  Theo thống kê, hiện nay có tới 80% người đang có nhu cầu mua nhà ở không đủ điều kiện về tài chính. Hàng năm, lượng người đổ xô về các thành phố lớn có chiều hướng gia tăng, cùng với đó là việc sinh viên sau tốt nghiệp có xu hướng ở lại thành phố làm việc nên nhu cầu nhà thuê ngày càng tăng cao. Thêm vào đó, sự mở rộng và phát triển của các doanh nghiệp nước ngoài tại các thành phố lớn và các tỉnh thành lân cận khiến cho phân khúc khách hàng nước ngoài đang là tnguồn cung lớn cho thị trường bất động sản cho thuê.

  Đó là chưa kể đến mỗi năm, lượng khách du lịch tăng mạnh gồm cả khách nội địa và nước ngoài. Nhu cầu lưu trú vào mùa cao điểm ở các khu du lịch đều trong tình trạng quá tải, vì thế nhu cầu thuê bất động sản sẽ lại ngày càng lớn. Sự xuất hiện cũng những công cty start-up thì nhu cầu cần thuê mặt bằng là điều thiết yếu, chính điều đó sẽ là tiềm năng thúc đẩy thị trường cho thuê mặt bằng, nhà phố…

  Người thuê rất muốn thuê những căn hộ khu trung tâm thành phố, vị trí đắc địa, thiết kế đẹp...

  Người thuê rất muốn thuê những căn hộ khu trung tâm thành phố, vị trí đắc địa, thiết kế đẹp...

  Như vậy có thể thấy, việc kinh doanh, đầu tư bất động sản theo mô hình cho thuê là lựa chọn để tạo ra dòng tiền thông minh trong thời điểm hiện nay. Từ một số vốn đầu tư nhỏ, nhà đầu tư có thể thực hiện các thủ tục thuê lại bất động sản từ các chủ xây dựng sau đó sẽ kết nối tới các đơn vị có nhu cầu và bỏ túi lợi nhuận phát sinh cho mình. Khi đó, nhà đầu tư có thể chủ động kiểm soát dòng tiền và tìm ra được cách khai thác bất động sản sao cho hiệu quả nhất.

  Một số vấn đề nhà đầu tư bất động sản cho thuê cần chú trọng

  Không phải ai cũng có thể trở thành nhà đầu tư bất động sản cho thuê: Bất động sản cho thuê cũng có những đặc trưng riêng về quản lý, hoạch định, thực thi chiến lược kinh doanh, xử lý rủi ro… Vì thế hãy suy nghĩ thật kĩ và đặt ra câu hỏi rằng bạn đã thực sự đủ khả năng để giải quyết tất cả những vấn đề này chưa?

  Xác định rằng đầu tư cho thuê tức là đang mua dòng tiền của tương lai: Cần có một quyết định sáng suốt và tầm nhìn dài trong tương lai, đánh giá được giá trị dòng tiền sẽ được tạo ra từ việc cho thuê bất động sản.

  Căn hộ hoàn thiện được xếp vào nhóm tài sản dễ mua, dễ bán, dễ cho thuê

  Căn hộ hoàn thiện được xếp vào nhóm tài sản dễ mua, dễ bán, dễ cho thuê

  Vị trí là cực kì quan trọng: Đối với những người muốn đầu tư bất động sản cho thuê thì cần phải lưu ý đến yếu tố vị trí, một trong những yếu tố quan trọng hơn bất kì điều gì. Những mảnh đất tọa lạc tại vị trí đắc địa đồng nghĩa với việc giá trị bất động sản cho thuê sẽ tích cực được nâng cao. Vị trí vàng phải hội tụ những yếu tố như: ở trung tâm, giao thông đồng bộ, gần các trung tâm thương mại, dịch vụ tiện ích..

  Dùng đòn bẩy tài chính một cách hợp lý: Khi tài chính sẵn có không đủ, bạn phải vay thêm tiền đầu tư thì đó được gọi là dùng đòn bẩy tài chính. Tuy nhiên, khoản vay cao đồng nghĩa với việc đòn bẩy tài chính lớn, nếu có quyết định đúng đắn thì nó sẽ mang lại lợi nhuận lớn trong tương lai, ngược lại. Để an toàn, các chuyên gia kinh tế từng khuyến cáo rằng không nên thực hiện vay quá 30% so với giá trị bất động sản đầu tư.

  Trên đây là những thông tin về Thực trạng đầu tư bất động sản cho thuê hiện nay mà bạn có thể tham khảo. Ngoài ra, bạn cũng có thể tải về tài liệu Bảng tính lợi nhuận đầu tư cho thuê căn hộ do chuyên viên Rever biên soạn dưới đây:

  New call-to-action

  Có thể bạn quan tâm:

  Thanh Bình (TH)

  Danh Sách Nhà Đất Bán và Cho Thuê Giá Tốt Trên Rever

  Tìm thuê nhà TPHCM
  Tìm thuê nhà TPHCM

  Bất động sản cho thuê tại TPHCM

  Tìm mua nhà TPHCM
  Tìm mua nhà TPHCM

  Bất động sản bán tại TPHCM

  Đừng bỏ lỡ thông tin !

  Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

  Bình luận