Phân khúc căn hộ cao cấp khiến bất động sản TP.HCM lại dậy sóng

Thị TrườngĐầu tư bất động sản

09/04/2018

Nội dung bài viết

  Thị trường bất động sản TP. HCM 2018 đang bước dần vào những tháng cuối cùng của năm với thực tế duy trì ổn định trên các phân khúc. Nổi bật trong số đó là dòng sản phẩm hạng A hiện sở hữu nhiều cơ hội phát triển…

  Tải trọn bộ tài liệu Góc nhìn chuyên sâu về đầu tư bất động sản

  Phân khúc hạng A có nhiều triển vọng

  Theo báo cáo từ Hội Môi giới bất động sản Việt Nam, tại TP. HCM, Quý 1/2018, có tổng 8.946 căn hộ được giao dịch thành công, trong đó chung cư cao cấp chiếm hơn 30% thanh khoản. Đây là một con số khá ấn tượng trong nhiều năm trở lại đây.

  Tuy nhiên, những phân tích còn bất ngờ hơn khi chứng kiến sự tăng trưởng vượt bậc của thị trường trong tháng 4 và 5. Cụ thể, tính đến tháng 4 và 5, số lượng căn hộ ra mắt đã đạt gần 14.000 căn, trong số đó thì sản phẩm trung - cao cấp có mức giá trên 25 triệu/m2 lại chiếm đa số, nhiều dự án có tính thanh khoản tốt, tỉ lệ đặt chỗ cao dù chỉ mới được chào bán trong thời gian ngắn.

  Dao Kim Cuong

  Tại TP. HCM, Quý 1/2018, có tổng 8.946 căn hộ được giao dịch thành công.

  Theo thống kê của CBRE về căn hộ hạng A, từ Quý 1/2018, mức giá trung bình đã lên 33 - 77 triệu/m2, tỷ lệ hấp thụ đến 86%. Dù chưa có đầy đủ số liệu nhưng thị trường đang ghi nhận số lượng nguồn cung và tiêu thụ ấn tượng. Có thể nói, sau vụ cháy nổ chung cư thì đây được xem là kết quả khả quan dành cho bất động sản TP. HCM tại thời điểm này.

  Thêm một tín hiệu đáng mừng nữa cho thị trường, 4/2018, Việt Nam đã thu hút hơn 8 tỷ USD nguồn vốn FDI. Trong số đó có 10% đổ về kinh doanh, bất động sản và hiện TP. HCM vẫn là thị trường có tỉ lệ cao nhất. Theo khảo sát, số vốn đăng kí tuy đang có dấu hiệu giảm nhưng vốn giải ngân lại đang có dấu hiệu tăng lên gần so với năm trước.

  Trong tương lai gần, khoảng cách giữa hai dòng này sẽ dần thu hẹp, tạo nên nguồn tiền ngoại tệ bền vững. Đây sẽ là tiền đề cho ngành địa ốc phát triển, cơ hội cho dòng sản phẩm hạng A chuyển mình trong thời gian sắp tới.

  Không chỉ dừng lại ở tiềm lực tài chính vững mạnh, nội tại của thị trường bất động sản TP. HCM cũng đang sở hữu nhiều triển vọng phát triển. Theo báo cáo từ Thịnh Vượng vào năm 2017, số người siêu giàu ở Việt Nam đã đạt 200 người và ước tính trong vòng vài năm tới, số lượng này sẽ tăng lên gấp 3 lần, đạt tốc độ tăng nhanh nhất thế giới. Điều này dự báo thị trường căn hộ cao cấp trong thời gian sắp tới sẽ chứng kiến sự trở lại của nhiều "ông lớn" trên đường đua này.

  Khu Tây vẫn tiếp tục là tâm điểm

  Bên cạnh sự gia tăng nhu cầu, tâm lý và những tiêu chuẩn chọn nhà của khách hàng đang ngày càng trở nên cấp tiến. Thay vì chọn những dự án tại các quận nội thành đắt đỏ, cư dân có xu hướng ly tâm, chấp nhận di chuyển xa hơn để có thể có được không gian sống thoáng đãng, hệ sinh thái với nhiều tiện ích nội khu hoàn chỉnh, đảm bảo những chỉ tiêu về an toàn và chất lượng sống.

  noi khu safira khang dien

  Phía Tây TP. HCM hiện vẫn đang trở thành một trong những lựa chọn ưu tiên dành cho nhiều nhà đầu tư.

  Chính điều đó đã tạo nên sự dịch chuyển trong ngành bất động sản TP. HCM. Nhiều nhà đầu tư dần tìm về ngoại thành để xây dựng và phát triển các dự án, trong đó có những dự án hạng A. Và phía Tây thành phố hiện vẫn đang trở thành một trong những lựa chọn ưu tiên dành cho họ.

  Nhìn tổng thể về phía Tây, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP. HCM - ông Lê Hoàng Châu cho rằng, có hai lý do khiến các nhà đầu tư bất động sản TP. HCM chuyển hướng vào khu vực này. Thứ nhất đó là để đón đầu cơ hội khi mà hệ thống hạ tầng giao thông được nâng cao, hệ thống tiện ích dần hoàn thiện.

  Thứ hai, trong khi quỹ đất trung tâm ngày một khan hiếm thì phía Tây lại là khu vực sở hữu nhiều tiềm năng phát triển bất động sản, thế đất cao, không khí trong lành có nhiều mảng xanh tự nhiên, sở hữu vị trí thuận tiện và dễ dàng kết nối với trung tâm Sài Gòn…

  Chớp thời cơ, trong những tháng đầu 2018, dòng tiền dần đổ về khu Tây cùng một loạt chủ đầu tư bất động sản TP. HCM lớn đang đẩy mạnh tốc độ phát triển các dự án: Gotec Land, Novaland… hay Gamuda Land - thương hiệu bất động sản từ Malaysia với dự án sinh thái lớn nhất tại khu vực mang tên Celadon City. Có thể nói, thị trường bất động sản thời gian tới sẽ sôi động với sự trở lại phân khúc hạng A. Trong đó, khu Tây sở hữu nhiều nguồn lực cho sự phát triển lâu dài, bền vững.

  New call-to-action

  Có thể bạn quan tâm:

  Vân Anh (TH) 

  Danh Sách Nhà Đất Bán và Cho Thuê Giá Tốt Trên Rever

  masterithaodien-535127-edited.jpg
  Tìm mua nhà qua Rever

  Bất động sản bán tại TP.HCM

  masterithaodien-561196-edited.jpg
  Tìm thuê nhà qua Rever

  Bất động sản cho thuê tại TP.HCM

  Đừng bỏ lỡ thông tin !

  Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

  Bình luận