Phân khúc nào sinh lời cho nhà đầu tư bất động sản vào nửa cuối 2018?

Phân TíchĐầu tư nhà đất

08/03/2018

Nội dung bài viết

  Theo nhận định của các chuyên gia, sản phẩm đất nền, chung cư giá tầm trung, nhà phố thương mại… là những kênh đầu tư bất động sản sinh lời trong nửa cuối 2018.

  Kênh đầu tư bất động sản triển vọng

  Dựa vào báo cáo mới nhất của Tổng cục Thống kê, trong 6 tháng đầu năm 2018, hoạt động kinh doanh bất động sản tại Việt Nam tăng trưởng 4,12%, đạt mức cao nhất của nửa đầu năm trong thời gian 4 năm trở lại đây. Nói về thị trường bất động sản 2018, PGS.TS. Trần Kim Chung - Phó viện trưởng Viện Nghiên cứu và Quản lý kinh tế Trung ương (CIEM) cho biết, năm 2018 là năm nằm ở cuối chu kỳ 10 năm 1 lần thăng rồi trầm. Do vậy thị trường bất động sản năm nay vẫn trên đà phát triển tốt.

  Tuy nhiên, ông cũng nhấn mạnh không phải cứ đầu tư bất động sản vào phân khúc nào cũng sinh lời, nhà đầu tư cần phải chọn phân khúc, không nên chạy theo đám đông mà cần phải chọn điểm loãng của thị trường để đầu tư.

  Tải trọn bộ Cẩm nang Hướng dẫn vay vốn mua nhà an toàn

  Đồng quan điểm, Tổng giám đốc Cát Tường Group - ông Trần Quốc Việt cho rằng, việc chọn điểm đầu tư là vô cùng quan trọng. Chẳng hạn, với thị trường đất nền tại TP.HCM hiện nay, các dự án đất nền có pháp lý rõ ràng thường sẽ tập trung ở những nơi có đòn bẩy về hạ tầng giao thông, dịch vụ tiện ích, tuy nhiên nguồn cung các dự án này khá khan hiếm. Do đó, những dự án này sẽ có biên độ tăng giá cao, đem lại tỷ lệ sinh lời lớn cho các nhà đầu tư bất động sản mua sản phẩm ngay từ đầu. Tuy nhiên, những nhà đầu tư đến sau thì sẽ khó có được lợi nhuận cao, thậm chí còn có thể gặp rủi ro nếu mua vào ngay lúc mức giá đã đạt đến đỉnh.

  Ngoài đất nền, một kênh đầu tư hấp dẫn, có khả năng sinh lời là chung cư tầm trung. Tuy nhiên, việc đầu tư này cũng cần phải chọn lọc và có chiến lược rõ ràng. Trong đó, nên ưu tiên hàng đầu khi chọn căn hộ đầu tư là dự án đó có số lượng căn hộ càng ít càng tốt, nên chọn dự án dưới 1.000 căn hộ/dự án. Bởi những dự án có lượng căn hộ nhiều, nhà đầu tư thứ cấp sẽ phải cạnh tranh với chủ đầu tư trong việc ra hàng, khả năng sinh lời cũng không lớn.

  Phân khúc nào sinh lời cho nhà đầu tư bất động sản vào nửa cuối 2018

  Căn hộ chung cư vẫn là một trong những kênh đầu tư hiệu quả trong năm 2018

  Ở phân khúc này, theo các chuyên gia, nhà đầu tư cần chọn doanh nghiệp uy tín, vị trí dự án không nằm quá xa trung tâm, hạ tầng giao thông được kết nối tốt và có các tiện ích như siêu thị, trung tâm thương mại…

  Ngoài ra, giới phân tích cũng cho rằng, 6 tháng cuối năm, thị trường có nhiều biến động tích cực, ngoài phân khúc đất nền và chung cư tầm trung, nhu cầu sở hữu nhà phố dự án cũng tăng cao, trong khi đó nguồn cung phân khúc này hạn chế, do đó sẽ đem lại cơ hội đầu tư sinh lời lớn cho các nhà đầu tư.

  Nên thận trọng khi đầu tư bất động sản nửa cuối năm

  Nói về việc đầu tư bất động sản phân khúc nào có thể sinh lời nửa cuối năm 2018, Tổng giám đốc DKRA Việt Nam - ông Phạm Lâm cho rằng, phân khúc đất nền vẫn là kênh đầu tư hàng đầu. Với phân khúc chung cư, khi đã xác định đầu tư, nên chú trọng đến uy tín của dự án qua yếu tố: tính pháp lý, đơn vị phát triển dự án, uy tín nhà đầu tư, tiến độ thi công, đơn vị quản lý và vận hành.

  Phân khúc nào sinh lời cho nhà đầu tư bất động sản vào nửa cuối 2018

  Khi lựa chọn sản phẩm đề đầu tư, nhà đầu tư nên lưu ý đến yếu tố chủ đầu tư của dự án

  Còn với nhà phố, theo Tổng giám đốc Đại Phúc Land - bà Nguyễn Hương khi đầu tư bất động sản vào dự án nhà phố, nhà đầu tư phải đảm bảo các yếu tố ở dự án, là thiết kế tốt, chất lượng thi công, mô hình phối cảnh của dự án phải mới và phải ưu tiên gần gũi thiên nhiên, được hỗ trợ tài chính từ chủ đầu tư cũng như ngân hàng.

  Trên đây, Rever đã gửi đến bạn bài viết Phân khúc nào sinh lời cho nhà đầu tư bất động sản vào nửa cuối 2018. 

  Cẩm nang hướng dẫn vay vốn mua nhà từ Rever

  Có thể bạn quan tâm:

  Thanh Bình (TH)

  Danh Sách Nhà Đất Bán và Cho Thuê Giá Tốt Trên Rever

  Tìm mua nhà tại TPHCM
  Tìm mua nhà tại TPHCM

  Bất động sản bán tại TP.HCM

  Tìm thuê nhà tại TPHCM
  Tìm thuê nhà tại TPHCM

  Bất động sản cho thuê tại TPHCM

  Đừng bỏ lỡ thông tin !

  Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

  Bình luận